Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà trải lòng về những phát ngôn gây thất vọng trên Facebook - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi họp báo

* Phóng viên: Cảm xúc của bạn thế nào khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam?

- Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà: Vương miện hoa hậu là một giải thưởng danh giá. Tôi tự hào về giải thưởng mà mình vừa được nhận nhưng bên cạnh đó, tôi cũng cảm nhận được những áp lực và trách nhiệm của một người đang đội vương miện. Tôi phải trau dồi những kỹ năng để xứng đáng với chiếc vương miện mà tôi đang đội trên đầu.

* Là người được dự đoán sẽ trở thành ứng viên sáng giá cho vương miện hoa hậu, sao bạn không "dọn dẹp" trang cá nhân để tránh những rủi ro?

- Thực sự, tôi không nghĩ đến việc mình có được cơ hội đăng quang. Tôi cũng đã "dọn dẹp" trang cá nhân của mình nhưng việc phải khóa Facebook thì tôi nghĩ không cần thiết. Trên trang cá nhân của mình cũng chỉ có những hình ảnh kỷ niệm và tôi trân trọng tất cả những điều đó.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà trải lòng về những phát ngôn gây thất vọng trên Facebook - Ảnh 2.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà

* Nhưng ngay khi bạn vừa đăng quang, cư dân mạng đã khai quật nhiều điều không hay từ phát ngôn của bạn, thậm chí có nhiều người đã thất vọng về hình ảnh của tân hoa hậu. Bạn có thấy tiếc về điều ấy không?

- Tôi trước đây là người vô tư và có thể hình ảnh của mình không phải là "gu" của nhiều người. Nhưng từ hôm nay, khi tôi đội vương miện hoa hậu trên đầu với những trách nhiệm và nghĩa vụ cụ thể, tôi sẽ nỗ lực hơn mỗi ngày đủ để có những thay đổi khác trước.

Tôi sẽ cố gắng để trở thành hoa hậu của công chúng với lòng nhân ái và là người truyền cảm hứng cho nhiều người, đặc biệt người trẻ. Hoa hậu không phải là khoảnh khắc mà là một hành trình để hoàn thiện. Tôi đang bắt đầu hành trình đó.

Tôi muốn là người giúp ích được cộng đồng, đặc biệt trở thành hình mẫu người trẻ năng động trong hoạt động giúp đỡ người còn khó khăn trong xã hội. Để làm được điều đó, tôi phải hoàn thành việc học của mình trước. Với tôi, giáo dục là yếu tố cơ bản để hoàn thành vấn đề cốt lõi của mọi vấn đề.

*Bạn từng chia sẻ trên mạng xã hội rằng "Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn". Bạn chia sẻ rõ hơn về điều này?

- Thật ra câu nói đó chỉ bộc phát khi tôi thi thử đại học và không đạt kết quả như mong đợi. Tự thân tôi thấy mình khá "trẻ trâu" trong một khoảnh khắc đó. Tôi chưa kịp thay đổi câu đó trên mạng xã hội của mình. Tôi sẽ dọn dẹp lại mạng xã hội của mình.

* Nhiều thông tin cho rằng gia đình bạn khá khó khăn nên việc tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 không dễ dàng gì?

- Gia đình tôi không khá giả nhưng đủ để cho tôi học đại học. Nhưng tôi vốn là người tự lập lại không muốn mọi người lo lắng nên đã trốn gia đình để đi thi. Khi có kết quả chính xác rồi tôi mới nói cho mọi người biết. Thế nên, việc tôi phải dành dụm khoản tiền tiết kiệm ít ỏi để chuẩn bị cho cuộc thi là có thật. Nhưng không đến nổi vất vả như mọi người nghĩ.

Thuỳ Trang thực hiện