Tất bật trên trường quay phim "Đích tôn độc đắc" cho kịp chiếu Tết Nguyên đán, Hoài Linh thổ lộ điều anh thích nhất ở nhân vật ông nội mình thể hiện trong phim này là yêu thương cháu và sống trách nhiệm. 

"Phim tình cảm gia đình hài hước chủ yếu nói về sự lo lắng của ông bà về vấn đề giới tính con cháu trong nhà. Đứa cháu trong phim của tôi là đích tôn nhưng lại thất bại trong tình yêu đến mức chán phụ nữ, tuyên bố ghét đàn bà. 

Tôi cũng vẫn diễn hài, nhưng phần thoại để tạo chất hài thì không nhiều, chủ yếu hài tình huống" - Hoài Linh chia sẻ.

Hoài Linh chỉ thích mặc bà ba, dép lê! - Ảnh 1.

Hoài Linh nói anh không quen với trang phục lịch lãm

Hoài Linh chỉ thích mặc bà ba, dép lê! - Ảnh 2.

Anh nói diễn hài đã là sở trường, không gặp vấn đề gì nhưng khó khăn lại ở trang phục diễn. Những trang phục lịch lãm, sang trọng không hợp với anh. Anh thích những bộ bà ba, dép tổ ong, hóa thân thành lão nông. Tiếp tục hợp tác cùng đạo diễn Trần Ngọc Giàu, Hoài Linh khẳng định anh không có gì e ngại, học trò được hợp tác với thầy là hạnh phúc rồi. 

Hoài Linh chỉ thích mặc bà ba, dép lê! - Ảnh 3.

Hoài Linh thích vai diễn mặc bà ba hơn

Hoài Linh chỉ thích mặc bà ba, dép lê! - Ảnh 4.

Anh thoải mái khi hóa lão nông hơn là tỉ phú

Trước những lời chê diễn như kịch, chưa ra chất điện ảnh, Hoài Linh bức xúc: "Tôi chỉ hỏi diễn điện ảnh là diễn ra sao, nó chậm hơn, rề rà hơn, mặt buồn thảm hơn hay sao?" Phim hài phải là hài, tại sao báo chí Việt Nam hay viết phim Việt Nam hài nhảm mà không đi viết Châu Tinh Trì này kia. Nó còn nhảm gấp 800 lần phim Việt sao không ai viết mà phim Việt Nam ra là nói nhảm. Nhiều phim nước ngoài nhập về, yếu tố vô lý vẫn có mà không ai nói, khen nức nở, nhà sản xuất hoặc nhà phát hành phim biết PR theo kiểu nào, người ta biết báo chí ra làm sao để chiều. Khán giả Việt Nam đi coi phim thì ít mà đi soi mói thì nhiều!".

Anh nói phim chiếu rạp chỉ có 90 phút nên diễn viên nỗ lực phải làm sao tải hết ý của đạo diễn, lột tả nhân vật. Phim truyền hình dàn trải nhiều tập, dễ diễn hơn. Hoài Linh nghĩ điện ảnh chỉ có khác vậy thôi chứ còn diễn thì người nào giỏi điện ảnh lên diễn cũng như vậy chứ diễn gì hơn được nữa.

Trải qua vài bộ phim, Hoài Linh rút kinh nghiệm anh chỉ thích hợp với các vai diễn hài.

Minh Khuê