xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ê kíp dựng vở “Cô đào hát” viếng mộ NSƯT Vũ Linh

Thanh Hiệp (Ảnh: Lê Ngọc Bích)

(NLĐO) - Với mong muốn thắp hương người nghệ sĩ đã từng thể hiện thành công tác phẩm “Cô đào hát” cách đây 25 năm, ngày 20-7 ê kíp dàn dựng đã đến Nghĩa trang hoa viên Bình Dương viếng mộ cố NSƯT Vũ Linh.

Cùng đi với đạo diễn NSƯT Hoa Hạ có soạn giả Hoàng Song Việt, nghệ sĩ Võ Minh Lâm, nghệ sĩ Minh Trường, các nhạc sĩ, chuyên viên kỹ thuật đã gắn bó với Sân khấu Cải lương Mới Đại Việt.

Đạo diễn NSƯT Hoa Hạ - người dàn dựng vở "Cô đào hát" - bày tỏ: "Khi còn sống NSƯT Vũ Linh luôn quan tâm việc trao truyền lại những bài học kinh nghiệm mà mình đã tích lũy cho thế hệ trẻ".

Ê kíp dựng vở “Cô đào hát” viếng mộ NSƯT Vũ Linh - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ thắp hương trước mộ NSƯT Vũ Linh

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm xúc động nói rằng 25 năm trước NSƯT Vũ Linh đã thể hiện thành công vai Liêm trong vở "Cô đào hát", đến hôm nay anh may mắn được tiếp nối ông thể hiện vai này.

Lúc sinh thời, ngay sau khi vừa phát hiện mình bị bệnh nan y, NSƯT Vũ Linh đã tâm niệm sẽ trao lại kinh nghiệm diễn xuất 2 vai trong vở "Cô đào hát" và "Giũ áo bụi đời". Nhưng chưa kịp thực hiện thì ông đã ra đi. Tuy vậy vẫn còn một kỷ niệm lưu lại đó là ông đã cùng diễn với Võ Minh Lâm vai Lương Sơn Bá trong vở "Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài" tại Nhà hát TP HCM, khi đó sức khỏe của ông đã yếu nhiều, nhưng ông vẫn cố gắng diễn cảnh cuối, yểm trợ tinh thần cho thế hệ trẻ.

Ê kíp dựng vở “Cô đào hát” viếng mộ NSƯT Vũ Linh - Ảnh 2.

NSƯT Vũ Linh (trái) và nghệ sĩ Võ Minh Lâm - 2 thế hệ diễn vai Liêm trong vở “Cô đào hát”.

Đứng trước mộ NSƯT Vũ Linh, nghệ sĩ Võ Minh Lâm tâm sự: "Tôi và ê kíp tin rằng, với nỗ lực của mình, suất diễn vở "Cô đào hát" tối 25-8 tai Nhà hát Trần Hữu Trang sẽ được công chúng đón nhận. Hôm nay như là dịp chúng tôi trình báo với NSƯT Vũ Linh trước khi bước lên sàn tập, chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện thật tốt di nguyện của ông, đó là giữ cho sàn diễn cải lương luôn sáng đẹp".

Nghệ sĩ Minh Trường cũng bày tỏ lòng ngưỡng mộ những cống hiến to lớn của NSƯT Vũ Linh cho sân khấu cải lương. "Ông là ngôi sao sáng, là HCV giải Trần Hữu Trang đầu tiên năm 1991 bên cạnh các nữ nghệ sĩ. Vở "Cô đào hát" được tái diễn lần này tôi may mắn được tham gia, cùng các đồng nghiệp tôi sẽ cố gắng diễn thật tốt vai diễn của mình" - nghệ sĩ Minh Trường nói.

Soạn giả Hoàng Song Việt nhắc lại chương trình "Những cánh chim không mỏi" của NSƯT Diệu Hiền, lúc đó ông đã sáng tác kịch bản "Người đưa đò", nói về tinh thần tôn sư trọng đạo của người thầy trong cuộc đời làm nghệ thuật. Hiện nay, Sân khấu Cải lương Mới Đại Việt vẫn tiếp tục chú trọng tinh thần tôn sư trọng đạo này.

Các nghệ sĩ đã thoại vài đoạn trong vở "Cô đào hát", khiến khán giả và những người hâm mộ có mặt tại khu mộ của cố NSƯT Vũ Linh rất xúc động.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo