Đại nhạc hội ASEAN-Nhật Bản (ASEAN-Japan music festival 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam tối 28-7 với sự dự khán của Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng nhiều vị lãnh đạo các bộ, ngành...

Đông Nhi, Noo Phước Thịnh cùng dàn sao châu Á bùng nổ trong Đại nhạc hội ASEAN-Nhật Bản - Ảnh 1.

Đại nhạc hội Asean – Nhật Bản thu hút hàng ngàn khán giả

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Norikazu Suzuki, Chủ tịch Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản Hiroyasu Ando, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda cùng các đại sứ các nước ASEAN cũng có mặt để cổ vũ các nghệ sĩ trong chương trình.

Đông Nhi, Noo Phước Thịnh cùng dàn sao châu Á bùng nổ trong Đại nhạc hội ASEAN-Nhật Bản - Ảnh 2.

Khán phòng bùng nổ với màn trình diễn đầy ấn tượng của nghệ sĩ Koda Kumi

Khán phòng Trung tâm hội nghị Quốc gia Hà Nội thực sự bùng nổ với màn trình diễn đầy ấn tượng của nghệ sĩ Koda Kumi với ca khúc "Nai No Uta" (Bài hát tình yêu) và "Pop Diva".

Koda Kumi là một nghệ sĩ đa năng, ngôi sao hàng đầu Nhật Bản với giọng hát "khủng" và kỹ năng nhảy điêu luyện. Cô là nghệ sĩ có album ca nhạc đạt doanh số bán hơn 2 triệu bản, tổ chức thành công nhiều concert tại Nhật và nước ngoài.

Đông Nhi, Noo Phước Thịnh cùng dàn sao châu Á bùng nổ trong Đại nhạc hội ASEAN-Nhật Bản - Ảnh 3.

Ngoài hoạt động âm nhạc Koda Kumi còn được biết đến là một biểu tượng thời trang (Fashion Icon)

Là ngôi sao hàng đầu Myanmar, Sai Sai Kham Leng tham gia cả 3 kỳ Đại nhạc hội ASEAN-Nhật Bản. Tối qua 28-7, nam ca sĩ trình diễn sáng tác của chính mình mang tên "Bức thư tình".

Đông Nhi, Noo Phước Thịnh cùng dàn sao châu Á bùng nổ trong Đại nhạc hội ASEAN-Nhật Bản - Ảnh 4.

Ngôi sao hàng đầu Myanmar, Sai Sai Kham Leng

Sai Sai Kham Leng bắt đầu hoạt động với tư cách là người mẫu sáng giá của Myanmar và ra mắt với tư cách ca sĩ vào năm 2000. Anh liên tiếp giành cách giải thưởng danh giá Best Selling Album (trong khuôn khổ giải City FM Award), đoạt giải People Choice Award 2014 và Youth Icon Arward 2015 tại Myanmar Music Award.

Đông Nhi, Noo Phước Thịnh cùng dàn sao châu Á bùng nổ trong Đại nhạc hội ASEAN-Nhật Bản - Ảnh 5.

Đông Nhi mang đến hai ca khúc "Kẹt nguyệt" và "Xin lỗi anh quá phiền"

Đông Nhi mang đến hai ca khúc "Kẹt nguyệt" và "Xin lỗi anh quá phiền". Đông Nhi là nghệ sĩ duy nhất của Việt Nam đến nay tham dự liên tiếp hai kỳ đại nhạc hội.

Đông Nhi, Noo Phước Thịnh cùng dàn sao châu Á bùng nổ trong Đại nhạc hội ASEAN-Nhật Bản - Ảnh 6.

Những bước nhảy điêu luyện cùng phong cách trình diễn ấn tượng, Trọng Hiếu đã tạo nên sự phấn khích của khán giả

Những bước nhảy điêu luyện cùng phong cách trình diễn ấn tượng, Trọng Hiếu với hai ca khúc "Anh đổ rồi đấy" và "Say Ah" đã tạo nên sự phấn khích của khán giả.

Trong khi đó, sự xuất hiện của Noo Phước Thịnh qua hai nhạc phẩm "Mãi mãi bên nhau" và "Wanna Stay In Love" đã chiếm trọn trái tim khán giả, góp phần tạo nên một đêm nhạc thực sự trẻ trung hấp dẫn đến từng giây phút.

