Dưới ánh sáng thiên đường đoạt giải nhất cuộc thi truyện ngắn Người lao động hôm nay - Ảnh 1.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, ông Tô Đình Tuân, tặng kỷ niệm chương cho Ban giám khảo cuộc thi truyện ngắn "Người lao động hôm nay"

Sáng 25-7, Báo Người Lao Động đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi truyện ngắn "Người lao động hôm nay", cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" 2019 sau thời gian dài tuyển chọn từ hàng trăm tác phẩm dự thi.

Theo đó, tác phẩm "Dưới ánh sáng thiên đường" của tác giả Trịnh Phương Trà (Phú Yên) đoạt giải nhất cuộc thi truyện ngắn "Người lao động hôm nay" do Báo Người Lao Động tổ chức. 

Truyện ngắn "Dưới ánh sáng thiên đường" khắc họa hình ảnh một thầy thuốc nhân hậu đã chạy đua với thời gian để làm hồi sinh những trái tim đang kiệt sức. Sử dụng khéo léo một số từ ngữ chuyên môn, dồn nén thời gian trong không gian nhỏ hẹp của phòng mổ, tác phẩm đánh thức sự đồng cảm với những lương y giàu lòng hy sinh trong bối cảnh xã hội đang có biểu hiện sa sút về y đức.

Dưới ánh sáng thiên đường đoạt giải nhất cuộc thi truyện ngắn Người lao động hôm nay - Ảnh 2.

Trịnh Phương Trà

Dưới ánh sáng thiên đường đoạt giải nhất cuộc thi truyện ngắn Người lao động hôm nay - Ảnh 3.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao các giải thưởng như sau: 

- Một giải nhì: tác phẩm "Mùa đông đã về" của tác giả Nguyễn Lê Vân Khánh (Đà Nẵng). 

- Hai giải ba: Tác phẩm "Bốn cái vỏ xe" của tác giả Đặng Chương Ngạn (TP HCM) và "Phỏng vấn" của tác giải Kiều Bích Hương (Bỉ). 

Dưới ánh sáng thiên đường đoạt giải nhất cuộc thi truyện ngắn Người lao động hôm nay - Ảnh 4.

Hai tác giả đoạt giải Ba, Kiều Bích Hương và Đặng Chương Ngạn

- Năm giải khuyến khích: "Cuộc gặp" của tác giả Trúc Thiên (TP HCM), "Phượng" của tác giả Dương Bình Nguyên (TP HCM), "Mình sẽ đi đâu" của tác giả Lê Quang Trạng (An Giang), "Chiếc muỗng" của tác giả Huỳnh Trọng Khang (TP HCM) và "Trước giờ đi thật xa" của tác giả Khánh Liên (Phan Rang).

Dưới ánh sáng thiên đường đoạt giải nhất cuộc thi truyện ngắn Người lao động hôm nay - Ảnh 5.

Báo Người Lao Động tặng hoa cho nhà tài trợ cuộc thi mới

Tất cả các tác phẩm đều thể hiện cuộc sống và tâm hồn của người lao động trong xã hội hiện đại, nêu bật và ca ngợi vẻ đẹp trong chân dung những con người đang nỗ lực xây dựng đất nước và dựng xây đời mình.  

Phát động từ ngày 3-5-2018, cuộc thi truyện ngắn với chủ đề "Người lao động hôm nay" nhằm tôn vinh hình tượng người lao động, cổ vũ tinh thần yêu nghề, trí sáng tạo, lòng nhân ái, góp phần làm phong phú và đa dạng thêm đời sống văn học. Cuộc thi đã nhận gần 600 tác phẩm, trong đó có 58 tác phẩm sơ tuyển được chọn đăng báo và 37 tác phẩm vào vòng chung khảo.

Dưới ánh sáng thiên đường đoạt giải nhất cuộc thi truyện ngắn Người lao động hôm nay - Ảnh 6.

Trao giải khuyến khích cuộc thi truyện ngắn

Cũng trong lễ trao giải này, Báo Người Lao Động đã trao giải cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" 2019. Ban Tổ chức đã chọn ra 8 bức ảnh tiêu biểu để trao giải gồm:

- Một giải nhì: Tác phẩm "Đồng muối Cần Giờ" của tác giả Nguyễn Ngọc Hải 

- Hai giải ba: "Cuộc chiến không khoan nhượng" của tác giải Lư Thế Phương và "Niềm vui của bà" của tác giả Nguyễn Ngọc Luân. 

- Năm giải khuyến khích: "Phơi chân hương" của tác giả Nguyễn Quốc Huy, "Truyền nghề" của tác giải Phan Thị Khánh, "Nụ cười" của tác giải Đặng Hồng Long, "Nhuộm lác" của tác giả Vũ Hiếu Minh và "Khơi sáng cho công nghệ" của tác giả Nguyễn Lâm Triều.

Dưới ánh sáng thiên đường đoạt giải nhất cuộc thi truyện ngắn Người lao động hôm nay - Ảnh 7.

Ban tổ chức giới thiệu Ban Giám khảo cuộc thi phóng sự - ký sự năm 2019-2020

Phát động cuộc thi phóng sự - ký sự, "Nét đẹp lao động"

Báo Người Lao Động tiếp tục phát động cuộc thi viết phóng sự - ký sự và cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" 2019-2020, sẽ bắt đầu nhận bài dự thi từ nay đến hết ngày 10-7-2020. Dự kiến lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 28-7-2020.

Thùy Trang, ảnh: Hoàng Triều