Linh cữu của ông được quàn ở chung cư Hoàng Anh Gia Lai 2 (Trần Xuân  Soạn, quận 7, TP HCM), lễ nhập quan lúc 12 giờ trưa 14-2 và động quan 12 giờ trưa 15-2. Ông sẽ được an táng tại Bình Dương.

Diễn viên Nguyễn Hậu qua đời vì ung thư - Ảnh 1.

Diễn viên Nguyễn Hậu qua đời

Thông tin diễn viên Nguyễn Hậu qua đời được nhiều đồng nghiệp chia sẻ trên mạng xã hội. Họ bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của diễn viên này khi Xuân mới đang đến gần. Diễn viên Hồng Ánh viết: "Nghỉ ngơi chú nha, cuộc sống đã quá mệt rồi, đến lúc nghỉ ngơi thôi. Con đang ở xa không về kịp thăm chú rồi! Hôm nay ngày 14-2 là ngày tình yêu. Chú ra đi trong ngày lễ tình yêu nhẹ nhàng và thanh thản. Thương nhớ chú thật nhiều!".

Diễn viên Nguyễn Hậu sinh năm 1953 tại Sa Đéc, Đồng Tháp. Ông sinh hoạt trong đoàn kịch Cửu Long ở các tỉnh miền Tây Nam bộ những năm 1970. Đầu năm 1980, ông rời đoàn lên Sài Gòn sinh sống.

Nguyễn Hậu có diễn xuất đa dạng, đa phần đóng các vai phụ trong nhiều phim: "Người đẹp Tây Đô", "Xóm nước đen", "Đất Phương Nam"….

Ông từng đoạt giải "Nam diễn viên xuất sắc" (Giải thưởng của Hội điện ảnh năm 1995) với phim "Mảnh đất tình đời" của đạo diễn Vinh Sơn với vai anh nông dân mê đá gà.

M.Khuê