Ngoài sự kiện Trường Giang cầu hôn Nhã Phương trên sân khấu lễ trao Giải Mai Vàng khi nhận giải Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất gây "bão" dư luận trên mạng, kết quả Giải Mai Vàng 2017 và chương trình trao giải đêm 18-1 tại Nhà hát Thành phố để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả và giới nghệ sĩ quan tâm.

Giải Mai Vàng lần thứ 23-2017: Tôn vinh xứng đáng - Ảnh 1.

Nhóm hát P336 là nhân tố trẻ của mùa giải Mai Vàng 2017 Ảnh: TẤN THẠNH

Nghệ sĩ Quốc Thảo cho rằng kết quả giải Mai Vàng lần thứ 23-2017 là sự đánh giá công tâm của công chúng - bạn đọc Báo Người Lao Động: "Các hạng mục đều có những nhân tố mới, cho thấy họ đã nỗ lực không ngừng trong lao động nghệ thuật để được khán giả ghi nhận và bầu chọn. Ngô Kiến Huy và Cát Tường là 2 nhân tố tôi cho là tích cực ở lĩnh vực điện ảnh và người dẫn chương trình… Sân khấu TP HCM thiếu những giải thưởng mang tính động viên. Giải Mai Vàng qua 23 lần tổ chức có thể được xem là đích phấn đấu của nghệ sĩ sân khấu".

NSƯT Nguyễn Công Ninh cũng ghi nhận thành tựu của nhiều gương mặt trẻ trong mùa giải Mai Vàng lần này. "Trong nhiều diễn viên trẻ đoạt Giải Mai Vàng lần này, tôi thấy rõ sự xúc động trên ánh mắt và nụ cười của họ. Các gương mặt trẻ đã được bạn đọc Báo Người Lao Động ưu ái. Là một đạo diễn làm công tác đào tạo, tôi rất vui khi thành tựu của nghệ sĩ trẻ được công chúng ghi nhận" - NSƯT Công Ninh bày tỏ. Theo ông, Giải thưởng Mai Vàng đã tạo tiếng vang mạnh mẽ trong nhiều năm qua, nay càng thêm được củng cố và lan tỏa.

Nhà báo Cát Vũ nhận định: "Mai Vàng là giải thưởng uy tín, ngày càng có vị thế trong lòng khán giả, thu hút họ theo dõi, thưởng thức. Nghệ sĩ cũng ngày càng trân trọng giải hơn. Họ thấy tự hào, vinh dự khi được nhận giải, cảm nhận được sự yêu thương, ủng hộ của khán giả dành cho mình. Năm nay, nhân tố mới xuất hiện nhiều trong tốp 5 vòng bầu chọn, cho thấy khán giả đang cần sự mới mẻ. Tôi thấy khoảng cách trong sự chọn lựa giữa giới chuyên môn và khán giả đã dần thu hẹp lại".

Các tiết mục biểu diễn trong đêm trao giải, theo nhà báo Cát Vũ, là "ấn tượng, thu hút riêng". Biên kịch Thanh Hương cũng cho rằng sân khấu trang trí đẹp, các tiết mục biểu diễn chất lượng. "Tôi ấn tượng nhất là tiết mục trích đoạn cải lương "Câu thơ yên ngựa", xem rất đã. Các nghệ sĩ diễn nghiêm túc, trang trọng, bật lên được cái hồn của tiết mục, chinh phục người xem" - biên kịch Thanh Hương bày tỏ.

Riêng sự việc Trường Giang cầu hôn Nhã Phương trên sân khấu trao giải, theo biên kịch Thanh Hương, là khó chấp nhận, nhất là trong lễ trao giải trang trọng như thế. 

Thanh Hiệp - Minh Khuê