Guess cho biết trong thông cáo rằng Paul Marciano nhận thức kém trong giao tiếp, ứng xử với người mẫu và nhiếp ảnh gia. Chính vì điều này, ông ta đã có những hành vi không đúng mực, từ phát ngôn đến việc hôn, sờ soạng. Kết luận được đưa ra sau quá trình điều tra nội bộ từ khi những cáo buộc quấy rối tình dục xuất hiện.

Hãng Guess và Paul Marciano đã đạt thỏa thuận với 5 người tố cáo trong vụ bê bối của ông ta về mức bồi thường 500.000 USD (hơn 11 tỉ đồng). Việc thỏa thuận này không phải nhận lỗi mà chỉ để tránh chi phí kiện tụng có thể xảy ra, phía nạn nhân cũng không bị ràng buộc giấu bí mật sự việc. Paul Marciano tự nguyện từ chức và sẽ cùng Guess trả khoản tiền trên.

Giám đốc sáng tạo Guess từ chức sau bê bối quấy rối - Ảnh 1.

Paul Marciano từ chức

Giám đốc sáng tạo Guess từ chức sau bê bối quấy rối - Ảnh 2.

Kate Upton là người đầu tiên tố cáo ông

Trong thời điểm chiến dịch chống quấy rối tình dục bùng nổ, Kate Upton từng gây sốc khi viết trên mạng xã hội: "Tôi thấy thật đáng thất vọng khi thương hiệu thời trang dành cho nữ giới như Guess lại trao quyền giám đốc sáng tạo cho Paul Marciano. Ông ta không được phép sử dụng quyền lực của mình trong ngành công nghiệp để quấy rối tình dục và tình cảm của phụ nữ".

Cô sau đó kể chi tiết rằng vụ quấy rối xảy ra năm 2010. Trong buổi chụp ảnh quảng cáo cho hãng, cô bị Paul Marciano cưỡng hôn. Ông ta cố tình nắm lấy ngực cô rồi biện hộ: "Tôi muốn chắc chắn chúng là đồ thật!".

Trước lời cáo buộc của cô, Paul Marciano phủ nhận tất cả. Tuy vậy, hình ảnh Guess vẫn bị ảnh hưởng và cổ phiếu đã ngay lập tức sụt giảm 17,7%.

M.Khuê (Theo CNN, SCMP)