H’hen Niê gây quỹ hơn 22.000 USD cho tổ chức Room to read - Ảnh 1.

Hết nhiệm kỳ, H'hen Niê vẫn tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình

Cụ thể, trước đó Hoa hậu H’Hen Niê cam kết sẽ gây quỹ 22.000 USD, tương đương khoảng 512 triệu đồng để thiết lập một thư viện thân thiện Room to Read với sách vở chất lượng tại tỉnh Lâm Đồng. Quỹ này cũng tài trợ cho 50 nữ sinh châu Á và châu Phi hoàn thành bậc trung học phổ thông và phát triển các kỹ năng sống thông qua chương trình Hỗ trợ Giáo dục cho nữ sinh. Các cam kết đóng góp của H’Hen Niê là một phần trong chiến dịch toàn cầu của Room to Read mang tên Active for Education (Cùng hành động vì giáo dục). Sau hơn một năm phát động, quỹ đã quyên góp được số tiền 24.429 USD, vượt mức chỉ tiêu 22.000 USD đề ra.

H’hen Niê gây quỹ hơn 22.000 USD cho tổ chức Room to read - Ảnh 2.

Cô vừa hoàn thành chỉ tiêu xây thư viện

Không chỉ vậy, trong suốt thời gian qua, với sứ mệnh là Đại sứ toàn cầu Room To Read, Hoa hậu H’Hen Niê đã có các hoạt động tích cực và ý nghĩa trải dài trên các tỉnh thành ở Việt Nam: Trà Vinh, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Đắk Lắk, TP Hồ Chí Minh... bằng những hoạt động thiết thực như diễn giả tư vấn tâm lý nữ sinh, tham gia trại hè nữ sinh, trao học bổng… Hoa hậu H’Hen Niê còn cùng tổ chức Room to Read xây dựng thành công một thư viện thân thiện tại Lâm Đồng. Đặc biệt, nhân dịp năm học mới 2019-2020, Hoa hậu H’Hen Niê đã khánh thành thư viện mới tại Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm (Đắk Lắk) – nơi cô theo học khi còn nhỏ. Toàn bộ tiền xây thư viện do chính Hoa hậu H’Hen Niê đầu tư.

Với số tiền quyên góp được, Hoa hậu H’Hen Niê dự định sẽ cùng tổ chức Room To Read thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa dành cho nữ sinh và trẻ em. Dù không còn đương nhiệm nhưng Hoa hậu H’Hen Niê vẫn tiếp tục dành thời gian cho các hoạt động cộng đồng, xã hội, song song với những dự định mới sẽ được bật mí trong thời gian tới.  

H’hen Niê gây quỹ hơn 22.000 USD cho tổ chức Room to read - Ảnh 3.
H’hen Niê gây quỹ hơn 22.000 USD cho tổ chức Room to read - Ảnh 4.
H’hen Niê gây quỹ hơn 22.000 USD cho tổ chức Room to read - Ảnh 5.
H’hen Niê gây quỹ hơn 22.000 USD cho tổ chức Room to read - Ảnh 6.

Hoa hậu H’Hen Niê vẫn sẽ tiếp tục công việc thiện nguyện dù không còn đương nhiệm

Thùy Trang