Hai chương trình livestream hướng về tâm dịch Đà Nẵng, Quảng Nam - Ảnh 1.

NSUT Hoài Linh gần như ở ẩn nhưng lần này, anh xuất hiện trong chương trình hướng về miền Trung

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phối hợp cùng Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM tổ chức chuỗi talkshow với chủ đề "Cảm ơn những tuyến đầu trong phòng, chống dịch Covid- 19" với dàn sao "khủng" nhằm gây quỹ cho các tỉnh miền Trung đang căng mình chống dịch. Số đầu tiên của chuỗi chương trình sẽ diễn ra vào tối nay, 8-8, với hình thức livestream từ sân khấu Trung tâm ca nhạc nhẹ TP HCM. 

Chương trình với mục đích trao đổi với chuyên gia y tế, các nghệ sĩ, những nhà hoạt động xã hội nhằm thảo luận về các giải pháp chống dịch, thay đổi từ nhận thức đến thói quen có lợi cho sức khỏe và kêu gọi mọi người vượt qua sợ hãi, bình tĩnh, lạc quan cùng đoàn kết quyết tâm chiến thắng dịch bệnh. Bên cạnh đó góp phần về thay đổi nhận thức, hình thành thói quen mới trong cuộc sống để chung sống với dịch bệnh, thiết lập cuộc sống trong trạng thái mới. Chuỗi chương trình livestream gồm 4 số, diễn ra vào thứ 7 hàng tuần trong tháng 8-2020.

Hai chương trình livestream hướng về tâm dịch Đà Nẵng, Quảng Nam - Ảnh 2.

Chương trình "Cám ơn những tuyến đầu trong phòng, chống dịch Covid- 19" được livestream trên nền tảng truyền thông số của Sở VH-TT TP HCM

Bên cạnh đó, chương trình sẽ quy tụ đông đảo những gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng cùng ngồi lại trò chuyện với nhau và góp thêm những tiết mục biểu diễn cực kỳ đặc biệt. Hoạt động gây quỹ, kêu gọi khán giả ủng hộ cho đồng bào miền Trung sẽ là phần không thể thiếu. Trong đó, có NSƯT Hoài Linh sẽ tái xuất sau thời gian dài "ở ẩn". Ngoài ra còn có các nghệ sĩ: Cẩm Vân, Lam Trường, Quang Dũng, Ngọc Ánh, Dương Triệu Vũ, Võ Hạ Trâm, Phương Mỹ Chi. Đàm Vĩnh Hưng và Trường Giang sẽ là bộ đôi đảm nhiệm vai trò dẫn dắt chương trình xuyên suốt chuỗi livestream lần này. Cả hai đảm nhiệm vai trò kêu gọi mọi người chung tay đóng góp để có nguồn kinh phí mua máy thở, hỗ trợ cho các bệnh viện.        

Hai chương trình livestream hướng về tâm dịch Đà Nẵng, Quảng Nam - Ảnh 3.

Ca sĩ Ngọc Sơn ủng hộ hiện kim cho chương trình "Đà Nẵng, Quảng Nam - Triệu con tim hướng về"

Ngày 9-8, chương trình "Đà Nẵng, Quảng Nam - Triệu con tim hướng về" do đạo diễn Hoàng Nhật Nam và hoa hậu Trần Tiểu Vy khởi xướng, cũng sẽ diễn ra với hình thức livestream (diễn ra từ 19 giờ đến 22 giờ)  với sự tham dự của 60  nghệ sĩ.  Bên cạnh việc kêu gọi đóng góp, vị đạo diễn này sẽ tổ chức đêm nhạc trực tuyến với sự góp mặt của 60 nghệ sĩ đến từ các lĩnh vực khác nhau. Sự kiện không chỉ là nơi để trình diễn các tiết mục mà còn tạo cơ hội cho các khách mời trò chuyện, chia sẻ những kỷ niệm về Đà Nẵng, Quảng Nam. 

Tại chương trình, các hiện vật sẽ được đưa ra bán đấu giá nhằm quyên góp cho việc phòng chống dịch bệnh nơi đầu chiến tuyến. Tính đến thời điểm hiện tại, từ khi chiến dịch được phát động, ban tổ chức đã nhận được hơn nửa tỉ tiền ủng hộ cùng số lượng lớn hiện vật đóng góp cho người dân và đội ngũ y - bác sĩ đang chiến đấu nơi tâm dịch. 

Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 10.000 chai nước rửa tay, gel sát khuẩn được gửi về và con số vẫn liên tục được cập nhật. Bên cạnh đó còn có 1 tấn gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác như: khẩu trang 4 lớp, máy lọc nước, nước suối, sữa,...

Hai chương trình livestream hướng về tâm dịch Đà Nẵng, Quảng Nam - Ảnh 4.

Chương trình này được livestream từ lúc 19 giờ ngày 9-8

Thùy Trang