Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh: Tôi không phù hợp với showbiz - Ảnh 1.

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh

* Phóng viên: Dường như chị "mất tích" ngay sau khi đoạt danh hiệu hoa hậu năm nào?

- Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh: Thỉnh thoảng tôi vẫn tham gia sự kiện và các hoạt động, chỉ là tôi có sự chọn lọc những hoạt động nào để hình ảnh tôi đúng với đường hướng mà tôi đang xác định. 6 tháng đầu tiên sau khi đăng quang, sau khi cũng cố gắng làm mọi cách để "chứng minh" ngược lại những gì người ta bàn tán tiêu cực về tôi, nhưng tôi thấy bất lực. Sau đó, tôi tập trung hoàn thành chương trình học thạc sĩ theo mong muốn của gia đình chứ không dùng danh hiệu lấn sân hoạt động showbiz.

Mục tiêu của tôi là theo đuổi lĩnh vực kinh doanh. Dù vậy, sau khi lấy bằng thạc sĩ, ngòai việc làm quản lý dự án cho một công ty đa ngành, tôi vẫn có vài dự án riêng, ít nhiều dính dáng đến nghệ thuật để giữ tương tác với "fan" của mình. Tôi đang tập tành làm YouTuber nhưng tập trung vào nội dung giáo dục. Tôi cũng đang làm MC truyền hình và giảng viên tập sự tại Trường ĐH Hoa Sen. Tất cả các công việc đó cho thấy một Ngân Anh năng động, linh hoạt biến đổi và bận rộn hơn trước.

* Điều đó đồng nghĩa chị đã vượt qua scandal ngày nào?

- Với tôi, đó không phải là scandal, vì câu chuyện ồn ào quanh tôi chỉ là quan điểm về sắc đẹp, chứ tôi có vi phạm pháp luật hay có làm gì ảnh hưởng đến phạm trù đạo đức đâu mà gọi là scandal. Có thể gọi là thị phi, là những gì không có thật và mình cũng không lường trước được nó sẽ xảy ra với mình.

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh: Tôi không phù hợp với showbiz - Ảnh 2.

Ngân Anh cho biết sẽ theo đuổi lĩnh vực kinh doanh - công việc truyền thống của gia đình

Khi ban giám khảo cuộc thi hoa hậu chọn một người để trao vương miện, họ đã dành một quãng thời gian dài theo dõi cả hành trình của thí sinh đó, chứ không chỉ vài phút trên sóng truyền hình như khán giả.

* Chị vốn là một "rich kid" (con nhà giàu) và điều đó dẫn đến nhiều lời đồn thổi. Có người nói chị chiến thắng cuộc thi vì gia đình có điều kiện?

- Tôi phải nỗ lực rất nhiều để có thành công. Nhà tôi có điều kiện để tôi theo đuổi con đường học vấn chứ không dư giả bung tiền cho những danh hiệu. Mọi thứ sẽ trở thành hư danh nếu bản thân không thật sự có năng lực. Chưa kể, khi tham gia cuộc thi nhan sắc này, tôi giấu gia đình cho đến khi cuộc thi lên sóng truyền hình. Cha mẹ cũng không thích tôi bước vào showbiz. Mọi người muốn tôi làm một doanh nhân hơn.

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh: Tôi không phù hợp với showbiz - Ảnh 3.

Ngân Anh cho rằng tính cô không hợp với showbiz

* Sau bao thị phi, chị có nghĩ mình sẽ tiếp tục dấn thân vào showbiz?

- Nói thẳng ra thì tính cách tôi khá “nhạt”, không phù hợp với showbiz. Hoạt động nghệ thuật cần sự năng động, hoạt bát, tôi thì lại khá nghiêm túc, cộng với việc mình không có tài lẻ nghệ thuật nào nên môi trường showbiz không phải là thế mạnh để tôi vùng vẫy.

* Có dạo, nhiều ý kiến cho rằng nên thu lại danh hiệu hoa hậu của chị vì cuộc thi có khá nhiều ồn ào. Nhưng chị quyết liệt phản đối...

- Tôi đã nỗ lực để đạt được thành tích cao nên tôi không dễ dàng bỏ nó. Nhưng hơn hết, tôi muốn mọi người thấy hình ảnh thật của chính mình. Tôi sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ quyền lợi của mình chứ không ngồi một chỗ nhờ vào sự bảo bọc của người khác.

* Nhiều người cũng hay bình luận về chuyện chị thẩm mỹ nữa?

- Với tôi, chuyện thẩm mỹ không có gì phải giấu giếm cả. Trước khi thi hoa hậu, tôi có sửa mũi và tôi nói luôn điều ấy với ban giám khảo. Khi tham gia cuộc thi, tôi gỡ sụn ra và mọi thứ chỉ có thế.

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh: Tôi không phù hợp với showbiz - Ảnh 4.

Ngân Anh: "Nếu chọn người yêu, đó chắc chắn là người đàn ông thông minh và cầu tiến"

* Hẳn chị đang có nhiều "vệ tinh" vây quanh?

- Đáng tiếc là tôi vẫn chưa có người yêu. Nhưng nếu chọn một người yêu, đó chắc chắn là người đàn ông thông minh và cầu tiến. Nói thật, tôi không quan tâm đến nền tảng của một người đàn ông nhưng người tôi chọn với những yếu tố mà tôi đề cập, chắc chắn đó sẽ là người đàn ông thành công trong xã hội.

Thùy Trang (ảnh nhân vật cung cấp)