Dư âm Mai Vàng 2018: Đông Nhi khóc, Bùi Anh Tuấn vui không ngủ được - Ảnh 1.

Lãnh đạo Báo Người Lao Động, lãnh đạo LĐLĐ TP HCM, nhà tài trợ và các nghệ sĩ đoạt giải

NSƯT THÀNH LỘC: Hạnh phúc này thật lớn

Dư âm Mai Vàng 2018: Đông Nhi khóc, Bùi Anh Tuấn vui không ngủ được - Ảnh 2.

NS Thành Lộc và NS Lê Khánh diễn trích đoạn vở "Tiên Nga" tại lễ trao giải Mai Vàng

Thật ra tôi nghĩ nếu vở mà không được giải thì cũng tạo cơ hội diễn trong đêm trao giải cũng hay lắm vì đó là dịp giới thiệu cho khán giả chưa xem và ít có thông tin về nhạc kịch "Tiên Nga" sẽ biết đến tác phẩm này. 

Ngay cả lời hứa của BTC giải hãy để dành cho đề cử năm 2018, thay vì năm 2017 khi nhạc kịch "Tiên Nga" vừa ra đời cũng là một giá trị để chúng tôi nhân rộng thêm nhiều đợt tái diễn. Và được diễn mà còn được giải nữa thì mừng gấp đôi. Hạnh phúc này lớn lắm đối với sân khấu chúng tôi.

Tôi không quan tâm đến cá nhân mình lắm, thấy vở diễn được bạn đọc bầu chọn như vậy nghĩa là tình yêu sân khấu và nghệ thuật của công chúng vẫn còn nguyên đó, khi nghệ sĩ biết khơi đúng và có tác phẩm nghệ thuật tâm huyết thì công chúng sẽ lại yêu mình nồng nàn.

NS KHẢ NHƯ: Phần thưởng đặc biệt

Dư âm Mai Vàng 2018: Đông Nhi khóc, Bùi Anh Tuấn vui không ngủ được - Ảnh 3.

NS Khả Như đạt giải Mai Vàng nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất

Lễ trao giải Mai Vàng tròn 24 năm tối qua là một niềm hạnh phúc đối với tôi. Thêm một lần nữa tôi chạm tay đến chiếc tượng vinh dự. Đây là phần thưởng ý nghĩa đặc biệt trong sự nghiệp nghệ thuật của tôi. Xin tri ân bạn đọc Báo Người Lao Động và chúc cho giải Mai Vàng ngày càng phát triển, trao đúng người có những cống hiến cho nghệ thuật và cho sàn diễn kịch nói tại TP HCM.

Ca sĩ PHƯƠNG ANH: Hạnh phúc vô bờ 

Khi nghe tin được giải Mai Vàng từ người thân, lúc đó tôi không tin và cứ tưởng người thân đùa vì còn những anh chị có tên trong danh sách đề cử thì ai cũng hoàn toàn xứng đáng, có nhiều kinh nghiệm khi nhiều năm đi hát và ai cũng có số lượng người hâm mộ nhiều đáng kể.

Nhưng bản thân mình lại nhận được may mắn này, thì không còn gì hạnh phúc bằng. Đây thật sự là món quà mà khán giả đã dành tặng cho tôi. Tôi cảm nhận được sự yêu thương khán giả đã dành cho và không biết phải làm sao để thể hiện lòng biết ơn ngay bây giờ. Tôi sẽ cố gắng thật nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự yêu thương của khán giả.

NS LÂM VỸ DẠ: Tiếc không có ông xã và con trai cùng chung vui

Dư âm Mai Vàng 2018: Đông Nhi khóc, Bùi Anh Tuấn vui không ngủ được - Ảnh 4.

Lâm Vỹ Dạ trên sân khấu nhận giải

Tôi vui mừng khi nghe anh Hữu Châu gọi tên mình. Càng hạnh phúc hơn khi cô Bạch Tuyết và anh trao giải cho tôi. Lời dặn dò của cô Bạch Tuyết làm tôi xúc động, khi chung vui cùng tôi nhưng trao gửi trọng trách làm sao để tiếng cười luôn ý nghĩa, trong sáng, góp phần mang lại những điều tốt đẹp cho đời sống cộng đồng.

