Hoa hậu H’Hen Niê kể chuyện thực hành sống Xanh cùng sinh viên Hà Nội - Ảnh 1.

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2017 H’Hen Niê (giữa) tại chương trình

Ngày 30-3, tại khuôn viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội, đã diễn ra hoạt động đồng hành của sinh viên với chiến dịch Giờ trái đất 2019, với sự tham dự hưởng ứng của hơn 1.000 sinh viên.

Chia sẻ với các sinh viên, hai đại sứ của chiến dịch Giờ trái đất là ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software, và Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2017 H’Hen Niê đã kể lại những câu chuyện thú vị để cuộc sống có nhiều màu xanh.

Là người mang theo sứ mệnh đồng hành với cộng đồng, H’Hen Niê kể lại câu chuyện của chính bản thân mình trong việc thực hành "sống Xanh", từ đó mong muốn lan việc thực hành tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường đến thế hệ trẻ. Với thông điệp "tiết kiệm năng lượng là tiết kiệm tài chính gia đình bạn", Hoa hậu Hoàn vũ năm 2017 nhấn mạnh những hành động này không chỉ là trách nhiệm mà trên hết chính là lợi ích của mỗi người, cho bản thân mình và gia đình của mình.

Hoa hậu H’Hen Niê kể chuyện thực hành sống Xanh cùng sinh viên Hà Nội - Ảnh 2.

Trang chủ Miss Universe vừa trích nguyên văn phát ngôn của H'Hen Niê: "Mọi người gọi tôi là nàng Lọ Lem của Việt Nam, nhưng cô ấy có một bà tiên làm mẹ đỡ đầu, còn tôi thì tự tạo ra phép màu cho chính bản thân mình”. Lấy cảm hứng từ H'Hen Niê, Miss Universe nhắn nhủ tới khán giả: "Mơ điều lớn lao, làm việc chăm chỉ, hãy khiến điều bạn muốn xảy ra".

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến cũng đã sẽ chia sẻ câu chuyện làm thế nào để có thể thuyết phục 2.000 bạn trẻ của FPT đi làm bằng xe bus hay những gợi ý của ông đối với những sinh viên trẻ có ý định khởi nghiệp với mô hình "kinh doanh Xanh"…

Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên, khách mời tham dự cũng đã được lắng nghe những ý tưởng sáng tạo đến từ chính sinh viên của Trường ĐH Khoa học tự nhiên.

Hoa hậu H’Hen Niê kể chuyện thực hành sống Xanh cùng sinh viên Hà Nội - Ảnh 3.

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương và ca sĩ Trọng Hiếu Idol cũng đã mang đến những màn biểu diễn hấp dẫn truyền cảm hứng tới đông đảo sinh viên Hà Nội

Cùng hai đại sứ của chiến dịch, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương và ca sĩ Trọng Hiếu Idol cũng đã mang đến những màn biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn và truyền cảm hứng tới đông đảo người tham dự chương trình.

Giờ trái đất (Earth Hour) do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) sáng lập, là một chiến dịch toàn cầu khởi đầu tại TP Sydney (Úc) vào năm 2007, với mục đích khuyến khích mỗi cá nhân, hộ gia đình cũng như các cơ sở kinh doanh tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ đồng hồ từ 8 giờ 30 đến 9 giờ 30 (giờ địa phương) vào thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

Hoa hậu H’Hen Niê kể chuyện thực hành sống Xanh cùng sinh viên Hà Nội - Ảnh 4.

Sinh viên Hà Nội hưởng ứng Giờ trái đất

Chiến dịch Giờ trái đất tại Việt Nam lần đầu tiên được Bộ Công Thương chỉ đạo tổ chức vào năm 2009. Qua 10 năm tham gia, Giờ Trái Đất Việt Nam đã tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ, thay đổi tích cực tới cộng đồng xã hội, người dân về ý thức tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Với thông điệp "Tiết kiệm năng lượng, Bảo vệ trái đất" (Save Energy - Save Earth), Giờ trái đất 2019 mong muốn mọi người dân nhận thức rõ hơn về sự quan trọng trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất mỗi ngày. Để từ đó, hướng tới hành động tích cực, giữ gìn "mái nhà chung" là hành tinh sống của con người.

Yến Anh, ảnh Huyền Lê