"Hiện nay sàn diễn tắt đèn nên tôi đang đếm từng vai diễn, show diễn khi được Đài Truyền hình TP HCM (HTV) mời tham gia. Nhớ sàn diễn lắm và chúng tôi biến nỗi nhớ nhung đó thành động lực, để mỗi vai diễn, vở diễn trên sóng truyền hình tạo được ấn tượng đối với khán giả " – diễn viên Quốc Thịnh chia sẻ.

Diễn viên hài Quốc Thịnh: Đếm từng vai diễn trong mùa dịch - Ảnh 1.

Nghệ sĩ hài Quốc Thịnh

Là gương mặt hài nổi bật với khả năng tung hứng giỏi, Quốc Thịnh được khán giả chú ý khi anh "chuyên trị" những vai tính cách trên sân khấu Hoàng Thái Thanh và Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM.

Quốc Thịnh và vợ là nghệ sĩ Tuyết Mai là bạn diễn gắn bó lâu nay. Hai người còn đứng vai đạo diễn, soạn giả. Cùng trúng tuyển lớp diễn viên của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP HCM năm 2002, cả hai đã bổ sung cho nhau để cùng thăng tiến trong nghề.

Diễn viên hài Quốc Thịnh: Đếm từng vai diễn trong mùa dịch - Ảnh 2.

Quốc Thịnh trong vai Thầy Đồ (vở "Bàn tay của trời") - tác phẩm được bạn đọc Báo Người Lao Động đề cử giải Mai Vàng năm 2020

Bảy Dúi trong vở "Con ma nhà họ Hứa" và ông thầy đồ nghiêm nghị trong vở "Bàn tay của trời" là 2 vai diễn để lại dấu ấn đậm nét của Quốc Thịnh.

Qua một chặng đường bền bỉ với rất nhiều vở kịch, chương trình sân khấu trên HTV được khán giả đón nhận, Quốc Thịnh chọn vở "Con ma nhà họ Hứa" để báo cáo tốt nghiệp đại học ngành đạo diễn. Nhờ thủ pháp dàn dựng sinh động, anh đã thuyết phục được khán giả.

Trên hết ở các vở diễn, trong vai trò dàn dựng, Quốc Thịnh và Tuyết Mai đã đặt niềm tin vào thế hệ diễn viên trẻ, nỗ lực dìu dắt, nâng đỡ họ để mỗi suất diễn, mỗi tác phẩm góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho sân khấu hôm nay.

Diễn viên hài Quốc Thịnh: Đếm từng vai diễn trong mùa dịch - Ảnh 3.

Quốc Thịnh luôn diễn vai phụ nhưng lúc nào cũng tạo dấu ấn đậm nét

"Tôi luôn muốn thông qua các tác phẩm của mình, biến không gian kịch thành những câu chuyện đối thoại với cuộc đời. Nhất là trong những đợt phòng chống dịch Covid -19, mỗi người luôn quan tâm đến điều tử tế và chân thành để cùng nhau đẩy lùi đại dịch. Tôi thích chọn dòng kịch văn học, phả vào đó hơi thở cuộc sống để chia sẻ góc nhìn của mình về những điều công chúng quan tâm" - nghệ sĩ Quốc Thịnh bộc bạch.

Vở kịch "Nhà tôi ba đời" được Quốc Thịnh dàn dựng sinh động, có nhiều mảng miếng tạo tiếng cười vui nhộn nhưng không thiếu nét thâm thúy, cảnh báo vào việc đặt niềm tin mù quáng đối với những quảng cáo của thần y dỏm và các bài thuốc gia truyền. Vừa giữ vai trò đạo diễn và diễn viên ở vở này, Quốc Thịnh có thêm cơ hội để tạo dấu ấn với khán giả mê kịch truyền hình.

Vở "Nhà tôi ba đời" (tác giả: Mai Thịnh - Hoàng Ngọc, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn: Quốc Thịnh) sẽ phát sóng trên kênh HTV7 lúc 14 giờ 20 phút ngày 1-7. Vở có sự tham gia của các diễn viên: Tô Thiên Kiều, Quốc Thịnh, Tuyền Mập, Quốc Tuấn, Hoàng Vân Anh, Công Danh, Lê Hoàng Giang, Hồng Đào, Huỳnh Thiện Trung.
Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)