Tôi đã được vinh dự nhận giải thưởng đầu tiên, và đêm nay thật sự là niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi. Tôi vui vì công sức của mình trong năm qua đã có một ghi nhận xứng đáng do chính những khán giả yêu quý, trong đó có bạn đọc Báo Người Lao Động bình chọn. Tôi tiếc là ông xã tôi – Hứa Minh Đạt và con tôi không có mặt tại Nhà hát TP để chung vui với niềm hạnh phúc này.

Tôi nghĩ rằng giải Mai Vàng lần thứ 24 không của riêng tôi mà là của tập thể những cộng sự đã sát cánh cùng tôi làm nên thành quả từ chương trình "7 nụ cười xuân" và các chương trình mà tôi đã tham gia, được khán giả yêu thích. Tôi tri ân tình cảm của bạn đọc, những tâm hồn yêu thích tiếng cười.

NS VÕ MINH LÂM: Từ Paris tôi đã khóc 

Tôi đang lưu diễn tại một số nước châu Âu, đến ngày 14-1 tôi mới về Việt Nam. Khi được bạn bè, khán giả nhắn tin chúc mừng, lúc đó tôi đang ở Paris. Tôi thật sự hạnh phúc khi lần đầu tiên tham gia diễn kịch đã được vai hay, lại được bầu chọn. 

Lúc đầu tôi nghĩ được đề cử thôi cũng thấy vui lắm, dù không có giải nhưng đó là động lực lớn để tôi gắn bó với sàn diễn từ cải lương đến kịch nói. Cám ơn những bạn đọc đã bầu chọn cho tôi. Cám ơn ekip tác giả, đạo diễn và Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM, giám đốc NSƯT Mỹ Uyên đã cho tôi cơ hội diễn vai Hoàng trong vở "Bên đàng dệt mộng". 

Diễn viên THUÝ NGÂN: Giấc mơ thành sự thật!

Dư âm Mai Vàng 2018: Đông Nhi khóc, Bùi Anh Tuấn vui không ngủ được - Ảnh 5.

Thúy Ngân - Trung Dũng chiến thắng giải Mai Vàng 2018

Tôi hạnh phúc quá khi thắng Giải Mai Vàng với vai Hân trong "Gạo nếp gạo tẻ" và có vô vàn đều muốn nói với khán giả. Thúy Ngân sẽ không có nếu chẳng có khán giả và nếu họ không bầu chọn thì Thúy Ngân cũng chẳng được cơ hội vinh danh trên sân khấu Giải Mai Vàng. 

Tôi biết đến Giải Mai Vàng từ lúc bé, ước mơ được đến chỉ để tham dự thôi chứ không nghĩ mình sẽ thắng giải. Thế nhưng, tôi đã được đứng trên sân khấu Mai Vàng để nhận giải thưởng, giấc mơ trở thành sự thật. Tôi là người không có nhiều điều kiện, bước lên TP HCM chỉ là cô gái quê, không vốn sống hay khả năng kinh tế. Tuy nhiên, tôi tự tin mình là người dám đam mê, theo đuổi đến cùng đam mê và nỗ lực được đền đáp. Để không phụ lòng khán giả, tôi hứa sẽ mang đến nhiều vai diễn, nhiều chương trình ấn tượng. 

Diễn viên TRUNG DŨNG: Xúc động!

Dư âm Mai Vàng 2018: Đông Nhi khóc, Bùi Anh Tuấn vui không ngủ được - Ảnh 6.

Tôi không nghĩ mình đoạt giải thưởng như thế này đâu. Tôi đã qua thời tuổi trẻ và cảm giác mình "bình yên" lắm! Tôi tham gia "Gạo nếp gạo tẻ" là cái duyên vì ban đầu vai diễn của tôi là do diễn viên khác đảm nhận. Nhưng cuối cùng, vai diễn lại giao đến tôi, cái gì cũng có cái duyên và tự nhiên nó tới. 

