xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Nomadland" thắng lớn tại Oscar 2021

Minh Khuê

(NLĐO) – Lễ trao Giải Oscar lần thứ 93-2021 do Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh tổ chức đã diễn ra tưng bừng tại Mỹ vào sáng 26-4 (giờ Việt Nam). Phim "Nomadland" của nữ đạo diễn Chloe Zhao thắng lớn tại lễ trao giải.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Lễ trao giải Oscar lần thứ 93-2021 có thay đổi so với cách tổ chức thông thường, không chỉ diễn ra tập trung ở Nhà hát Dolby, mà từ nhiều điểm cầu, bao gồm cả nhà ga trung tâm thành phố Los Angeles.


10:19 ngày 26/04/2021

Nam và nữ diễn viên chính xuất sắc nhất gọi tên ai?

Hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" được trao cho Frances McDormand với vai diễn trong phim "Nomadland". 

Trong khi đó, hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" được trao cho Anthony Hopkins với vai diễn trong phim "The Father".

undefined - Ảnh 1.

Frances McDormand

Frances McDormand là nữ diễn viên từng 3 lần thắng tượng vàng Oscar. Với chiến thắng của "Nomadland" ở hạng mục "Phim truyện xuất sắc nhất" thì Frances McDormand sở hữu đến 4 tượng vàng vì cô cũng tham gia đầu tư sản xuất cho "Nomadland". Một chiến thắng vang dội và tầm vóc lịch sử khi Chloe Zhao là nữ đạo diễn gốc Trung Quốc đầu tiên được tôn vinh hạng mục "Đạo diễn xuất sắc nhất".

Frances McDormand phát biểu ngắn gọn khi nhận giải: "Tôi không có lời nào để nói cả. Tiếng nói của tôi cũng chính là thanh gươm của tôi mà thanh gươm thì luôn nằm trong công việc và tôi thích làm việc!".

undefined - Ảnh 2.

Anthony Hopkins

Anthony Hopkins giành tượng Oscar thứ hai trong sự nghiệp của mình nhưng lại không có mặt nhận giải, video cũng không có. Điều đó khiến cho nam diễn viên Joaquin Phoenix phải "chữa cháy": “Viện hàn lâm thay mặt anh ấy chấp nhận giải thưởng này” và sau đó mọi chuyện kết thúc. Một kết thúc được đánh giá không được đẹp lắm nhưng dẫu sau cả Frances McDormand và Anthony Hopkins đều là những diễn viên xứng đáng với giải thưởng, những diễn viên nội lực, tài năng.

10:15 ngày 26/04/2021

"Nomadland" thắng giải "Phim truyện xuất sắc nhất"

Lễ trao Giải Oscar 2021 có nhiều đặc biệt và một trong đó là thứ tự trao giải thay đổi. Hạng mục "Phim truyện xuất sắc nhất" luôn được công bố cuối cùng nhưng nay lại được công bố trước hạng mục "Nam - nữ diễn viên chính xuất sắc nhất".

undefined - Ảnh 1.

"Nomadland" của nữ đạo diễn Chloe Zhao

undefined - Ảnh 2.

Không ngoài dự đoán, tác phẩm "Nomadland" của nữ đạo diễn Chloé Zhao đã giành chiến thắng quan trọng nhất tại Oscar.

09:54 ngày 26/04/2021

Lộ diện ca khúc nhạc phim chiến thắng Oscar 2021

Ca khúc "Fight For You" trong phim "Judas and the Black Messiah" đã vượt nhiều ứng cử viên để giành chiến thắng hạng mục "Ca khúc nhạc phim xuất sắc nhất". Tác phẩm do H.E.R. thể hiện nhưng trong quá trình làm nhạc có phối hợp cùng với Dernst Emile II và Tiara Thomas. 

