Rộ phong trào cởi đồ chụp ảnh bên hoa sen - Ảnh 1.

Những bức ảnh nude bên hoa sen khiến cư dân mạng nổi sóng

Loạt hình ảnh khỏa thân của một cô gái lập tức gây "bão" và nhận về vô số "gạch đá" của cư dân mạng vào sáng nay' 10-6. Không chỉ nhân vật chính của bộ ảnh bị chỉ trích mà ngay cả ê kíp thực hiện bộ ảnh cũng không tránh khỏi sự tức giận của cư dân mạng. Quả thật, hình ảnh cô gái không mảnh vải che thân, vô tư tạo dáng bên đầm sen chỉ tạo nên những cái nhìn ái ngại bởi sự phản cảm.  

Trước đó, vào cuối tháng 5, cư dân mạng cũng một phen hoảng hốt với hình ảnh các chàng trai khoe mông chụp ảnh ở hồ sen. Biện minh cho hành động của mình, H. - nhân vật trong bộ ảnh - cho rằng "sau khi làm việc xong với khách, mình và mấy anh em trong hội rủ nhau xuống chụp ảnh giải trí chút thôi. Bọn mình không hề nude, chỉ là quần lỏng chun và hơi hở một chút. Hơn nữa, chuyện đàn ông cởi trần không đáng bị lên án như vậy".     

Rộ phong trào cởi đồ chụp ảnh bên hoa sen - Ảnh 2.

Niều người đều không đồng tình vì phản cảm

Thực tế, thời gian gần đây, dịch vụ chụp ảnh nude với hoa sen được một số người yêu thích.  Hồ sen trở thành background (nền) ảnh không thể đẹp hơn bởi sự thanh khiết. Thế nhưng, thay vì chụp áo dài trong ao sen như thường thấy trước đây, nhiều cô gái trẻ táo bạo chọn trang phục hở hang hơn, từ áo yếm đến... không mặc gì cả. 

 Nhiều ý kiến cho rằng, kết hợp vẻ đẹp của hoa với vẻ đẹp hình thể là sự kết hợp hoàn hảo cho những bức ảnh nude. Thế nhưng, ý nghĩa này thường ít khi đạt hiệu quả bởi thay vì khai khác vẻ đẹp của cả hai một cách ý nhị nhất thì nhiều bộ ảnh nude trên hoa sen chỉ phô bày sự thô tục. Hơn thế, như chia sẻ của giới nhiếp ảnh, "riết rồi ai cũng có thể trở thành nhiếp ảnh gia với cái máy chụp hình là được". 

Rộ phong trào cởi đồ chụp ảnh bên hoa sen - Ảnh 3.

Các chàng trai cũng thích chụp nude với hoa sen

Nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định cho rằng sở dĩ chủ đề nude với hoa sen đang bị lạm dụng là bởi thời buổi bây giờ để sở hữu một chiếc máy ảnh quá dễ, lại càng dễ khi mượn danh nhiếp ảnh gia để chào mời người chụp, vì đa số người trẻ đều thiếu nền tảng nhận thức văn hóa, nghệ thuật. Ngoài ra, những nghệ sĩ chụp ảnh nude vẫn chưa có một triển lãm đúng nghĩa nhằm đem đến cho công chúng nhận thức về sự đối trọng giữa nghệ thuật và trào lưu phản cảm.

Rộ phong trào cởi đồ chụp ảnh bên hoa sen - Ảnh 4.

Một trong những hình ảnh quá phản cảm

 

Thùy Trang tổng hợp