Trong cuộc gặp gỡ báo chí chiều 6-1 tại TP HCM, Nguyễn Trần Duy Nhất chia sẻ anh và Bá Cường - đạo diễn kiêm nhà sản xuất "Võ sinh đại chiến" - biết nhau thông qua một người bạn. 

Khi đó, đạo diễn Bá Cường đang chuẩn bị thực hiện dự án phim nói về võ cổ truyền Việt Nam và các bộ môn võ khác. Khi được đạo diễn Bá Cường mời vào dự án, anh đồng ý ngay.

"Tôi sinh ra trong gia đình có truyền thống võ học đã 4 đời. Tôi cũng biết rõ võ học của Việt Nam đã có rất lâu và muốn quảng bá truyền thống này đến các bạn trẻ cũng như thế giới. Khi được mời vào phim, tôi thấy rất vui và muốn thử sức vì nó cũng là sở trường của mình" – Duy Nhất nói.

“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất lấn sân điện ảnh - Ảnh 1.

Nguyễn Trần Duy Nhất lấn sân điện ảnh

“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất lấn sân điện ảnh - Ảnh 2.

Anh thử sức với vai diễn trong phim về võ thuật

Duy Nhất cho biết dù anh có nền tảng võ học nhưng đấu trên phim và ngoài đời hoàn toàn khác nhau. Trên phim, anh vừa phải đánh đẹp vừa tạo được độ chân thật, sắc nét trong mỗi thế võ. Khi đấu cùng bạn diễn, anh cũng phải học cách dừng đúng lúc, không làm họ bị thương. Đây là điều không dễ với một vận động viên chuyên nghiệp.

Theo biên kịch Khánh Hoàng, "Võ sinh đại chiến" kể về những người trẻ Việt Nam say mê võ thuật. Mỗi người chọn một môn khác nhau từ cổ truyền đến hiện đại, từ võ ta cho đến võ ngoại. Họ học võ và muốn có cơ hội giao lưu, khoe tài, khoe cái đẹp môn võ mình theo đuổi thông qua các trận đấu. 

Phim gửi thông điệp về sự trưởng thành. Họ học võ nhưng cũng là học cách làm người, để hướng đến chân - thiện - mỹ trong cuộc sống.

Phim do đại võ sư Bùi Trung Hiếu, Chủ tịch Hội võ Cổ truyền Bình Định, Phó Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, làm cố vấn. 

Chọn lựa một dàn diễn viên trẻ, ít tên tuổi, đạo diễn Bá Cường cho biết anh quan tâm đến chuyện hợp vai chứ không phải danh tiếng sẵn có của diễn viên. Thêm vào đó, phim nói về võ thuật nên anh tìm những người có sẵn nền tảng về thể lực. 

Ngoài Duy Nhất, phim còn có Katleen Phan Võ – con gái chưởng môn Vịnh Xuân, Cris Phan, Duy Khánh, Lâm Vissay, MLee…

“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất lấn sân điện ảnh - Ảnh 3.

Các diễn viên luyện tập võ thuật tích cực

“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất lấn sân điện ảnh - Ảnh 4.

Họ trẻ và nhiệt huyết

"Các diễn viên tập võ liên tục mỗi ngày 4 giờ, kéo dài 3 tháng rưỡi. Họ nhiệt huyết hết mình và tôi tin nỗ lực đó sẽ mang đến hiệu quả hình ảnh tốt cho phim" – đạo diễn Bá Cường kỳ vọng.

Minh Khuê. Ảnh nhân vật cung cấp