Giải thưởng chính thức được trao cho tác phẩm "Văn chương phương Nam một vài bổ khuyết" (tập nghiên cứu, lý luận phê bình) của 2 tác giả Võ Văn Nhơn và Nguyễn Thị Phương Thúy.

Giải thưởng Hội Nhà văn TP HCM 2017 - Ảnh 1.

Một số tác phẩm được trao Giải thưởng Hội Nhà văn TP HCM 2017

Hội Nhà văn TP HCM đã trao giải Tặng thưởng cho các tác phẩm - tác giả: "Đêm nay con có mơ không?" (tập tản văn) - Trương Gia Hòa, "Những ký âm ngân" (tập thơ) - Nguyễn Thị Thanh Long, "Dưới mái nhà xanh" (tập thơ) - Tôn Nữ Thu Thủy, "Thơ trắng (tập thơ) - La Mai Thi Gia, "Nghi lễ của ánh sáng" (tập thơ) - Lê Tuân, "Đi tìm ẩn ngữ văn chương" (tập lý luận phê bình) - Trần Hoài Anh và "Hoa rơi hữu ý" (tập lý luận phê bình) - Lê Thiếu Nhơn.

Giải Tặng thưởng tác giả năm 2017 của Hội Nhà văn TP HCM được trao cho "Ngàn năm biển gọi" (tiểu thuyết) của tác giả Trúc Phương và những đóng góp của ông trong suốt sự nghiệp văn học; "Rượu với văn chương" (tập biên khảo, sưu tầm, chân dung văn học) của tác giả Trần Thanh Phương và những đóng góp của ông trong suốt sự nghiệp văn học.

Hội cũng tiến hành kết nạp 17 hội viên mới, trong đó có những cây bút trẻ và cả những cây bút kỳ cựu như Nguyễn Công Lý, Bùi Phan Thảo, Phan Xuân Viện, Mã Thiện Đồng, Nguyên Trân, Phan Thanh Bình.

Tin-ảnh: M.Tuệ