09:24 ngày 26/04/2021

Một số hạng mục được trao tiếp theo. Trong đó, Donald Graham Burt và Jan Pascale của phim "Mank" thắng hạng mục "Thiết kế sản xuất xuất sắc". Ngay sau đó, quay phim Erik Messerschmidt của "Mank" cũng thắng hạng mục "Quay phim xuất sắc nhất" 

undefined - Ảnh 1.

Donald Graham Burt (trái) và Jan Pascale nhận tượng vàng hạng mục "Thiết kế sản xuất xuất sắc"

undefined - Ảnh 2.

Erik Messerschmidt nhận giải "quay phim xuất sắc"

undefined - Ảnh 3.

Erik Messerschmidt và Halle Berry

Mikkel E. G. Nielsen của phim "Sound of metal" đã thắng giải "Dựng phim xuất sắc". Đây là lần 2 "Soul of metal" được xướng tên. Diễn viên Harrison Ford là người công bố giải thưởng "Dựng phim xuất sắc". 

Mikkel E. G. Nielsen bày tỏ sự biết ơn đến trường điện ảnh ở quê hương Đan Mạch vì đã cho anh cơ hội học nghề suốt 4 năm. Anh kết thúc bằng cách cảm ơn đạo diễn Darius Marder.

undefined - Ảnh 4.

Mikkel E. G. Nielsen cùng tượng vàng

Trent Reznor, Atticus Ross, Jon Batiste của phim "Soul" được xướng tên chiến thắng hạng mục "Nhạc nền trong phim xuất sắc".

undefined - Ảnh 5.

Jon Batiste Trent Reznor và Atticus Ross cùng tượng vàng hạng mục "Nhạc nền trong phim xuất sắc"

09:09 ngày 26/04/2021

Minh tinh Hàn Quốc thắng "Nữ diễn viên phụ xuất sắc"

Nữ diễn viên Hàn Quốc Yuh-Jung Youn đã vượt nhiều ứng cử viên khác chiến thắng tượng vàng Oscar hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc" nhờ vai diễn trong phim "Minari". Đây không phải điều ngạc nhiên vì bà đã giành nhiều giải thưởng tiền Oscar.

undefined - Ảnh 1.

Yuh-Jung Youn trong "Minari"

Yuh-Jung Youn mở đầu bài phát biểu thắng giải bằng Brad Pitt - khách mời xướng tên người chiến thắng hạng mục này. Nhưng ngay sau đó, bà bày tỏ niềm vui chiến thắng khi khẳng định: "Tôi không tin lắm vào sự cạnh tranh trong hạng mục này bởi làm thế nào tôi có thể đánh bại được Glenn Close? Tôi đã theo dõi Glenn Close quá lâu với sự ngưỡng mộ lớn. Rõ ràng, tôi chỉ có một chút may mắn trong đêm trao giải. Tôi may mắn hơn một chút!". Minh tinh này gửi lời cảm ơn hai con trai của bà.

undefined - Ảnh 2.

Yuh-Jung Youn nhận tượng vàng

undefined - Ảnh 3.

Bà chụp ảnh cùng Brad Pitt-khách mời công bố giải thưởng hạng mục của bà

08:59 ngày 26/04/2021

Bom tấn "Tenet" được xướng tên

Andrew Jackson, David Lee, Andrew Lockley và Scott Fisher nhận tượng vàng Oscar hạng mục "Hiệu ứng kỹ xảo xuất sắc nhất" nhờ bom tấn "Tenet". Đây là chiến thắng thuyết phục vì tác phẩm của đạo diễn Christopher Nolan đã đầu tư lớn ở phần này, chinh phục được khán giả thưởng thức tác phẩm. 

08:42 ngày 26/04/2021

Phim "Colette" đã không ngoài dự đoán thắng giải "Phim tài liệu ngắn xuất sắc".

undefined - Ảnh 1.

Alice Doyard và Anthony Giacchino mừng chiến thắng của "Colette"

Ngay sau đó, phim tài liệu "My Octopus Teacher" được tôn vinh hạng mục "Phim tài liệu xuất sắc nhất". 

undefined - Ảnh 2.

