Hàng loạt người đẹp được shark Phú thả thính và chốt đơn - Ảnh 1.

Shark Phú đang gây tranh cãi khi "thả thính" nữ CEO

Cụ thể, trong tập 2 chương trình "Shark Tank Vietnam" phát sóng trên VTV3 mới đây, sau khi nghe thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng trình bày về sản phẩm là dòng xe đạp trợ lực điện sử dụng năng lượng xanh từ pin lithium, shark Phú nói: "Anh chỉ mãi nhìn em nên chẳng thấy gì đặc biệt ở chiếc xe cả... Anh đã nói ngay từ đầu anh không quan tâm đến business, không quan tâm đến sản phẩm, mà đang quan tâm đến mỗi em thôi". 

Trong khi đó, shark Hưng cho biết dự án của thí sinh này được chọn vì đáp ứng các tiêu chí "xanh, sạch, xinh".

Sau khi chương trình này lên sóng, rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Có thể đó chỉ là những lời nói đùa hoặc vì hiệu ứng của chương trình nhưng nhiều cư dân mạng vẫn cho rằng shark Phú chọn lựa đầu tư chỉ vì "sạch - xanh - xinh" mà bỏ qua màn "ngáo giá" khi định giá cổ phần của Wiibike.

Sau khi bị phản ứng, video phần này bị gỡ khỏi fanpage của "Shark Tank Vietnam".

Hàng loạt người đẹp được shark Phú thả thính và chốt đơn - Ảnh 2.

Shark Phú từng chia sẻ nhân tướng học ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định

Đây không phải lần đầu shark Phú "thả thính" nữ CEO ngay trên sân khấu. Ông từng gây chú ý với việc rót vốn "trong vòng 1 nốt nhạc" cho CEO xinh đẹp, bỏ qua cả khâu kiểm tra sản phẩm với lập luận: Nhân tướng học là 1 trong 3 yếu tố quyết định.

Trên sân khấu "Shark Tank Vietnam" 3 năm trước (mùa 1), CEO Cathy Thảo Trần (doanh nhân xinh đẹp sinh năm 1991) mang đến chương trình dự án về ứng dụng nhà trọ Ohana. Khi thuyết minh về dự án, Cathy tỏ ra khá mập mờ, chưa dứt khoát được các con số tài chính. Hơn nữa, cô cũng tỏ rõ sự non trẻ khi chưa thể hiện được những suy nghĩ, kế hoạch ở tầm xa hơn. 

Hàng loạt người đẹp được shark Phú thả thính và chốt đơn - Ảnh 3.

Shark Phú nói với CEO Cathy Thảo Trần: "Nhìn em là anh thích đầu tư rồi. Thế nhưng, mô hình kinh doanh này anh lại không muốn đầu tư. Anh khẳng định mô hình này sẽ thất bại, nhưng anh sẽ vẫn đầu tư vào em"

Dẫu vậy, Shark Phú vẫn khẳng định: "Nhìn em là anh thích đầu tư rồi. Thế nhưng, mô hình kinh doanh này anh lại không muốn đầu tư. Anh khẳng định mô hình này sẽ thất bại, nhưng anh sẽ vẫn đầu tư vào em". Được biết, trước khi đến với "Shark Tank Vietnam", Cathy Thảo Trần từng bị từ chối tới 64 lần khi đi gọi vốn.  

Một trong những CEO gây chú ý ở "Shark Tank Vietnam" mùa đầu tiên là Trần Thị Quỳnh - Hoa khôi Thể thao Việt Nam 2007. Khi ấy, cô từng được shark Phú nhắn nhủ: "Bây giờ em phải nhìn anh với các shark, xem shark nào có thể tin tưởng nhất".

Hàng loạt người đẹp được shark Phú thả thính và chốt đơn - Ảnh 4.

CEO Trần Thị Quỳnh - Hoa khôi Thể thao Việt Nam 2007 được shark Phú nhắn nhủ: "Bây giờ em phải nhìn anh với các shark, xem shark nào có thể tin tưởng nhất".

Lê Hồng Thảo Quyên cũng là thí sinh có ngoại hình nổi bật trong 4 mùa "Shark Tank Vietnam". Không chỉ xinh đẹp, dự án của cô khi ấy gây chú ý khi cả 5 vị "cá mập" đều muốn rót vốn. Phần trình bày của cô khiến shark Phú phải thốt lên: "Anh muốn mua em". Để chứng minh mình không nói chơi, ông là người ra deal cao nhất trong dàn "cá mập". Dù nhận được mức đầu tư 300.000 USD nhưng hiện dự án của start-up này không thành công và được một bên thứ 3 mua lại.

Hàng loạt người đẹp được shark Phú thả thính và chốt đơn - Ảnh 5.

CEO xinh đẹp Lê Hồng Thảo Quyên

Hàng loạt người đẹp được shark Phú thả thính và chốt đơn - Ảnh 6.

Phần trình bày của CEO Lê Hồng Thảo Quyên khiến shark Phú phải thốt lên: "Anh muốn mua em".

Thùy Trang, ảnh: Facebook