Đông Nhi, Noo Phước Thịnh cùng dàn sao châu Á bùng nổ trong Đại nhạc hội ASEAN-Nhật Bản - Ảnh 7.

Fakhurul Razi gây ấn tượng mạnh mẽ với giọng hát cao đầy nội lực

Làm bùng nổ sân khấu với hai sáng tác của chính mình - "Damba" và "Senyuman Gelapmu" (Nụ cười buồn), ngôi sao nhạc Pop đến từ Brunei, Fakhurul Razi gây ấn tượng mạnh mẽ với giọng hát cao đầy nội lực, phong cách trình diễn cuốn hút. Fakhurul Razi được biết đến với vai trò singer - song writer của Brunei, bắt đầu sáng tác nhạc từ năm 14 tuổi. Sở hữu rất nhiều giải thưởng âm nhạc, anh hiện là MC của chương trình buổi sáng Đài Truyền hình Quốc gia Brunei RTB và đảm nhận vai trò Radio DJ. FAKHURUL RAZI là ngôi sao hàng đầu của Brunei và các nước lân cận.

Đông Nhi, Noo Phước Thịnh cùng dàn sao châu Á bùng nổ trong Đại nhạc hội ASEAN-Nhật Bản - Ảnh 8.

Andien - ngôi sao nhạc Pop hàng đầu Indonesia

Andien, ngôi sao nhạc Pop hàng đầu Indonesia thật sự ấn tượng khi xuất hiện tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với hai ca khúc "Indahnya Dunia" (Thế giới tươi đẹp này) và "Together We Will Be Shine" (Cùng nhau tỏa sáng). Andien phát hành album đầu tay năm 14 tuổi và từng giành hàng loạt các giải thưởng lớn về âm nhạc. Năm 2018 cô được bổ nhiệm làm Đại sứ Thiện chí kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản-Indonesia. Không chỉ là ngôi sao ca nhạc cô còn là biểu tượng thời trang (Fasshion Icon) và nhà hoạt động từ thiện.

Đông Nhi, Noo Phước Thịnh cùng dàn sao châu Á bùng nổ trong Đại nhạc hội ASEAN-Nhật Bản - Ảnh 9.

Miura Daichi là một nghệ sĩ đa tài

Xuất hiện trên sân khấu, trong tiếng reo hò của khán giả, Miura Daichi mang đến hai ca khúc sáng tác "Sekai" (Thế giới) và "Blizzard". Là ngôi sao nhạc Pop hàng đầu Nhật Bản với giọng hát khủng và kỹ năng nhảy đạt tiêu chuẩn thế giới, Miura Daichi còn được biết đến là một choreopraphy, một song writer và một nhạc công tài ba.

Đông Nhi, Noo Phước Thịnh cùng dàn sao châu Á bùng nổ trong Đại nhạc hội ASEAN-Nhật Bản - Ảnh 10.

Đại sứ đặc biệt Nhật Bản – Asean Sugi Ryotaro, người đã đóng góp tích cực như cầu nối nhân dân giữa Nhật Bản và Việt Nam

Các nghệ sĩ đến từ Lào, Thái Lan cũng đã mang đến những khoảnh khắc tuyệt vời cho các khán giả yêu âm nhạc. Nhưng đặc biệt, nhạc phẩm "Một giọt tình yêu" với phần trình diễn của Đại sứ đặc biệt Nhật Bản-ASEAN Sugi Ryotaro, người đã đóng góp tích cực như cầu nối nhân dân giữa Nhật Bản và Việt Nam, cùng dàn hợp xướng Sol Art và các nghệ sĩ đã gây xúc động mạnh cho khán giả. "Một giọt tình yêu" là sáng tác của chính đại sứ Sugi Ryotaro, ông cũng là người lên ý tưởng nghệ thuật biểu diễn và đồng sản xuất chương trình.

Đại nhạc hội ASEAN-Nhật Bản do Đài Truyền hình Việt Nam, Trung tâm châu Á - Quỹ giao lưu Quốc tế (Asia Center - The Japan Foundation) phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ chặt chẽ từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Việt Nam, các cơ quan văn hoá, đại sứ quán Nhật Bản và các nước ASEAN tại Việt Nam

Yến Anh