Dương Cẩm Lynh là cái tên không xa lạ với màn ảnh Việt. Cô tham gia nhiều phim và cũng có những vai diễn tạo được chú ý qua các phim: "Hoa dại", "Có lẽ nào ta yêu nhau", "Những ông bố độc thân"…

Vai diễn của Dương Cẩm Lynh trong "Tiệm ăn dì ghẻ" (đạo diễn: Nguyễn Đức Hiếu – Nguyễn Thu) là nữ đầu bếp tên Tuyết Ngọc. Tuyết Ngọc có chồng cũ tên Minh (Quang Tuấn đóng) và con gái nhỏ tên Hương (Cát Vy đóng). Sau khi ly dị chồng, Tuyết Ngọc trở thành mẹ đơn thân, dùng tài nghệ nấu ăn của mình mưu sinh nuôi con. Cô dần có cảm tình với Thắng (Huỳnh Anh đóng), một doanh nhân về nước lập nghiệp, một lòng yêu thương cô.

Dương Cẩm Lynh lần đầu làm mẹ đơn thân trên màn ảnh - Ảnh 1.

Dương Cẩm Lynh đóng chính phim "Tiệm ăn dì ghẻ"

Dương Cẩm Lynh lần đầu làm mẹ đơn thân trên màn ảnh - Ảnh 2.

Dương Cẩm Lynh ngoài đời cũng là mẹ đơn thân nên có nhiều cảm thông với nhân vật trong phim

Mọi rắc rối đến với Tuyết Ngọc khi Minh ra tù, trở về tìm cô. Minh khao khát muốn quay lại, hàn gắn tình cảm và cùng chăm lo cho con gái.

"Khi nhận kịch bản phim, tôi đã có chút bối rối vì câu chuyện của Tuyết Ngọc có nhiều điểm giống với tôi ngoài đời. Tôi cũng ly dị, cũng đơn thân chăm lo con nhỏ. Tôi hiểu nỗi vất vả, khó nhọc khi một mình nuôi con. Chúng tôi đều là những người mẹ thương con, cố bảo vệ con bằng mọi giá. Tuy nhiên, tôi và Tuyết Ngọc tính cách khác nhau nên có những suy nghĩ cũng khác nhau ở một số điểm" – Dương Cẩm Lynh tâm sự.

Cô kể trong quá trình quay phim đã trao đổi nhiều với đạo diễn. Ban đầu, kịch bản cô đọc là sau thời gian làm mẹ đơn thân, Tuyết Ngọc gặp "hoàng tử" ngôn tình Thắng và có cái kết đẹp. Nhưng sau nhiều lần tương tác với nhân vật chồng cũ Minh do Quang Tuấn thể hiện, cô có trao đổi với đạo diễn rằng nếu là cô ngoài đời thì với sự hối hận thật tâm, thương con, tha thiết tái hợp để cho con có gia đình trọn vẹn của Minh, cô sẽ thay đổi suy nghĩ chứ không chọn lựa cứng nhắc như Tuyết Ngọc.

Dương Cẩm Lynh lần đầu làm mẹ đơn thân trên màn ảnh - Ảnh 3.

Đoàn phim "Tiệm ăn dì ghẻ" ngày ra mắt

Dương Cẩm Lynh từng đau khổ sau khi ly hôn. Cô tất bật làm việc để chăm lo cho con trai nhỏ. Gần đây, cuộc sống ổn định hơn, cô tìm thấy niềm vui với cuộc sống mẹ đơn thân bên con trai. Nếu không hóa thân thành Tuyết Ngọc, cô cũng không suy nghĩ nhiều về câu hỏi nên tiếp tục đơn thân nuôi con hay đi bước nữa giùm nhân vật. Ngoài đời, Dương Cẩm Lynh vẫn tập trung phát triển sự nghiệp và chăm sóc con là chính bởi với cô đời thực và phim không như nhau. Dẫu cho có sự trùng hợp, đó cũng là ngẫu nhiên và cuộc sống thì vẫn cứ tiếp tục, phát triển.

"Tiệm ăn dì ghẻ" quy tụ dàn diễn viên ấn tượng cả Bắc và Nam: NSƯT Mỹ Uyên, Hồng Kim Hạnh, Khôi Trần, Kiều Khanh, Hồng Loan… Phim phát sóng trên VTV3 từ 18-11

Dương Cẩm Lynh lần đầu làm mẹ đơn thân trên màn ảnh - Ảnh 4.

Tiệc đóng máy phim

Minh Khuê. Ảnh: Kim Điền - Facebook NV