Khi Thúy Ngân được xướng tên chiến thắng, tôi thấy hồi hộp vì hạng mục mình được bầu chọn chỉ có 3 ứng viên. Đến lúc Vân Trang nói thêm người chiến thắng là bạn diễn của Thúy Ngân thì tôi biết là mình rồi, không còn ai khác. Tôi vốn bản lĩnh nhưng lúc lên nhận giải nhìn xuống ê-kíp đoàn phim, thấy Thúy Ngân khóc bên cạnh lại thấy xúc động. Tôi lần đầu có cảm giác nghẹn ngào không nói nên lời như thế và nhất là khi được xướng tên vào tốp 10 nghệ sĩ yêu thích của năm. 

Đạo diễn THẠCH THẢO: Bất ngờ với giải!

Tôi thấy bất ngờ, không nghĩ phim "Gạo nếp gạo tẻ" lại thành công đến thế. Phim thắng lớn ở Giải Mai Vàng - giải thưởng do khán giả bầu chọn, là sự ghi nhận với nhà sản xuất. Nó cho thấy phim thực sự được khán giả yêu thích. 

Giải thưởng cũng là động lực để tôi cũng như các thành viên khác trong ê - kíp nỗ lực làm thêm nhiều phim tốt hơn sau này, thị trường phim miền Nam cũng có cơ hội thay đổi trong tương lai. Khán giả hiện nay yêu cầu rất cao và họ cũng hết lòng yêu phim Việt. Vì thế, nhà làm phim tôn trọng khán giả, cho họ ăn món ăn ngày càng đa dạng, nhiều màu sắc hơn. Phim "Gạo nếp gạo tẻ" thắng lớn giúp nhà sản xuất thay đổi quan điểm cũng như cách làm phim theo hướng tích cực hơn, gần hơn với khán giả.

Ca sĩ ĐÔNG NHI: Tôi khóc trên sân khấu

Dư âm Mai Vàng 2018: Đông Nhi khóc, Bùi Anh Tuấn vui không ngủ được - Ảnh 7.

Ca sĩ Đông Nhi

Không thể tả được niềm vui thế nào khi lại một lần nữa được vinh danh tại giải Mai Vàng. 

Tôi có lịch trình biểu diễn ở tỉnh xa nên không thể tham dự giải Mai Vàng dù là một ứng viên. Nhưng tôi không nghĩ nhiều lắm về điều đó vì tôi không nghĩ mình có cơ hội chiến thắng khi trong danh sách đề cử có những ứng viên quá nặng ký như chị Mỹ Tâm,.. Thật lòng, tôi cũng mong mình chiến thắng nhưng tôi biết lượng sức mình. Thế nên, tôi đã gác lại việc đến dự giải Mai Vàng vì lịch trình biểu diễn đã lên sẵn. Dù vậy, tôi vẫn theo dõi từ xa qua truyền hình và sẵn sàng gửi lời chúc mừng đến người chiến thắng. 

Khi tôi nghe tên mình trên sân khấu, tôi tưởng mình nghe nhầm. Không có lời nào có thể miêu tả được cảm xúc lúc này. Giải thưởng là nguồn động viên, sức mạnh to lớn giúp Nhi có thêm động lực hơn nữa cho chặng đường phía trước. Tôi gửi lời tri ân tình thương mà khán giả dành cho mình.

 Ca sĩ BÙI ANH TUẤN: Bất ngờ không đứng vững

Khi nghe e kíp báo tin, tôi đang đứng đợi dưới sân khấu biểu diễn, tôi bất ngờ đến đứng không vững. 3 giải thưởng cùng lúc, đó là chuyện không tưởng. Hơn hết, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ là người được giải. Tôi vui đến mức không ngủ được. Biết nói thế nào để diễn tả hết cảm xúc lúc này, biết cảm ơn thế nào cho đủ? 

Tôi mất một khoảng thời gian dài loay hoay trong chính sự nghiệp của mình và tôi đã quyết định trở lại với quyết tâm cao độ. Tôi chỉ mong khán giả đón nhận mình nhưng sự đón nhận này, quả là quá lớn. Tôi đang nghĩ đến cách để đáp đền niềm tin mà khán giả dành cho mình. Một Bùi Anh Tuấn khác trước, nỗ lực hơn sức mình có và thật sự tươi mới.

