Người phát ngôn của Luke Perry thông tin ông qua đời trong vòng tay người thân và bạn bè. "Gia đình đánh giá cao sự hỗ trợ và những lời nguyện cầu từ bạn bè, người hâm mộ khắp thế giới dành cho Luke Perry. Chúng tôi mong được riêng tư trong khoảng thời gian khó khăn này" - người phát ngôn của Luke Perry chia sẻ.

Trước đó, ngày 27-2, nam diễn viên được đưa đến bệnh viện địa phương vì lên cơn đột quỵ tại nhà ở Los Angeles - Mỹ. 

Diễn viên gạo cội Luke Perry qua đời vì đột quỵ - Ảnh 1.

Luke Perry qua đời sau 5 ngày nhập viện cấp cứu vì đột quỵ

Loạt phim truyền hình tuổi teen "Riverdale" tạm ngừng sản xuất ngay sau khi Luke Perry qua đời. Trong thông cáo, phía nhà sản xuất cho biết Luke Perry là một thành viên trong đại gia đình "Riverdale", một người chu đáo, tận tâm, một người bạn của tất cả. Ông là người cha, cố vấn cho dàn diễn viên trẻ trong phim bằng tất cả sự hào phóng, tốt bụng của mình.

Luke Perry là diễn viên gạo cội của làng phim Mỹ, từng tham gia rất nhiều phim cả điện ảnh lẫn truyền hình: "Jesse Stone: Lost in paradise", "Once upon a time in Hollywood"... Vai Dylan McKay trong "Beverly Hills, 90210" là dấu ấn, bước ngoặt thăng tiến trong sự nghiệp của ông.

Diễn viên gạo cội Luke Perry qua đời vì đột quỵ - Ảnh 2.

Nam diễn viên Luke Perry, 52 tuổi, sao phim "Beverly Hills, 90210", "Riverdale", "Red wing", "Redemption road"...

Nam diễn viên này để lại nhiều dự án chưa ra mắt, gây nên sự tiếc nuối của người hâm mộ. Họ ngợi ca ông là một người tốt bụng và tài năng.

M.Khuê (Theo BBC)