Pippa Ehrlich và James Reed nhận tượng vàng cho phim "My Octopus Teacher"

08:25 ngày 26/04/2021

Phim "Soul" trở thành tác phẩm hoạt hình xuất sắc

Phim "If anything happens i love you" vượt qua nhiều ứng cử viên khác để giành chiến thắng hạng mục "Phim hoạt hình ngắn xuất sắc".

undefined - Ảnh 1.

Michael Govier và Will McCormack khoe chiến thắng với phim "If anything happens i love you"

Phim "Soul" đã vượt các ứng cử viên: "Onward", "Over the moon", "A Shaun the Sheep Movie: Farmageddon", "Wolfwalkers" để chiến thắng hạng mục "Phim hoạt hình xuất sắc nhất". 

undefined - Ảnh 2.

Một cảnh trong phim "Soul"

undefined - Ảnh 3.

Dana Murray và Pete Docter nhận tượng vàng nhờ phim "Soul"

08:21 ngày 26/04/2021

Phim "Sound of metal" được xướng tên hạng mục "Âm thanh xuất sắc nhất". Những cái tên trong nhóm âm thanh của "Sound of metal" được nhận tượng gồm: Nicolas Becker, Jaime Baksht, Michellee Couttolenc, Carlos Cortes và Phillip Bladh. 

undefined - Ảnh 1.

Phillip Bladh, Carlos Cortes, Michellee Couttolenc và Jaime Baksht khoe tượng vàng hạng mục "Âm thanh xuất sắc nhất"

Ngay sau đó, phim "Two distant strangers" được tuyên bố giành tượng vàng hạng mục "Phim ngắn xuất sắc". Travon Free - đồng đạo diễn của "Two distant strangers" cho biết khi nhận giải rằng súng và nước Mỹ thật đáng buồn vẫn không thể tách ra được. “Ba người sẽ bị cảnh sát giết hôm nay; ba người sẽ bị cảnh sát giết vào ngày mai; ba người sẽ bị cảnh sát giết vào ngày hôm sau nữa" - Travon Free nói. Ông cho biết thêm, những người có thể bị cảnh sát giết hại ở Mỹ - ba người trong số họ mỗi ngày, trong trường hợp không hoàn toàn rõ ràng. 

undefined - Ảnh 2.

Martin Desmond Roe and Travon Free với tượng vàng cho hạng mục "Phim ngắn xuất sắc"

08:10 ngày 26/04/2021

Nữ đạo diễn gốc Trung Quốc thắng tượng vàng

Nữ đạo diễn gốc Trung Quốc Chloe Zhao thắng giải "Đạo diễn xuất sắc nhất" với phim "Nomadland". 

"Nomadland" có nội dung kể về một phụ nữ trung niên Fern (Frances McDormand thủ diễn), bị mất việc tại nhà máy Empire, bang Nevada - Mỹ, sau khi nơi này đóng cửa. Bà quyết định sống trên xe tải, đi xuyên miền Tây nước Mỹ trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế. Fern gặp nhiều người với nhiều câu chuyện khác nhau gợi lên nhiều vấn đề nhân sinh. 

undefined - Ảnh 1.

Chloe Zhao nhận giải

Từng chiến thắng giải cao nhất tại Liên hoan Phim Venice và Toronto, Quả cầu vàng, không ngạc nhiên khi Chloe Zhao chiến thắng.

Đạo diễn Hàn Quốc từng làm nên lịch sử cho điện ảnh Hàn Quốc với "Ký sinh trùng" Bong Joon Ho là người xướng tên tôn vinh Chloe Zhao. Bong Joon Ho ở tại rạp phim thuộc Hàn Quốc và tôn vinh trực tuyến. Ông không đến Oscar được vì dịch bệnh.

