Vụ cháy rừng lớn diễn ra từ ngày 8-11, tấn công Malibu và lan sang cả Calabasas, khiến hàng ngàn người phải nhanh chóng di tản, trong đó có nhiều ngôi sao Hollywood. Kim Kardashian đã lên máy bay riêng rời đi khá sớm vì nhà cô nằm ở khu vực lan rộng của đám cháy. Các chị em trong gia đình cô cũng nhanh chóng thu vén tài sản và lên đường sơ tán.

Ngày 9-11, cô chia sẻ trên mạng xã hội rằng ngọn lửa đã tấn công tài sản của mình nhưng đã được lực lượng cứu hỏa khống chế.

Hàng loạt ngôi sao Hollywood sơ tán khẩn cấp vì cháy rừng - Ảnh 1.

Cháy rừng dữ dội

Hàng loạt ngôi sao Hollywood sơ tán khẩn cấp vì cháy rừng - Ảnh 2.

Cảnh cháy rừng Kim Kardashian quay được từ máy bay

Hàng loạt ngôi sao Hollywood sơ tán khẩn cấp vì cháy rừng - Ảnh 3.

Các ngôi biệt thư bốc cháy

Hàng loạt ngôi sao Hollywood sơ tán khẩn cấp vì cháy rừng - Ảnh 4.

Và các ngôi sao sơ tán

Hàng loạt ngôi sao Hollywood sơ tán khẩn cấp vì cháy rừng - Ảnh 5.

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập lửa

Hàng loạt ngôi sao Hollywood sơ tán khẩn cấp vì cháy rừng - Ảnh 6.

Kim Kardashian

Hàng loạt ngôi sao Hollywood sơ tán khẩn cấp vì cháy rừng - Ảnh 7.

Lady Gaga

Các ngôi sao khác như Lady Gaga, Alyssa Milano... cũng di tản đến khu vực khác. Alyssa Milano di tản con cái, chó, máy tính... và đang tìm cách đưa 5 con ngựa ra khỏi khu vực cháy.

Lady Gaga thông tin đến người hâm mộ, đã sơ tán khỏi nhà ở Malibu. Trước khi tháo chạy, cô kịp ghi lại video vụ cháy, khói lửa bốc lên dữ dội. Đạo diễn Guillermo del Toro tiếc nuối thông báo đã phải từ bỏ bộ sưu tập khổng lồ của mình.

Rainn Wilson, cựu ngôi sao "The Office", cho biết trên Twitter đã được sơ tán an toàn. Roma Downey, vợ của nhà sản xuất Mark Burnett, nói cô di tản bằng xe với hai con chó to ở phía sau.

Malibu và Calabasas là nơi thu hút hàng trăm người nổi tiếng, giám đốc điều hành các hãng giải trí chọn lựa cư trú. Họ bị thu hút bởi vẻ đẹp đại dương và những ngọn đồi thoai thoải, những khu biệt thự lớn, biệt lập.

Hàng loạt ngôi sao Hollywood sơ tán khẩn cấp vì cháy rừng - Ảnh 8.

Những động vật như ngựa đang mong chờ được sơ tán

Nhà của Caitlyn Jenner ở Malibu đã bị lửa tấn công nhưng cô may mắn được an toàn. Danh ca Cher, người sống ở Malibu từ 1972, chia sẻ lửa cũng đã tấn công gần nhà bà vào thời điểm bà không có nhà.

Các ngôi sao chia sẻ sự hốt hoảng về đám cháy, họ đang mong các động vật cũng được sơ tán. Nhiều người chưa buộc phải sơ tán thì thấp thỏm sợ lửa tấn công sang nhà mình. Will Smith và gia đình chia sẻ trên mạng xã hội là sẵn sàng sơ tán nếu được yêu cầu. Tài tử này kêu gọi những người được lệnh sơ tán nên đi ngay lập tức vì đám cháy lan với tốc độ đáng sợ.

Hiện đám cháy tạm thời được khống chế, hạn chế lan sang các vùng lân cận.

M.Khuê (Theo Reuters)