Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về cô gái tên Mây (Trà My thủ diễn) được gả cho một người đàn ông trung niên, giàu có (Lê Vũ Long đóng) làm vợ ba. Mây phải học đủ mọi lễ nghi trong gia đình,học cả những bí kíp phòng the để phục vụ chồng. Cô học hỏi từ người vợ cả và người vợ hai tên Xuân (Maya đóng). Mây muốn sinh được con trai để nâng cao vị trí bản thân trong gia đình chồng nhưng đồng thời cô cũng thấy rung động với Xuân.

Hai phim Việt ra rạp từ 17-5 - Ảnh 1.

Cảnh trong “Người vợ ba” (Ảnh do nhà sản xuất cung cấp)

Theo nhà sản xuất, phim được quay tại Ninh Bình và Cao Bằng với chi phí 28 tỉ đồng. Số tiền này phần lớn phục vụ cho việc chuẩn bị phục trang, thiết kế bối cảnh và đạo cụ. Giai đoạn tiền kỳ cho phim cũng tốn mất gần 2 năm. Nhân vật trong phim chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, phần lớn ê-kíp sản xuất cũng là nữ nên số ngày quay dài hơn bình thường để bảo đảm sức khỏe cho cả đoàn. Để giúp diễn viên chuẩn bị tâm lý, lịch quay cũng được xếp theo tiến trình kịch bản thay vì theo bối cảnh như những phim khác.

"Người vợ ba" là phim đầu tay của nữ đạo diễn Phương Anh, được bán bản quyền ở 28 nước: Tây Ban Nha, Mexico, Anh, Mỹ, Canada, Hàn Quốc... Sau thời gian chu du ở nhiều liên hoan phim quốc tế, phim sẽ ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 17-5.

Trong khi đó, "Cà chớn, anh đừng đi" (đạo diễn kiêm biên kịch: Đỗ Cường) kể về nhân vật Tuệ Nhi (Kiều Trinh đóng) mất mẹ năm 4 tuổi. Bất hạnh chưa dừng lại, cô bị mắc bệnh tim rất nặng. Khi là sinh viên nhạc viện, Tuệ Nhi tạo ra vẻ ngoài như con trai để che giấu nỗi đau của mối tình đầu. Phát hiện họa sĩ Hải Sơn (Xuân Phúc đóng) sở hữu ngôn ngữ cảm xúc qua những câu thơ tình viết trên những bức họa chân dung, Tuệ Nhi đã nhờ anh viết lời cho ca khúc đầu tay. Thoạt đầu, trong mắt Hải Sơn, Tuệ Nhi như một "tomboy" bướng bỉnh còn trong mắt Tuệ Nhi, Hải Sơn là gã cà chớn.

Hai phim Việt ra rạp từ 17-5 - Ảnh 2.

Cảnh trong “Cà chớn, anh đừng đi” (Ảnh do nhà phát hành cung cấp)

 Tuy nhiên, trải qua nhiều biến cố, Tuệ Nhi cảm nhận được đằng sau vẻ gai góc, xù xì của Hải Sơn là tấm lòng nhân ái. Ngược lại, Hải Sơn cũng phát hiện góc khuất mà Tuệ Nhi luôn muốn dùng vẻ ngoài mạnh mẽ để che giấu. Họ dần dần thay đổi thái độ và tình cảm dành cho nhau.

"Cà chớn, anh đừng đi" cũng ra rạp từ ngày 17-5. 

M.Khuê