Hoa hậu biển toàn cầu nhận giải thưởng 500 triệu đồng - Ảnh 1.

MC Kỳ Duyên (trái) và Hoa hậu Kỳ Duyên cùng có mặt tại buổi họp báo chiều 5-11

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Hoa hậu biển Phạm Thuỳ Trang cùng nhiều Á hậu, người đẹp khác đã có mặt tại buổi họp báo giới thiệu cuộc thi Hoa hậu biển toàn cầu 2018 chiều 5-11 tại Hà Nội. Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp thể chất, tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam trên toàn cầu, gắn với vẻ đẹp thiên nhiên của biển đảo quê hương...

Người đẹp đăng quang ngôi vị Hoa hậu biển toàn cầu 2018 sẽ nhận số tiền thưởng 500 triệu đồng cùng vương miện được chế tác tinh sảo của Long Beach Pearl, ngoài ra còn nhiều hiện vật nhà tài trợ. Á hậu 1 nhận 300 triệu đồng, Á hậu 2 nhận 200 triệu đồng, bên cạnh đó còn nhiều giải thưởng phụ cho các người đẹp khác.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết ngoài sự đồng hành của Hoa hậu biển Việt Nam 2016 Phạm Thuỳ Trang, á hậu Khánh Phương, hoa hậu đền hùng Giáng My, các chuyên gia nhân trắc học có uy tín thì sự đồng hành của hai người đẹp cùng tên đó là MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều mới mẻ.

BTC sẽ nhận hồ sơ dự thi từ ngày 1-1 đến ngày 28-2, vòng sơ khảo diễn ra ở 4 quốc gia: Việt Nam, Ba Lan, Mỹ, Úc. Vòng bán kết cuộc thi dự kiến diễn ra đầu tháng 4 và đêm chung kết diễn ra vào 21-4 tại Phú Quốc.

Hoa hậu biển toàn cầu nhận giải thưởng 500 triệu đồng - Ảnh 2.

Hoa hậu Kỳ Duyên đã chững chạc hơn sau những lùm xùm

Tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi liên quan đến việc BTC sẽ xử lý ra sao nếu phát hiện thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ, đại diện BTC cho biết các cuộc thi nhan sắc trong nước quy định là không sử dụng dao kéo bằng bất kỳ hình thức nào. "Tuy nhiên có những trường hợp người đẹp sử dụng thẩm mỹ nhưng thời điểm thi đã loại bỏ toàn bộ những gì liên quan đến vệc thẩm mỹ và trả lại nguyên trạng như vẻ đẹp tự nhiên. Nếu đây là gương mặt vô cùng sáng giá thì chúng tôi sẽ cùng với ban giám khảo bàn bạc để xin ý kiến chỉ đạo và quyết định cuối cùng của cơ quan quản lý"- đại diện BTC nói.

Trước ý kiến cho rằng ngày càng có nhiều cuộc thi nhan sắc diễn ra nhưng chất lượng lại kém, đại diện BTC thừa nhận gặp áp lực về chất lượng thí sinh cũng như nội dung chương trình. "Đúng là có quá nhiều cuộc thi tổ chức bây giờ, liệu có đủ thí sinh đẹp, xuất sắc để lựa chọn hay không. Nhất là hoa hậu, liệu có tìm được hoa hậu thật sự không hay chỉ là nhan sắc bình thường?"- BTC cuộc thi thẳng thắn cho hay.

Hoa hậu biển toàn cầu nhận giải thưởng 500 triệu đồng - Ảnh 3.

Hoa hậu Việt Nam cho hay đã có lúc cô không ý thức được vị trí của mình

Sự xuất hiện của Hoa hậu Kỳ Duyên tại buổi họp báo đã nhận được nhiều sự quan tâm của các phóng viên. Chia sẻ với báo chí về những lùm xùm đã qua, Hoa hậu Việt Nam 2014 cho rằng nguyên nhân chính do sự vô tư của mình. "Lúc đấy tôi còn rất trẻ, tôi không ý thức được vị trí của mình. Bây giờ, tôi có được những kinh nghiệm cho bản thân. Tôi trưởng thành hơn, cố gắng hoàn thiện bản thân nhiều hơn"- Kỳ Duyên nói. Hoa hậu này cũng cho biết hơn 1 năm qua, những người đã theo dõi sẽ thấy cô đã nỗ lực như thế nào. Hiện tại Hoa hậu đã đủ tự tin và đợi thời điểm chín chắn hơn sẽ tham dự cuộc thi nhan sắc mang tầm quốc tế.

Yến Anh, ảnh: Hoà Nguyễn