Theo Rappler, bức ảnh Salwa Akar và Dana Zerik chụp cùng nhau trong lúc thi được lan truyền trên mạng và các phương tiện truyền thông. Ngay sau đó, báo chí Lebanon cho biết Salwa Akar bị ban tổ chức cuộc thi này ở quê nhà tước danh hiệu hoa hậu, bất chấp việc cô đang đi thi. Trong thông cáo về việc tước vương miện của Salwa Akar, ban tổ chức nói rõ họ từ bỏ mọi mối liên hệ với Israel.

Hoa hậu Lebanon bị tước vương miện vì chụp ảnh chung với hoa hậu Israel - Ảnh 1.

Bức ảnh khiến Hoa hậu Trái đất Lebanon mất vương miện. Ảnh: NY DAILY NEWS

Ngay khi thông tin Salwa Akar bị tước vương miện lan tỏa, Ofir Gendelman, người phát ngôn của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, bình luận trên mạng xã hội Twitter: "Hoa hậu Trái đất Lebanon Salwa Akar mất vương miện chỉ vì dám chụp ảnh cùng hoa hậu của Israel. Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc của Lebanon đáng bị lên án".

Ngày 17-10, Salwa Akar cũng viết ẩn ý trên Facebook rằng sứ mệnh của cô là giúp mọi người tìm thấy hòa bình và tình yêu để họ có thể yêu nhau, sống yên bình trên trái đất.

Đây không phải lần đầu ảnh chụp chung của người đẹp hai nước trở thành chủ đề bàn tán. Năm 2015, Hoa hậu Hoàn vũ Lebanon Saly Greige bị chỉ trích dữ dội, buộc phải xin lỗi và còn bị đề nghị tước vương miện vì chụp ảnh chung với một nhóm có Hoa hậu Hoàn vũ Israel Doron Matalon. Lúc đó, họ đang tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ diễn ra ở Miami - Mỹ. 

M.Phương