Hoài niệm với phim "Không gia đình"

Tin mới

09/12/2018 01:00

"Không gia đình" là tác phẩm văn học kinh điển dành cho thiếu nhi của đại văn hào người Pháp, Hector Malot, được chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh cùng tên do Antoine Blossier đạo diễn. Nội dung phim vẫn xoay quanh cuộc phiêu lưu ly kỳ của cậu bé mồ côi Remi.

Sau khi buộc phải rời xa người mẹ nuôi tốt bụng, Remi gia nhập gánh xiếc nhỏ của người nghệ sĩ bí ẩn Vitalis. Người thầy này dạy cho cậu biết đọc, biết viết, biết hát ca, biết yêu thương cuộc sống và những người xung quanh. Trong chuyến du hành dọc nước Pháp cùng người thầy và chú chó Capi trung thành, khỉ Joli-Coeur bướng bỉnh, Remi học được nhiều điều mình chưa từng biết tới và tìm thấy gia đình thực sự của mình.

Hoài niệm với phim Không gia đình - Ảnh 1.

Cảnh trong phim “Không gia đình” (Nhà phát hành cung cấp)

Diễn viên Daniel Auteui - diễn viên vào vai Vitalis - bày tỏ: "Đạo diễn Antoine Blossier đã rất khéo léo khi viết lại câu chuyện mà ai cũng biết một cách mới hơn bằng việc thay đổi dòng chảy và nhịp điệu của nó để thích nghi với thế kỷ XXI".

Đạo diễn Antoine Blossier cho biết phim kể lại hành trình của cậu bé Remi gói gọn trong 1 năm thay vì cuộc phiêu lưu dài như bản gốc. Nếu không thay đổi như vậy, phim sẽ phải dài đến 12 tiếng chứ không phải một tác phẩm điện ảnh tiêu chuẩn.

"Không gia đình" đầu tư nghiêm túc về bối cảnh, phục trang, có các diễn viên: Maleaume Paquin, Daniel Auteil... tham gia; quy tụ đến 800 diễn viên quần chúng. Dự kiến ra rạp Việt Nam ngày 14-12.

M.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI