Đưa hát bội ra phố đi bộ Bùi Viện

Tin mới

11/09/2017 22:02

Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TP HCM đã ra mắt chương trình "Giới thiệu nghệ thuật Hát bội" tại phố đi bộ Bùi Viện (quận 1, TP HCM) vào tối 10-9.


Hoạt động này thu hút đông đảo du khách nước ngoài, đặc biệt là các bạn trẻ đến tham quan phố đi bộ. "Đây là loại hình nghệ thuật đặc sắc lâu đời của Việt Nam, nay du khách trong và ngoài nước có cơ hội để thưởng thức các tiết mục trình diễn của bộ môn này ngay trên sân khấu đường phố" - NSND Đinh Bằng Phi vui mừng bày tỏ.

Đưa hát bội ra phố đi bộ Bùi Viện - Ảnh 1.

Cảnh trong vở "San Hậu" diễn tại phố đi bộ Bùi Viện. Ảnh: Ngọc Tuyết

Chương trình biểu diễn có thời lượng 60 phút. Mỗi chương trình có 3 trích đoạn kinh điển do các nghệ sĩ gạo cội của Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TP HCM biểu diễn: "Đào Tam Xuân đề cờ" (trích vở "Trảm Trịnh Ân"), "Ôn Đình chém Tá", "Phàn Định Công đề cờ" (trích vở "San Hậu"). Suất diễn khai trương đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của số đông du khách.

Các tiết mục tập trung khai thác phần vũ đạo, động tác hình thể của các nhân vật và lời ca khá chắt lọc nhằm giúp du khách có thể nắm bắt cơ bản nội dung câu chuyện. "Chúng tôi chọn các tiết mục biểu diễn là những lớp tuồng kinh điển, trình thức vũ đạo phong phú, âm nhạc lôi cuốn, ngôn ngữ hành động và hình thể được khai thác triệt để. Suất đầu tiên thấy khán giả cổ vũ, chúng tôi rất phấn khởi" - NSƯT Nguyễn Hoàn bộc bạch.

Mỗi tháng, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TP HCM sẽ có 2 suất diễn ở phố Bùi Viện.

T.Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI