Theo Ban Tổ chức LHP, chủ đề của lễ bế mạc thể hiện sự khát khao vươn ra thế giới của nền điện ảnh Việt Nam.

Kết quả, giải Bông sen vàng thể loại phim truyện điện ảnh được trao cho phim "Em chưa 18" của đạo diễn Lê Thanh Sơn; giải Bông sen bạc được trao cho phim "Cô hầu gái" của đạo diễn Derek Nguyễn và phim "Cha cõng con" của đạo diễn Lương Đình Dũng.

Ở thể loại phim tài liệu, giải Bông sen vàng được trao cho phim "Sống và kể lại" của đạo diễn Nguyễn Hoàng Lân. Giải Bông sen vàng phim khoa học thuộc về phim "Một giải pháp chống xói lở bờ biển" của đạo diễn Phùng Ngọc Tú. "Cậu bé Ma-nơ-canh" của đạo diễn Phạm Hồng Sơn đoạt giải Bông sen vàng phim hoạt hình.

Kaithy Nguyễn Em chưa 18 đoạt giải xuất sắc nhất - Ảnh 1.

Giải Bông sen vàng được trao cho đoàn phim "Em chưa 18"

Giải Diễn viên nữ xuất sắc nhất được trao cho Kaithy Nguyễn trong phim "Em chưa 18". Giải Nam diễn viên xuất sắc nhất thuộc về Quý Bình trong phim "Bao giờ có yêu nhau". Nữ diễn viên phụ phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất được trao cho Hà Mi trong phim "Cô gái đến từ hôm qua". Giải Nam diễn viên phụ phim truyện điện ảnh xuất sắc thuộc về Nhan Phúc Vinh trong phim "Đảo của dân ngụ cư". "Yêu đi đừng sợ" của đạo diễn Stephaner Gauger được khán giả bình chọn là bộ phim được yêu thích nhất.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải cho phim và cá nhân như: giải thiết kế âm thanh xuất sắc, giải quay phim xuất sắc, giải đạo diễn xuất sắc nhất…

Dịp này, ban tổ chức lần đầu tiên trao giải thưởng phim ASEAN 2017 (Film ASEAN Awards) cho bộ phim "Chú chim vàng" của Singapore. Đây là giải thưởng do Việt Nam khởi xướng.

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức LHP - cho rằng LHP lần thứ 20 có ý nghĩa rất quan trọng, đánh dấu sự thành công của điện ảnh Việt Nam. Theo bà Lan, thời gian qua, nghệ sĩ cả nước đã góp phần thúc đẩy sự phát triển không ngừng của nền điện ảnh và hướng khán giả đến các giá trị chân, thiện, mỹ.

Bà Lan cũng nhấn mạnh mục tiêu của LHP hướng đến là chất lượng và sự chuyên nghiệp với tiêu chí xây dựng một nền nghệ thuật hiện đại, nhân văn. Các phim tham dự đều được tuyển chọn rất kỹ lưỡng từ 100 phim đăng ký dự thi. Ban tổ chức đã tuyển chọn 77 phim để dự giải. Các phim được chọn đều ngang tài ngang sức, gây thách thức cho ban giám khảo và khán giả.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức LHP Việt Nam lần thứ 20 đã trao quyền đăng cai LHP Việt Nam lần thứ 21 cho cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

B.Vân