Hoạ sĩ Vichit Nongnual là nghệ sĩ tranh đương đại nổi tiếng của Thái Lan và quen thuộc với giới sưu tầm tranh khắp thế giới. Năm 2019, ông từng tổ chức triển lãm tại Việt Nam, lần quay trở lại này kết hợp với nghệ sĩ Hà Hùng Dũng trong triển lãm "Color Secret - Bí ẩn của sắc màu".

Hoạ sĩ Thái Lan nổi tiếng bởi nhiều tác phẩm lấy cảm hứng từ nghệ thuật Á Đông, đa phần là tranh chân dung với gam màu rực rỡ, nhiều hoạ tiết chìm nổi, thông qua đôi mắt thể hiện thế giới nội tâm.

Hoạ sĩ danh tiếng Thái Lan triển lãm tranh cùng NS Hà Hùng Dũng - Ảnh 1.

Tác phẩm của hoạ sĩ Thái Lan Vichit Nongnual

Hoạ sĩ danh tiếng Thái Lan triển lãm tranh cùng NS Hà Hùng Dũng - Ảnh 2.

Hoạ sĩ người Thái Lan vẽ nhiều tranh chân dung

Dù đã quen thuộc với nhiều bức tranh lấy cảm hứng từ vùng cao Tây Bắc nhưng nghệ sĩ Hà Hũng Dũng lại mang đến một dáng hình đặc biệt, độc đáo trong sáng tạo gốm mộc thủ công Việt Nam để giới thiệu trước công chúng.

Lý giải về sự mới mẻ này, nghệ sĩ Hà Hùng Dũng cho biết thông qua triển lãm với một nghệ sĩ quốc tế, ông muốn tôn vinh giá trị lao động và bảo tồn dòng gốm thủ công của dân tộc mình. Đó là hồn cốt nghệ thuật đi từ sự lam lũ, cần mẫn và tỉ mỉ của đôi tay người Việt.

Trong gốm của Hà Hùng Dũng có chim, có bướm, đặc biệt là hoa, rất nhiều hoa. Tất cả tạo nên một không gian lãng mạn đậm chất Việt Nam, mà ở đó con người là trung tâm, là hoa của vạn vật.

Hoạ sĩ danh tiếng Thái Lan triển lãm tranh cùng NS Hà Hùng Dũng - Ảnh 3.

Tác phẩm gốm mộc thủ công của nghệ sĩ Hà Hùng Dũng

Hoạ sĩ danh tiếng Thái Lan triển lãm tranh cùng NS Hà Hùng Dũng - Ảnh 4.

Không gian triển lãm kết hợp

Thông qua triển lãm, cả hai nghệ sĩ bày tỏ mong muốn tạo thêm sự gắn kết sâu sắc và giao lưu văn hoá giữa hai đất nước.

Triển lãm "Color Secret - Bí ẩn của sắc màu" của hai nghệ sĩ Hà Hùng Dũng và nghệ sĩ Vichit Nongnual đang diễn ra tại Lụa Là Gallery (Quận 2, TP HCM) đến hết ngày 28-11.

Hà Giang