Fausto Brizzi phủ nhận toàn bộ các cáo buộc, cho rằng mình không quan hệ tình dục ép buộc với bất kỳ ai. Phía cơ quan chức năng tiến hành điều tra sau khi nhận cáo buộc từ 3 người phụ nữ. Văn phòng công tố viên Rome cũng chính thức đưa ra các tố cáo chống lại Fausto Brizzi, chờ kết quả điều tra.

Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định việc truy tố Fausto Brizzi khá mong manh bởi 2 trong ba đơn kiện đề cập chuyện quấy rối diễn ra cách đây hơn 6 tháng. Theo luật của Ý, đơn kiện phải được trình lên trong vòng 6 tháng kể từ khi diễn ra sự việc.

Đối mặt điều tra vì cáo buộc lạm dụng tình dục - Ảnh 1.

Biên kịch, đạo diễn, nhà làm phim lừng danh của Ý Fausto Brizzi

Trong khi đó, đơn kiện còn lại được cho là thiếu chứng cứ thuyết phục. Dù cơ hội mong manh, ba nguyên cáo vẫn kiên quyết kiện .

Trong đơn kiện, ba người phụ nữ nói rằng họ đến nhà của Fausto Brizzi để thử vai nhưng ông lại ép buộc họ quan hệ tình dục.

Vụ bê bối tình dục của Fausto Brizzi lộ ra vào tháng 11-2017 sau khi một chương trình truyền hình chuyên làm phóng sự điều tra có tên Le Lene đã phỏng vấn 30 phụ nữ. Trong đó, 10 người đã lên tiếng chỉ trích Fausto Brizzi lạm dụng, quấy rối tình dục họ. Những người từng lên tiếng tố cáo có cựu hoa hậu Ý Clarissa Marchese và người mẫu Alessandra Guilia Bassi.

Fausto Brizzi từng tạo dựng danh tiếng qua vai trò biên kịch. Sau đó, ông trở thành đạo diễn có nhiều phim ăn khách: "Forever Young", "Guess Who’s Coming for Christmas" và lấn sân sản xuất.

Ông cũng giữ vai trò sản xuất nhiều phim và phim mới nhất là "Poor but very rich". Mặc dù tên của Fausto Brizzi bị chỉ trích dữ dội, bị loại bỏ ở nhiều sự kiện công khai nhưng doanh thu phim của ông vẫn không bị tác động.

Chiến dịch "#MeToo" đã bắt đầu tác động sâu rộng đến các nước châu Âu sau khi tấn công mạnh mẽ tại Mỹ cũng như một số nước châu Á khác.

Đối mặt điều tra vì cáo buộc lạm dụng tình dục - Ảnh 2.
M.Khuê (Theo Guardian)