Tập đầu tiên của chuỗi dự án Người đẹp nhân ái đã được phát sóng vào tối 6-11 trên kênh THVL1 với sự tham gia góp mặt của đương kim Hoa Hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy đồng thời cô cũng nắm giữ vai trò Đại sứ nhân ái năm 2020.

Trong vai trò Đại sứ nhân ái năm 2020, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy không chỉ song hành mà còn tìm kiếm một gương mặt đại sứ nhân ái mới. Các thí sinh đã có một buổi họp cùng Hoa hậu Tiểu Vy để cùng chia nhóm, bốc thăm các dự án "Người đẹp Nhân Ái" đánh dấu bước tiếp theo trên con đường chinh phục ngôi vị cao nhất Hoa hậu Việt Nam 2020.

Dự án nhân ái đầu tiên của Hoa hậu Việt Nam 2020 lên sóng - Ảnh 1.

Dự án nhân ái của Hoa hậu Việt Nam 2020 chính thức lên sóng

Hành trình nhân ái đầu tiên bắt đầu bằng dự án "Liều thuốc yêu thương" với phương châm "Sự đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người là sự tử tế và niềm yêu thương".

Trong dự án "Liều thuốc yêu thương", các thí sinh sẽ ghé thăm thầy thuốc ưu tú Nguyễn Ngọc Điểu với cái tên thân thương là "Ngoại Điểu" ở Vĩnh Long. Trong suốt 16 năm sau khi về hưu, bà Nguyễn Ngọc Điều sử dụng lương hưu của mình lập cơ sở phục hồi chức năng cho trẻ bại não và chữa trị miễn phí cho các em.

Dự án nhân ái đầu tiên của Hoa hậu Việt Nam 2020 lên sóng - Ảnh 2.

Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Ngọc Điểu đã sử dụng lương hưu của mình lập cơ sở phục hồi chức năng cho trẻ bại não và chữa trị miễn phí cho các em.

Hơn 60 năm theo nghề thầy thuốc, có cơ hội được tiếp cận với các trẻ em kém may mắn bị bại não, bà nhận ra rằng bản thân mình không thể bỏ rơi các em cho dù bản thân đã về hưu bởi vì cho tới giờ vẫn chưa có cách để chữa trị căn bệnh quái ác này. Vì thế, bà đã tiếp tục cống hiến sức lực của mình mở ra cơ sở này để điều trị, cũng như dùng chính căn nhà của mình làm nơi chữa bệnh cho các em nhỏ.

Bà chia sẻ thêm rằng vấn đề khó khăn nhất đó chính là kinh phí để duy trì hoạt động cho cơ sở.

Dự án nhân ái đầu tiên của Hoa hậu Việt Nam 2020 lên sóng - Ảnh 3.

Dự án nhân ái của Hoa hậu Việt Nam là dự án để lan tỏa yêu thương

Với ý nghĩa đem đến "những liều thuốc yêu thương", những liều thuốc tinh thần cho các em, nhóm thí sinh hoa hậu đã thành công khi biến "ngôi nhà" này trở thành một khu vườn cổ tích đầy tình yêu, đầy tiếng cười. Có lẽ trong cuộc sống này, không cần tạo ra điều gì đó to tát, chỉ cần những hành động nhỏ, san sẻ tình yêu qua tấm lòng nhân ái đến với các mảnh đời khó khăn. Chính những điều nhỏ bé cũng sẽ giúp các em quên đi nỗi đau về thể xác, hãy xây đắp lòng yêu thương bằng cách lan toả!

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã chính thức bước vào những buổi thi gây cấn thuộc vòng chung kết diễn ra tại Vũng Tàu. Đêm thi Người đẹp thời trang sẽ diễn ra vào ngày 10-11 và Người đẹp biển diễn ra vào ngày 12-11. Các đêm thi nằm trong khuôn khổ vòng chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2020 tại TP Vũng Tàu.

Những phần thi của 35 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi còn có sự tham gia của nhiều sao Việt nổi tiếng khác. Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, Phương Nga, Thúy An sẽ trình diễn bikini trước khi kết thúc nhiệm kỳ.

Dự án nhân ái đầu tiên của Hoa hậu Việt Nam 2020 lên sóng - Ảnh 4.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ trình diễn bikini trước khi hết nhiệm kỳ

Thùy Trang