Hào hứng với 2 chương trình trực tuyến Cháy lên và Trung thu cho em - Ảnh 1.

Chương trình "Cháy lên" có sự tham gia dẫn chương trình của Hoa hậu Lương Thùy Linh.

Lúc 20 giờ ngày 18-9, chương trình nghệ thuật online với chủ đề "Cháy lên" lần 5 sẽ diễn ra tại 6 điểm cầu: Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Nhà hát Công an Nhân dân, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Kon Tum, nhà riêng gia đình nhạc sĩ Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang.

Hai chương trình được livestream trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam, fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn và facebook cá nhân của các nghệ sĩ tham gia.

Hai gương mặt quen thuộc ở vị trí dẫn chương trình: NSƯT Xuân Bắc và Hoa hậu Lương Thùy Linh hứa hẹn sẽ là cầu nối giao lưu duyên dáng, đầy bất ngờ trong "Cháy lên" lần 5.

Những ngày qua, chương trình đã xâu chuỗi các các tiết mục ở nhiều loại hình nghệ thuật như: tốp ca "Xứng danh lực lượng anh hùng" (Nhà hát Công an Nhân dân), "Làn điệu đường trường thu không: Ngợi ca người chiến sĩ áo trắng" (Nhà hát Chèo Việt Nam), "Xẩm Hà Nội" (Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam), "Hòa tấu Vọng ngàn" (Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Kon Tum)…

Điều thú vị là ngoài các tiết mục nghệ thuật, chương trình sẽ mang đến những chia sẻ ý nghĩa từ các nghệ sĩ khách mời và phần mini game hấp dẫn dành cho tất cả khán giả xem online khi tương tác trực tiếp với chương trình.

Hào hứng với 2 chương trình trực tuyến Cháy lên và Trung thu cho em - Ảnh 2.

MC - NSƯT Xuân Bắc

"Điểm nhấn của "Cháy lên" là những câu trả lời đúng, khán giả có cơ hội nhận về các phần quà hấp dẫn, thiết thực trong mùa dịch" - NSƯT Xuân Bắc cho biết.

Trong khi đó, chương trình nghệ thuật đặc biệt "Trung thu cho em" được tổ chức trực tuyến vào lúc 20 giờ ngày 21- 9 từ ba điểm cầu: Nhà hát Múa Rối Việt Nam, Nhà hát Múa Rối Thăng Long và Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Sự kiện này hứa hẹn là món quà tinh thần giúp khán giả nhỏ tuổi được vui Tết Trung thu trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Chương trình được đầu tư, dàn dựng đạt chất lượng nghệ thuật, tạo được sự trẻ trung với các tiết mục: rước đèn, phá cỗ, gặp gỡ chú Cuội, chị Hằng thông qua nhiều ca cảnh nghệ thuật. Nhiều tiết mục được thể hiện bằng ngôn ngữ rối, xiếc như: "Rước đèn dưới trăng thu", "Rock Vầng trăng", "Trăng soi bóng trúc đêm rằm" (Nhà hát Múa Rối Việt Nam); "Chị Hằng lên cung trăng", "Trống cơm Múa sư tử", "Rước đèn ông sao" (Nhà hát Múa Rối Thăng Long); "Xiếc dê", "Hề ảo thuật" (Liên đoàn Xiếc Việt Nam)…

Hào hứng với 2 chương trình trực tuyến Cháy lên và Trung thu cho em - Ảnh 3.

Nhiều tiết mục hấp dẫn, vui tươi sẽ diễn ra trong chương trình "Trung thu cho em"

"Cháy lên" và "Trung thu cho em" là các hoạt động nằm trong chuỗi chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến "San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch". Đây là chủ đề xuyên suốt cho tất cả các chương trình nghệ thuật online được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch thực hiện nhằm tiếp sức tuyến đầu chống dịch, góp thêm món ăn tinh thần cho khán giả trong thời gian giãn cách xã hội.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)