Chiều 18-11, trong chương trình giao lưu với khán giả sinh viên do HTV tổ chức nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, NSND Trần Minh Ngọc đã bày tỏ nỗi niềm về thế hệ kế thừa.

"Nhiều ý kiến cho rằng diễn viên cải lương ngày nay non nghề do ít tập luyện. Họ không có đủ đam mê để cháy hết mình với vai diễn. Theo tôi là do sự đào luyện chưa tới" - NSND Trần Minh Ngọc thẳng thắn. 

Diễn viên cải lương non nghề do đào luyện chưa tới - Ảnh 1.
Diễn viên cải lương non nghề do đào luyện chưa tới - Ảnh 2.
Diễn viên cải lương non nghề do đào luyện chưa tới - Ảnh 3.
Diễn viên cải lương non nghề do đào luyện chưa tới - Ảnh 4.

NSND Trần Minh Ngọc và các nghệ sĩ tại buổi giao lưu

NSND Trần Minh Ngọc trăn trở sàn diễn cải lương hôm nay vẫn còn nhiều diễn viên tìm cơ hội để thăng hoa với nghề. Tiếc rằng nhiều nghệ sĩ đã tốt nghiệp Trường Nghệ thuật Sân khấu II không có nhiều cơ hội.

Các thầy cô từ ngôi trường này như: NSND Thanh Vy, Nhà giáo nhân dân Hà Quang Văn, đạo diễn Lê Văn Tỉnh, NSƯT Ca Lê Hồng, đạo diễn - thạc sĩ Hữu Luân, Nhà giáo ưu tú Diệu Đức, thầy Nguyễn Văn Khánh, nhạc sư Nguyễn Văn Đời, NSƯT Mạnh Dung, Thanh Dậu, nhạc sĩ Văn Môn, Nhứt Dũng, Văn Hai, thầy Xuân Hiểu… đều cảm nhận sâu sắc ý nghĩa kế thừa từ thế hệ diễn viên tiếp nối. 

Trong đó, NSND Thanh Vy cho rằng sân khấu cải lương hiện không thiếu tài năng, họ cần có chiến lược đào tạo để kế thừa từ nỗ lực của những nghệ sĩ được đào tạo chính quy.

Tin-ảnh: Thanh Hiệp