"Táo quân" lâu nay là "đặc sản" ngày Tết khi các nghệ sĩ sân khấu luôn biến hóa với hình tượng nhân vật này nhằm chuyển tải thông điệp vui, lạc quan và đầy châm biếm gửi đến khán giả vào dịp cuối năm. Trong Chương trình Gala Mai Vàng 2021 - “Tết yêu thương” tối 28-1.ở Nhà Văn hóa Thanh Niên TP HCM, Huỳnh Lập và hai bạn diễn Kim Đào, Võ Tấn Phát cùng gửi đến khán giả tiểu phẩm hài "Táo quân du Xuân" do anh sáng tác và đàn dựng. 

Gala Mai Vàng 2021 - “Tết yêu thương”: Huỳnh Lập khuấy động với Táo quân du Xuân - Ảnh 1.

Huỳnh Lập hóa Táo trên sân khấu

Gala Mai Vàng 2021 - “Tết yêu thương”: Huỳnh Lập khuấy động với Táo quân du Xuân - Ảnh 2.

Anh trình diễn cùng Kim Đào và Võ Tấn Phát

Gala Mai Vàng 2021 - “Tết yêu thương”: Huỳnh Lập khuấy động với Táo quân du Xuân - Ảnh 3.

Cả ba trình diễn ăn ý

Gala Mai Vàng 2021 - “Tết yêu thương”: Huỳnh Lập khuấy động với Táo quân du Xuân - Ảnh 4.

Tiết mục không dài nhưng khái quát những vấn đề nóng trong năm 2020, như lũ lụt ở miền Trung, những hoạt động nổi bật trong lĩnh vực văn nghệ... Ba ông bà Táo cũng nói lên thực trạng hiện nay là các group anti (nhóm anti-fan của ai đó trên mạng xã hội) lan tỏa như trào lưu, người nổi tiếng làm gì trái ý một bộ phận cộng đồng mạng cũng bị lập group anti, chịu cảnh nhóm này chỉ trích, bôi nhọ.

"Táo quân du Xuân" mang đến tiếng cười phục vụ khán giả. Kết thúc tiết mục, Huỳnh Lập được ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, Trưởng Ban chỉ đạo Giải Mai Vàng lần thứ 26-2020 - lên sân khấu trao tượng Mai Vàng.

Gala Mai Vàng 2021 - “Tết yêu thương”: Huỳnh Lập khuấy động với Táo quân du Xuân - Ảnh 5.

Huỳnh Lập nhận tượng Mai Vàng

Gala Mai Vàng 2021 - “Tết yêu thương”: Huỳnh Lập khuấy động với Táo quân du Xuân - Ảnh 6.

Diễn viên Huỳnh Lập xúc động chia sẻ thời điểm lễ trao Giải Mai Vàng 2020 diễn ra - ngày 14-1, tại Nhà hát TP HCM - anh bận lịch quay và không thể thu xếp đến dự. Đến khi biết mình đoạt giải, anh nỗ lực quay xong và chạy đến tham dự nhưng không kịp, buổi lễ đã kết thúc. 

"Tôi cảm ơn chương trình đã cho tôi cảm xúc hạnh phúc tuyệt vời lần nữa. Đây là động lực lớn để tôi phấn đấu. Tôi cũng cảm ơn bạn đọc đã bầu chọn cho mình" - Huỳnh Lập thổ lộ.

Báo NLĐO