Vở diễn mới của Sân khấu Kịch Phú Nhuận mang tên "Gã thợ may" đã thu hút đông khán giả trong mùa Halloween bởi sự thú vị và gay cấn.

Câu chuyện "Gã thợ may" chưa đầy một trang giấy, thế nhưng tình huống kịch với cao trào mang tính xung đột lại khiến khán giả mường tượng đến một không gian trải rộng của nhiều câu chuyện kinh dị. Gã thợ may trông nhân dáng hiền lành nhưng chất chứa trong lòng những oán thù. Hắn chuyên bắt cóc những doanh nhân giàu có không phải để tống tiền mà để từng người phải kể cho hắn nghe một câu chuyện kinh dị khiến hắn sợ hãi nếu muốn hắn tha mạng. Chính từ những câu chuyện kể này, những bí mật về con người hắn và cả nhân phẩm, đạo đức, chuyện gia đình, kinh doanh, làm ăn gian dối của những nạn nhân cũng dần dần hé lộ.

Là con trai của kép độc với tài năng diễn xuất thượng thặng trong những vai phản diện, Xuân Trang thật sự là niềm tự hào của NSƯT Minh Châu.

Vào vai gã thợ may biến thái, Xuân Trang cho thấy tiềm năng khai thác chiều sâu tâm lý phức tạp của nhân vật khiến người xem đi từ bất ngờ này đến thú vị khác.

Gã thợ may - Để cái ác không chiếm ngự tâm hồn - Ảnh 1.

Một cảnh trong vở “Gã thợ may”

Vở kịch được viết và dàn dựng bởi một đạo diễn trẻ đầy tâm huyết với nghề: Đinh Mạnh Phúc. Anh vận dụng thủ pháp cài đặt trong không gian kịch kinh dị những khoảng trống để khán giả cùng suy đoán. Vai trò cố vấn nghệ thuật của nghệ sĩ Hồng Vân đã nâng tầm cho Đinh Mạnh Phúc, mang lại khán giả sự đồng cảm sâu sắc trong lý giải lằn ranh thiện - ác. Nếu biết dừng lại để cái ác không chiếm ngự tâm hồn sẽ là phước báu cho cuộc đời, đó là thông điệp vở kịch muốn gửi đến người xem.

Ngoài diễn viên Xuân Trang, vở kịch còn quy tụ những tên tuổi quen thuộc của Sân khấu Kịch Phú Nhuận: Lê Quốc Nam, Hoàng Thy, Lạc Hoàng Long, Tuấn Dũng, Phạm Yến, Di Dương, Huỳnh Thiện Trung, Duy Linh, Ánh Ngọc, Hồng Anh.

Từ hiệu ứng của vở kịch "Người vợ ma" phần 1 và 2, sau đó đến "Quả tim máu", dòng kịch mang yếu tố kinh dị của Sân khấu Kịch Phú Nhuận lan tỏa đến các sàn diễn khác nhưng nhắc đến kịch kinh dị, Sân khấu Kịch Phú Nhuận vẫn là thương hiệu mạnh.

Tính đến thời điểm này, kịch Phú Nhuận đã có gần 30 vở kịch kinh dị, mới nhất là "Gã thợ may". 

Bài và ảnh: Thanh Hiệp