Với chiến thắng của mình, Chloe Zhao tiếp tục làm nên lịch sử khi là nữ đạo diễn thứ hai được tôn vinh "Đạo diễn xuất sắc nhất" Oscar. Đồng thời, cô cũng là nữ đạo diễn gốc Á đầu tiên thắng Oscar.

undefined - Ảnh 2.

Cô là nữ đạo diễn thứ hai trên thế giới được vinh dự này

07:57 ngày 26/04/2021

Sergio Lopez-Rivera, Mia Neal và Jamika Wilson của phim "Ma Rainey’s Black Bottom" thắng giải "Hóa trang và làm tóc xuất sắc".

undefined - Ảnh 1.

Mia Neal nhận Oscar cho hạng mục "Hóa trang và làm tóc xuất sắc"

undefined - Ảnh 2.

Mia Neal, Jamika Wilson và Sergio Lopez-Rivera khoe tượng vàng

Ngay sau đó, cái tên "Ma Rainey’s Black Bottom" được xướng lên với chiến thắng tiếp hạng mục "Thiết kế phục trang xuất sắc" với Ann Roth. 

undefined - Ảnh 3.

Khán giả ở rạp phim theo dõi lễ trao giải

07:44 ngày 26/04/2021

Daniel Kaluuya thắng "Nam diễn viên phụ xuất sắc"

Không ngoài dự đoán của mọi người, nam diễn viên Daniel Kaluuya thắng giải Oscar 2021 hạng mục "Nam diễn viên phụ xuất sắc" nhờ vai diễn trong phim "Judas and the Black Messiah". Trước Oscar, anh đã chiến thắng ở các lễ trao giải trước đó. 


undefined - Ảnh 1.

Daniel Kaluuya

07:36 ngày 26/04/2021

Những chủ nhân tượng vàng đầu tiên

Không nhiều hoạt động rộn rã cho thảm đỏ như những năm trước do ảnh hưởng dịch bệnh, lễ trao giải Oscar 2021 bắt đầu sớm hơn. Nữ diễn viên Regina King phát biểu về sức mạnh của điện ảnh trong gắn kết, chữa lành ở thời điểm hiện nay. 

Chiến thắng đầu tiên thuộc về Emerald Fennell với hạng mục "Kịch bản gốc xuất sắc nhất" cho phim "Promising Young Woman" (tạm dịch: Cô gái trẻ hứa hẹn). Phim tạo dấu ấn đặt biệt với bản cáo trạng đanh thép, dữ dội về nạn hiếp dâm.

undefined - Ảnh 1.

Regina King trao tượng vàng đến Emerald Fennell. Emerald Fennell thắng hạng mục "Kịch bản gốc xuất sắc nhất" cho phim "Promising Young Woman"

undefined - Ảnh 2.

Emerald Fennell hạnh phúc với giải thưởng

Phim "The Father" được trao giải "Kịch bản chuyển thể xuất sắc". Nội dung phim kể về ông lão bị mất trí nhớ nhưng luôn từ chối sự giúp đỡ của con gái. Căn bệnh khiến ông hoài nghi về mọi thứ...!. Florian Zeller và Christopher Hampton cùng nhận giải thưởng này. Florian Zeller phát biểu thông qua một đoạn video từ Pháp, trong khi Christopher Hampton có mặt tại nhà ga trung tâm thành phố Los Angeles. 

undefined - Ảnh 3.

Florian Zeller nhận tượng vàng "Kịch bản chuyển thể xuất sắc"

Phim "Another Round" chiến thắng hạng mục "Phim quốc tế hay nhất". Tác phẩm này do Đan Mạch sản xuất. Đạo diễn Thomas Vinterberg sau đó chia sẻ: "Đây là một bộ phim nói về sự buông bỏ trong cuộc sống khi tôi mất kiểm soát chính mình!". Đạo diễn đã đề cập đến sự kiện con gái Ida của anh thiệt mạng trong vụ tai nạn xe hơi ở tuổi 19, 4 ngày khi bộ phim quay bắt đầu quay, buộc phải chỉnh sửa toàn bộ tác phẩm.

