Theo thể lệ, vòng bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ 24-2018 diễn ra đến hết ngày 6-1-2019. Như vậy, thời gian bầu chọn dành cho bạn đọc sẽ được kết thúc vào 0 giờ tối nay, 6-1. Sau thời gian này, những lá phiếu hay tin nhắn bầu chọn của bạn đọc sẽ được xem không hợp lệ.

Giám sát nghiêm ngặt

Kết thúc vòng bầu chọn, phiếu bầu chọn của bạn đọc sẽ được xử lý tự động bằng phần mềm đã được lập trình nhằm loại bỏ những phiếu bầu và tin nhắn bầu chọn không hợp lệ.

Công việc kiểm phiếu chính thức sẽ được diễn ra trước lễ trao giải 2 ngày. Kho dữ liệu phiếu bầu chỉ được mở sau khi mật mã được kết nối trùng khớp giữa một nửa của người có trách nhiệm cao nhất là trưởng ban tổ chức (tự tạo và nắm giữ) với một nửa còn lại do Trưởng Phòng Kỹ thuật Báo Người Lao Động cũng là thành viên Ban Tổ chức Giải Mai Vàng 2018 (tự tạo và nắm giữ).

Hôm nay, kết thúc bầu chọn Giải Mai Vàng 24-2018 - Ảnh 1.

Tiết mục trình diễn của ca sĩ Noo Phước Thịnh tại Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 23- 2017 Ảnh: Hoàng Triều

Như vậy, trước khi mật mã kho dữ liệu phiếu bầu được kết nối, không ai có thể can thiệp được vào kho dữ liệu này. Khi kiểm phiếu chính thức, thường trực Ban Tổ chức giám sát nghiêm ngặt và được lập biên bản kiểm phiếu từng hạng mục đầy đủ. Kết quả phiếu hợp lệ như thế nào sẽ cho ra kết quả giải thưởng như thế ấy. Nghĩa là Ban Tổ chức tôn trọng tuyệt đối kết quả bầu chọn của bạn đọc, không can thiệp, thay đổi. Ngoại trừ trường hợp nghệ sĩ hay tác phẩm có số phiếu bầu chọn cao nhất trong các hạng mục nhưng bị phát hiện vi phạm pháp luật, bị kiện cáo vi phạm bản quyền có căn cứ, bị xã hội lên án bởi những hành vi đạo đức, ứng xử không phù hợp, không còn xứng đáng nhận sự tin yêu của công chúng, Ban Tổ chức sẽ có quyết định cuối cùng.

Ngày 11-1, Ban Tổ chức sẽ công bố 5 giải thưởng đầu tiên gồm: Ca khúc được yêu thích nhất, MV (video ca nhạc) được yêu thích nhất, Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất, Bộ phim được yêu thích nhất, Chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

Kết quả 10 hạng mục còn lại và danh sách 10 nghệ sĩ của năm (có số phiếu bầu chọn yêu thích cao nhất) sẽ được giữ bí mật tuyệt đối đến giờ trao giải.

Ngày quyết định cuối cùng

Còn 24 giờ để bạn đọc quyết định cho mong muốn của mình. Nghệ sĩ nào vào tốp 5 vòng bầu chọn đều xứng đáng nhận giải. Chỉ có điều giải thưởng cho mỗi hạng mục chỉ có một nên ứng viên nào có được sự ủng hộ nhiều của bạn đọc thông qua phiếu bầu là ứng viên đó sẽ đoạt giải. Nếu trong hôm nay bạn đọc không tham gia và đưa ra quyết định của mình thì cũng mong không nên suy diễn tiêu cực làm tổn thương các ứng viên khác nếu nghệ sĩ hay tác phẩm mình yêu thích không may mắn đoạt giải.

Bạn đọc tham gia bầu chọn trên máy tính hãy vào link: http://giaimaivang.vn/bau-chon-giai-mai-vang-2018.htm; trên điện thoại smartphone, vào link: https://nld.com.vn/bau-chon-giai-mai-vang-2018.htm.

Bầu chọn qua SMS nhắn tin theo cú pháp sau đây: MAIVANG mã số phiếu dự đoán, gửi đến số 8599 (phí mỗi tin nhắn 5.000 đồng).

Trong đó: Mã số là số gắn theo tên của nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình truyền hình (xem mã số tương ứng ở bảng đăng kèm).

Số phiếu dự đoán là tổng số phiếu dự đoán hợp lệ vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 2018.

Ví dụ: Để bầu chọn cho Đức Phúc có mã số 01 và dự đoán tổng số phiếu tham gia bầu chọn là 150.000, bạn nhắn như sau: MAIVANG 01 150.000, gửi đến số 8599.

Lưu ý: Với hình thức bầu chọn qua tin nhắn, bạn chỉ có thể nhắn tin bầu chọn một lần cho một nghệ sĩ hoặc tác phẩm hay chương trình mà mình yêu thích nhất. Tin nhắn trùng lặp sẽ được tính là phiếu bầu không hợp lệ.

Giải thưởng dành cho bạn đọc bầu chọn gồm: Giải nhất (10 triệu đồng), giải nhì (6 triệu đồng), giải ba (4 triệu đồng) và 20 giải khuyến khích (1 triệu đồng/giải). 

Hôm nay, kết thúc bầu chọn Giải Mai Vàng 24-2018 - Ảnh 2.
Hôm nay, kết thúc bầu chọn Giải Mai Vàng 24-2018 - Ảnh 3.
BAN TỔ CHỨC