Giấc mơ nàng tiên cá thu hút đông đảo khán giả nhí - Ảnh 1.

Cảnh trong vở "Giấc mơ nàng tiên cá"

Đông đảo khán giả nhí đã được phụ huynh đưa đến xem chương trình và chơi đùa với các diễn viên trong vở kịch trước khi bước vào câu chuyện cổ tích thật sinh động. NSƯT Chí Trung, Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ, cho biết đây là lần đầu tiên nhà hát mang một vở diễn đặc sắc phục vụ khán giả nhí tại TP HCM - nơi vốn rất sôi động với nhiều chương trình dành cho thiếu nhi. 

"Chúng tôi tin rằng vở "Giấc mơ nàng tiên cá" hứa hẹn mang đến không gian đậm đà màu sắc tuổi thơ, hoành tráng dành cho các em và phụ huynh trong dịp hè năm nay" - vị giám đốc nổi danh với nhân vật Táo quân bày tỏ.

Giấc mơ nàng tiên cá thu hút đông đảo khán giả nhí - Ảnh 2.

Đông đảo khán giả thiếu nhi tại TP HCM thích thú với các nhân vật cổ tích trong vở "Giấc mơ nàng tiên cá"

Vở diễn được kể với sắc màu lung linh về một thế giới đại dương, nơi nàng tiên cá quyết tâm đi tìm mẹ dù có đánh đổi cả tính mạng. Tình mẫu tử thiêng liêng mang đậm chất sử thi Việt Nam đã được đưa vào câu chuyện thần thoại của cổ tích nước ngoài, tạo tiếng cười và cả sự lắng đọng để khán giả thiếu nhi say đắm.

Giấc mơ nàng tiên cá thu hút đông đảo khán giả nhí - Ảnh 3.

Các nhân vật trong cổ tích được diễn viên Nhà hát Tuổi Trẻ thể hiện sinh động

Vở diễn được đầu tư dàn dựng hoành tráng, với mục đích mang đến cho trẻ em những trải nghiệm thị giác lung linh kỳ vĩ từ hệ thống hình ảnh sân khấu hiện đại mô phỏng hiệu ứng Hologram 5D cùng dàn diễn viên trẻ vừa ca múa, diễn kịch, làm trò, đã mang lại niềm vui cho người xem.

Giấc mơ nàng tiên cá thu hút đông đảo khán giả nhí - Ảnh 4.

Cảnh trong vở "Giấc mơ nàng tiên cá"

Vở diễn được dàn dựng công phu dựa theo cốt truyện "Nàng tiên cá" của đại văn hào Hans Christian Andersen. Chính sự phóng tác, thể hiện bằng chất liệu mới mẻ đã hấp dẫn khán giả thiếu nhi tại TP HCM.

Giấc mơ nàng tiên cá thu hút đông đảo khán giả nhí - Ảnh 5.

Nàng tiên cá đã cứu chàng hoàng tử trong biển động

Các cháu và phụ huynh là cán bộ, công nhân viên, người lao động tại TP HCM đã được giao lưu, gặp gỡ các nhân vật cổ tích quen thuộc như: Nàng tiên cá, vua Thủy tề, phù thủy Bạch tuộc đen, đội cứu hộ bờ biển Tôm Cua Cá, vệ binh Cá heo, Sứa biển, chàng hoàng tử đẹp trai…; cùng tham gia trò chơi với các nhân vật trong thế giới thần tiên huyền ảo.

Với 3 suất diễn vào các ngày 5, 6, 7-7, vở diễn thiếu nhi "Giấc mơ của nàng tiên cá" hứa hẹn sẽ thu hút thêm nhiều khán giả nhỏ tuổi và các bậc phụ huynh đến Nhà hát Thành phố nhân dịp hè về.

Giấc mơ nàng tiên cá thu hút đông đảo khán giả nhí - Ảnh 6.

Đông đảo khán giả nhí yêu thích chương trình của Nhà hát Tuổi Trẻ

he

Vở "Trần Quốc Toản ra quân" diễn tại NVH Lao động quận Tân Phú - TP HCM

CLB Sân khấu Lạc Long Quân diễn phục vụ hè 2019

Được sự chỉ đạo của LĐLĐ TP HCM, các Nhà văn hóa Lao động tại TP đã phối hợp với CLB Sân khấu Lạc Long Quân trực thuộc Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP HCM đã tổ chức đợt biểu diễn phục vụ con em cán bộ, công nhân viên, người lao động vở kịch lịch sử "Trần Quốc Toản ra quân". Sau suất diễn tại Nhà văn hóa Lao động Tân Phú hôm 29-6, ngày 7-7, vở diễn này sẽ tái ngộ khán giả nhỏ tuổi tại Nhà Văn hóa Lao động Khu công nghệ cao – quận 9.

Nghệ sĩ Chấn Cường – phó chủ nhiệm CLB - cho biết: "Chúng tôi rất phấn khởi, vì các em thiếu nhi đã hưởng ứng tích cực vở diễn ca ngợi tấm lòng yêu nước của một anh hùng nhỏ tuổi. Trong năm nay, CLB sẽ dàn dựng thêm các vở kịch, cải lương lịch sử như: "Dũng tướng Nguyễn Địa Lô", "Hai Bà Trưng khởi nghĩa", "Tráng sử hào hùng", "Danh tướng Yết Kiêu"… Đây cũng là dịp để các cháu thiếu nhi ôn lại lịch sử hào hùng trong các cuộc kháng chiến đánh đuổi quân xâm lược".

ga

Nhóm tam ca Lạc Long Quân biểu diễn bài "Dòng máu Lạc Hồng" tại NVH Lao động quận Tân Phú

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, cho biết: "Năm nay có thêm sự tham gia của CLB Sân khấu Lạc Long Quân, đưa các chương trình biểu diễn vở kịch, cải lương ca ngợi những tấm gương anh hùng trong lịch sử đến với con em, CBCNV - người lao động trên địa bàn TP HCM".

Bài và ảnh: Thanh Hiệp