Theo Osen đăng tải ngày 30-6, G-Dragon bị buộc rời bệnh viện Quân y Jangju và chuyển về Trung tâm y tế của Sư đoàn Bộ binh 3 ở Chulwon vào ngày 29-6. Những quyết định này không có sự đồng ý của G-Dragon và gia đình anh - người giám hộ hợp pháp. Khi bị buộc xuất hiện, G-Dragon cũng chưa hồi phục chấn thương sau hậu phẫu mắt cá chân.

Khi được hỏi, đại diện bệnh viện trả lời đơn giản: "Chúng tôi không còn trách nhiệm trả lời bất kỳ thắc mắc nào, mọi chi tiết xin hỏi Bộ Quốc phòng". Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc không trả lời chi tiết cho phía truyền thông.

G-Dragon buộc rời viện sau tố cáo biệt đãi vượt cấp - Ảnh 1.

G-Dragon nhập ngũ nhưng thị phi vẫn cứ kéo theo

Ngay sau đó, phía công ty quản lý của G-Dragon là YG ra thông cáo đơn giản: "Chúng tôi nghe thông tin từ gia đình G-Dragon rằng anh đã xuất viện và quay lại đơn vị mình phục vụ ở Chulwon"

G-Dragon hiện đang trong thời gian tại ngũ. Mới đây, Dispatch tung bằng chứng phanh phui ca sĩ này nhận đãi ngộ đặc biệt. Theo Dispatch, kể từ khi nhập ngũ đến nay, G-Dragon đã dành 20 ngày trong bệnh viện. Anh đến khám bệnh viện 4 lần và thực hiện ca phẫu thuật mắt cá chân ở bệnh viện tư nhân. Sau ca phẫu thuật này, anh được hưởng 2 kỳ nghỉ phép, mỗi kỳ kéo dài 10 ngày 9 đêm.

Anh lại tiếp tục nhập viện điều trị mắt cá chân vào ngày 19-6 tại bệnh viện Quân y Jangju và chuẩn bị xuất viện vào ngày 28-6. Việc nhập viện không phải vấn đề đáng bàn, Dispatch chú tâm ở đây là G-Dragon được sử dụng phòng đơn có đầy đủ thiết bị tivi, tủ lạnh,... cao cấp dành cho đại tá quân đội. Những binh sĩ cấp bậc thấp hơn không được ở trong những phòng thế này.

Bệnh viện thường quy định giờ thăm bệnh nhân nằm trong khoảng từ 11 giờ - 17 giờ hằng ngày. Tuy nhiên, một người lính tiết lộ đã trông thấy một người giống quản lý của G-Dragon ra vào phòng bệnh sau 17 giờ.

G-Dragon buộc rời viện sau tố cáo biệt đãi vượt cấp - Ảnh 2.

Anh phải rời viện trong lúc chấn thương chưa bình phục

Khi thông tin này lan tỏa, nhiều chỉ trích xuất hiện nhắm vào G-Dragon, cho rằng anh lạm dụng danh tiếng, tiền bạc để có sự đãi ngộ vượt trội. Hàn Quốc rất nghiêm khắc với các sao nhập ngũ và những vụ bê bối trong thời gian này được cho là nhạy cảm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp của họ khi xuất ngũ. Vì thế, các ngôi sao thường thận trọng suốt giai đoạn nhập ngũ.

Sau thời gian im lặng, phía công ty quản lý của G-Dragon là YG lên tiếng phản bác. Phía bệnh viện cũng cho biết không có căn phòng nào được chỉ định là dành riêng cho đại tá. G-Dragon ở trong phòng riêng bệnh viện nhưng căn phòng này đại tá và những người bình thường có lý do đặc biệt đều có thể dùng.

Bộ Quốc phòng cũng ra thông cáo khẳng định không có biệt đãi dành cho G-Dragon. Tuy nhiên, phía Dispatch vẫn không chấp nhận mà tung tiếp bằng chứng cũng như thách thức bệnh viện lẫn YG đưa ra hồ sơ bệnh án chứng minh. Trước lùm xùm này, Bộ Quốc phòng lần 2 ra thông cáo khẳng định lại không có sự biệt đãi.

Sau phẫu thuật, G-Dragon tìm kiếm bệnh viện để dưỡng thương và vật lý trị liệu vì thiết bị trong trạm xá không bằng ở bệnh viện. Tuy nhiên, các bệnh viện khá e ngại với những siêu sao danh tiếng như G-Dragon và cuối cùng e ngại ấy cũng thành hiện thực khi rắc rối liên tục kéo đến.

Minh Khuê (Theo Allkpop)