Tham gia Tiktok từ tháng 3-2020, họa sĩ Việt Mỹ (25 tuổi, quê TP Đà Nẵng) bắt đầu trở nên nổi tiếng từ video vẽ rapper BinZ và fashionista Châu Bùi bằng rất nhiều chữ cái (tên của nhân vật được vẽ). Anh đã thực hiện chân dung nhiều người nổi tiếng trong và ngoài nước như MC Trấn Thành, ca sĩ Sơn Tùng M-TP, huấn luyện viên Park Hang-seo, nhóm nhạc Blackpink, nhóm BTS….

Mỗi video lại có kỹ thuật vẽ khác nhau: "chữ chồng chữ", hình tròn, tam giác, nét rối tạo thành khuôn mặt. Không chỉ vẽ trên giấy, chàng họa sĩ trẻ còn trổ tài vẽ trên lá bài, cuộn giấy ăn, chảo nấu, thanh sắt rồi tạo hình theo ý tưởng để cho ra thành phẩm.

Họa sĩ trẻ thu hút triệu view nhờ vẽ tranh độc lạ, được cả Messi khen ngợi - Ảnh 1.

Hoạ sĩ trẻ Việt Mỹ và ca sĩ Hari Won

Từ video vẽ hiện tượng mạng toàn cầu Khaby Lame, video của Việt Mỹ được đông đảo người xem trên thế giới biết đến và được chính nhân vật nổi tiếng này theo dõi trên tài khoản Tiktok. Ngoài ra, Việt Mỹ còn khoe bài đăng vẽ ngôi sao bóng đá Leon Messi trên Instagram, được chính danh thủ này yêu thích và khen ngợi.

Cư dân mạng trong và ngoài nước liên tục đưa ra nhiều thử thách kỳ lạ cho Việt Mỹ, như vẽ vi khuẩn, vẽ bằng vé số, phi tiêu, vẽ bằng đậu hũ nước tương trong ngày rằm… Những yêu cầu tưởng chừng khó nhằn nhưng không làm khó được họa sĩ trẻ tài năng. Nhiều người không tiếc  những lời khen "có cánh" dành cho Việt Mỹ, như "thiên tài", "đầu óc sáng tạo đặc biệt".

Gần đây nhất, video vẽ 5 nhân vật siêu anh hùng Marvel cùng lúc bằng cả tay và chân của Việt Mỹ cũng khiến người xem hết lời khen ngợi. Video này đã thu hút 47 triệu lượt xem.

Họa sĩ trẻ thu hút triệu view nhờ vẽ tranh độc lạ, được cả Messi khen ngợi - Ảnh 2.

Chân dung huấn luyện viên Park Hang Seo

Giao lưu với người xem trên kênh Tiktok, Việt Mỹ cho biết trước đây, vẽ tranh chỉ là sở thích đơn thuần, anh học từ Youtube chứ chưa qua bất cứ trường lớp nào. Khi giãn cách xã hội, công việc chính tại tiệm xăm bị ảnh hưởng nên anh có nhiều thời gian để trau chuốt các tác phẩm của mình.

Hiện nay, Việt Mỹ có 7,2 triệu người theo dõi trên nền tảng Tiktok. Anh có thu nhập mỗi tháng lên đến hàng trăm triệu đồng từ việc vẽ tranh đặt hàng, thực hiện các dự án mỹ thuật, làm nội dung trên mạng xã hội.

Tại TikTok Awards 2020, Việt Mỹ được vinh danh là Nhà sáng tạo của năm.

Hà Giang