Dư âm Mai Vàng 2018: Đông Nhi khóc, Bùi Anh Tuấn vui không ngủ được - Ảnh 8.

Ba tác phẩm được vinh danh vì ý nghĩa truyền cảm hứng gồm: Vở diễn của năm dành cho vở Tiên Nga, MV của năm dành cho Mặt trời vẫn tới mỗi ngày (e kip B.C Production) và Phận mồ côi (Phi Nhung)

Nhóm MONSTAR: Không bao giờ từ bỏ

Lần đầu tiên trong nhiều năm là ứng viên của giải Mai Vàng, Monstar mới được sở hữu cúp Mai Vàng. Giấc mơ đã trở thành sự thật. Đó là niềm vui lớn không thể nào tả hết. 

Trước đây, Monstar khóc không phải vì buồn mà vì có lúc nhóm muốn từ bỏ. Nỗ lực hết mình nhưng lại thiếu may mắn vì không được giải, buồn lắm và nhóm muốn từ bỏ nữa. Vì nhóm nghi ngờ con đường mình đi. Nhưng nhóm hiểu, phải gạt nước mắt để đi tiếp vì phía trước là con đường. 

Năm nay, nhận giải, thay vì đi ăn mừng, nhóm lại ôm nhau khóc. Không hẳn vì đoạt giải mà vì nhóm đã chứng mình được, chọn cách không từ bỏ là hoàn toàn đúng đắn. Cuối cùng, Monstar đã nhìn thấy được công sức của mình được đón nhận.

Ca sĩ, diễn viên, MC NGÔ KIẾN HUY: Như chuyện cổ tích

Dư âm Mai Vàng 2018: Đông Nhi khóc, Bùi Anh Tuấn vui không ngủ được - Ảnh 9.

Khi Huy mới bắt đầu công việc này, Huy gặp nhiều áp lực vì sự nghi ngại của nhiều người. Có lúc, Huy thấy mệt mỏi và muốn bỏ nghề. Dù sao, Huy cũng chỉ là người bình thường, có lúc cũng không chịu được áp lực từ dư luận.  Nhưng, từ bỏ công việc cũng đồng nghĩa mình là người bỏ đi. Thế nên, thay vì nhụt chí vì người khác, Huy phải đi về phía trước. Và để mọi người thôi nghi ngại, chỉ có một cách duy nhất là chinh phục họ. 

Huy cũng chỉ làm nghề thế thôi chứ không nghĩ sẽ được vinh danh tại lễ trao giải Mai Vàng năm nay. Chuyện này với Huy như một chuyện cổ tích. 

Ca sĩ BẢO LAN: Chưa đã nhưng….

Khi thực hiện "Mặt trời vẫn tới mỗi ngày", ê kíp BC Production chỉ nghĩ một điều: đó là việc nên làm của những người làm nghệ thuật. Bởi lẽ, âm nhạc là sợi dây liên kết con người với nhau và âm nhạc có nhiệm vụ mang đến sự lạc quan cho người nghe. 

"Mặt trời vẫn tới mỗi ngày" ra đời với tinh thần đó, một dự án cộng đồng mà ê kíp của B.C Production tin rằng, sẽ là một thông điệp giúp cho người nghe lạc quan hơn. Và nhóm đã thực hiện dù khá vất và trong hành trình sản xuất. Khi được tôn vinh với giải thưởng MV của năm tại giải Mai Vàng 2018 với ý nghĩa truyền cảm hứng cho người nghe, B.C Production tin rằng, con đường mình chọn, dù ngược đường nhưng lại đúng vì ý nghĩa mà sản phẩm gặt hái được. Dự án đầu tiên, chưa thể mang đến những thành tựu như kỳ vọng là MV được yêu thích nhưng MV của năm cũng an ủi phần nào. Đây sẽ là động lực để cả e kip tiếp tục cổ gắng.

Thanh Hiệp -Thùy Trang- Minh Khuê, ảnh: Tấn Thạnh