"Con bé rất yêu thích kịch bản phim này, sẽ nhìn thấy vinh dự này và tham gia vào niềm vui chung. Chúng tôi đã hoàn tất bộ phim này cho con bé. Con bé là một phần của tác phẩm này!"


undefined - Ảnh 4.

Tomas Vinterberg xúc động phát biểu về con gái

07:20 ngày 26/04/2021

"Miêu nữ" Halley Berry đẹp ngọt ngào

"Miêu nữ" Halley Berry đến Lễ trao Giải Oscar 2021 với đầm màu tím ngọt ngào. Cô cắt tóc ngắn trông trẻ trung, lạ lẫm mà quyến rũ hơn. 

undefined - Ảnh 1.

Halley Berry lạ lẫm với tóc ngắn

undefined - Ảnh 2.

Nhiều người đẹp khác cũng lộng lẫy với đầm đủ màu sắc khiến cho thảm đỏ trở nên hấp dẫn hơn. So với các lễ trao giải gần đây thì thảm đỏ Oscar 2021 lung linh, đa sắc hơn. Những bộ đầm gợi cảm, khoe trọn vóc dáng của các minh tinh cũng được chọn lựa để mặc vào dịp này.

undefined - Ảnh 3.

Zendaya

undefined - Ảnh 4.

Reese Witherspoon rạng rỡ

undefined - Ảnh 5.
undefined - Ảnh 6.

Laura Dern

undefined - Ảnh 7.

Margot Robbie

undefined - Ảnh 8.

Agnes Wilson (trái) và H.E.R.

07:00 ngày 26/04/2021

Những gương mặt đầu tiên trên thảm đỏ

Thảm đỏ Oscar 2021 chào đón những nữ đạo diễn Chloe Zhao, Carey Mulligan, vợ chồng Riz Ahmed và Fatima Farheen Mirza....

Tất cả chọn cho mình trang phục lộng lẫy để tham gia lễ trao giải. Do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, một số người sẽ phải nhận giải từ nhà và cũng không tích cực tham gia thảm đỏ ảo, đăng ảnh lên trang cá nhân.

undefined - Ảnh 1.

Chloe Zhao và Charlene Swankie

undefined - Ảnh 2.

Nữ diễn viên Carey Mulligan

undefined - Ảnh 3.

Cô đang tranh tài hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất"

undefined - Ảnh 4.

Maria Bakalova

undefined - Ảnh 5.

Vợ chồng Riz Ahmed và Fatima Farheen Mirza

undefined - Ảnh 6.

Nina Pedrad

undefined - Ảnh 7.

Regina King

undefined - Ảnh 8.

Vanessa Kirby

undefined - Ảnh 9.
undefined - Ảnh 10.

Andra Day cũng là ứng viên sáng giá cho hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc"

06:54 ngày 26/04/2021

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Lễ trao giải Oscar lần thứ 93-2021 có thay đổi so với cách tổ chức thông thường, không chỉ diễn ra tập trung ở Nhà hát Dolby, mà từ nhiều điểm cầu, bao gồm cả nhà ga trung tâm thành phố Los Angeles.

undefined - Ảnh 1.

Nữ diễn viên nào được xướng tên thắng giải?

undefined - Ảnh 2.

Phần lớn lễ trao giải diễn ra trực tuyến, khách mời hạn chế. Tuy nhiên, nghệ sĩ khách mời đến dự lễ sẽ không phải đeo khẩu trang khi chương trình diễn ra, nhất là khi bước lên thảm đỏ, sân khấu hay trả lời phỏng vấn.

Với chủ đề "Stories Matter" (tạm dịch: "Những câu chuyện cũng quan trọng"), các nhà sản xuất chương trình Lễ trao giải Oscar năm nay kỳ vọng sẽ thu hút số lượng lớn hơn khán giả theo dõi trực tiếp chương trình này.

Lên trên
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo