Đỗ Hải Anh, Hà Lộc, Như Ý toả sáng ở Lễ hội múa đương đại XPosition ‘O’ - Ảnh 1.

Diễn viên múa Việt Nam tỏa sáng giữa các vũ công quốc tế

Đỗ Hải Anh, Hà Lộc và Như Ý đã cùng các diễn viên người Hàn Quốc, Singapore tham gia trình diễn vở múa đương đại "Start or Stop?" của biên đạo nổi tiếng người Singapore - Danny Tan. Vỡ múa diễn ra trong ngày đầu Lễ hội múa đương đại XPosition’O’, tối 1-11 tại Soul  Live Complex (TPHCM). 

Vốn là những cái tên không quá xa lạ trong làng múa Việt Nam, cả 3 đã thể hiện được thực lực, kỹ thuật xuất sắc và nhận được nhiều lời khen ngợi nhiệt liệt từ Tiến sĩ Danny Tan cũng như đông đảo khán giả.  

Diễn viên Đỗ Hải Anh chia sẻ trong quá trình tập luyện có rất nhiều khó khăn. Để có được sự ăn ý dù ở xa địa lý, 7 diễn viên phải có nhiều buổi tập online thông qua các cuộc gọi video, mỗi ngày từ 9 giờ sáng đến 2 giờ sáng ngày hôm sau. 

Tiến sĩ Danny Tan là một biên đạo múa đẳng cấp có bề dày kinh nghiệm nên cũng rất chi tiết và kỹ càng. Tuy nhiên, thành quả của những khó khăn đó mọi người có thể thấy được qua những tràn pháo tay của khán giả. 

Đặc biệt, phân đoạn trình diễn solo của Như Ý đã khiến ông Danny Tan lẫn mọi người phải khen ngợi. Ông còn đặc biệt đánh giá Đỗ Hải Anh là một "nhân tố bí ẩn" tại lễ hội lần này.

Đỗ Hải Anh, Hà Lộc, Như Ý toả sáng ở Lễ hội múa đương đại XPosition ‘O’ - Ảnh 2.

Diễn viên Việt được đánh giá cao tại lễ hội múa đương đại

Đánh giá cao các diễn viên múa Việt Nam, ông Danny Tan còn muốn mở rộng quan hệ hợp tác với các nghệ sĩ và nhà làm nghệ thuật Việt Nam, giao lưu văn hoá và góp phần đưa diễn viên Việt Nam ra các sân chơi quốc tế. 

Sau hơn 18 năm vòng quanh thế giới, Lễ hội XPO lần thứ 10 đã chính thức được giới thiệu với khán giả Việt Nam. 

Nói về việc mang vở diễn tâm huyết "Start or Stop?", ông Danny Tan cho biết đây là lần đầu tiên một vở diễn của ông được miêu tả chân thực và sống động đến vậy. Không có nhiều hiệu ứng hình ảnh, bối cảnh dàn dựng, tất cả chỉ có các động tác của các diễn viên múa mà vẫn có thể khiến khán giả không thể rời mắt. 

Đỗ Hải Anh, Hà Lộc, Như Ý toả sáng ở Lễ hội múa đương đại XPosition ‘O’ - Ảnh 3.
Đỗ Hải Anh, Hà Lộc, Như Ý toả sáng ở Lễ hội múa đương đại XPosition ‘O’ - Ảnh 4.
Đỗ Hải Anh, Hà Lộc, Như Ý toả sáng ở Lễ hội múa đương đại XPosition ‘O’ - Ảnh 5.
Đỗ Hải Anh, Hà Lộc, Như Ý toả sáng ở Lễ hội múa đương đại XPosition ‘O’ - Ảnh 6.

Đêm diễn thứ 2 của Lễ hội múa đương đại Xposition’O’ sẽ diễn ra vào tối nay, 2-11 với các màn trình diễn từ các đoàn múa nổi tiếng Việt Nam: Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM, và công ty SCBC Việt Nam.

Tin-ảnh: Thùy Trang