icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đưa thi thể nghệ sĩ Anh Vũ về Việt Nam ngày 10-4

Thanh Hiệp (ảnh Thanh Hiệp và Hoài Tâm)

(NLĐO) - Sáng 4-4 (giờ địa phương), ca sĩ Leon Vũ đã làm việc với cảnh sát California - Mỹ để hoàn thành thủ tục nhận thi thể nghệ sĩ Anh Vũ. Một chiếc áo dài do nhà thiết kế thời trang Calvin Hiệp thực hiện cũng đã được mặc cho Anh Vũ.

Đưa thi thể nghệ sĩ Anh Vũ về Việt Nam ngày 10-4 - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Anh Vũ

Cùng đi với ca sĩ Leon Vũ còn có anh chị thứ tư của nghệ sĩ Anh Vũ và nghệ sĩ Hoài Tâm.

Theo ca sĩ Leon Vũ, nghệ sĩ Anh Vũ sang Mỹ lần này chỉ mang theo vài bộ trang phục biểu diễn, áo sơ mi, áo thun và quần short. "Tôi muốn bạn mình trông đẹp hơn khi mọi người tới viếng và nhìn anh lần cuối. Sinh thời, nghệ sĩ Anh Vũ thích mặc áo dài, đội khăn đóng. Không thể ngờ tôi lại mặc chiếc áo dài này cho bạn lần đầu và cũng là lần cuối" – ca sĩ Leon Vũ nghẹn ngào.

Tang lễ của nghệ sĩ Anh Vũ sẽ được tiến hành tại nhà quàn An Lạc. Thời gian viếng từ 14 giờ đến 20 giờ ngày 6-4 (giờ địa phương).

Thi thể nghệ sĩ Anh Vũ dự định được đưa về Việt Nam ngày 10-4 theo đường hàng không. Mọi thủ tục đã được thực hiện để đưa anh về an táng tại quê nhà.

Theo gia đình, tang lễ của nghệ sĩ Anh Vũ sẽ được tiến hành tại chùa Ấn Quang – nơi anh từng đi lễ cầu an cho gia đình và được thầy trụ trì đặt pháp danh.

Đưa thi thể nghệ sĩ Anh Vũ về Việt Nam ngày 10-4 - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Anh Vũ

Những ngày qua, nhiều nghệ sĩ hải ngoại và trong nước đã quyên góp tiền giúp đỡ gia đình lo tổ chức tang lễ cho nghệ sĩ Anh Vũ tại Mỹ và đưa thi hài anh về Việt Nam.

Theo nghệ sĩ Hoài Tâm, hiện tại, phía cảnh sát Mỹ vẫn chưa đưa ra kết luận nguyên nhân cái chết của nghệ sĩ hài Anh Vũ. Theo luật nước này, kết quả thường được công bố sau 60 - 90 ngày khi đã xét nghiệm tử thi và có sự tham gia của cơ quan điều tra, bác sĩ chuyên ngành. Cơ quan chức năng đã cho phép người thân mang thi thể nghệ sĩ Anh Vũ về mai táng và kết luận sẽ được gửi sau.

Đưa thi thể nghệ sĩ Anh Vũ về Việt Nam ngày 10-4 - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Anh Vũ và ca sĩ Leon Vũ

Nghệ sĩ Anh Vũ bị phát hiện qua đời trên giường ngủ tại Mỹ hôm 1-4. Thông tin này ban đầu đã khiến nhiều người hiểu lầm do sự vui đùa quá đáng nhân ngày "cá tháng tư". Thế nhưng, sự thật đã gây bàng hoàng cho khán giả và nghệ sĩ. Chính gia đình đã bị sốc khi cho rằng nghệ sĩ Anh Vũ bị đột quỵ vì trước khi sang Mỹ anh đã bị mất ngủ nhiều ngày.

Liệu pháp giúp anh có thể giữ tinh thần để làm việc trong chuyến đi này là uống thuốc ngủ. Suốt 19 năm qua, nghệ sĩ Anh Vũ điều trị căn bệnh ung thư đại tràng. Anh vẫn giữ tinh thần lạc quan để chống chọi với căn bệnh quái ác này.

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Anh Vũ đã hoàn thành 2 suất diễn vở kịch "Hương vị tình yêu" của tác giả Lê Minh Phương, trên sân khấu Đoàn Dân Nam Thúy Uyển do bà bầu Thúy Uyển tổ chức.

Nghệ sĩ Anh Vũ sinh ngày 28-7-1972, từng là phó giám đốc Sân khấu kịch Phú Nhuận - chi nhánh rạp Kim Châu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo