Sáng 1-6, cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin Hứa Minh Đạt tố một danh hài trẻ tên G. từng được Hoài Linh giúp đỡ, cho tham gia nhiều sô diễn.

Người này bật lên nhờ một vai diễn ấn tượng rồi dần tách ra làm liveshow riêng, tên tuổi lên như diều gặp gió. Người này ngày càng đắt sô mà thù lao phim cũng tính bằng tiền tỉ. Thế nhưng, đến lúc Hoài Linh tổ chức một chương trình biểu diễn từ thiện ở tỉnh, mời G. tham gia thì anh ta từ chối với lý do "kẹt sô" nhưng sau đó lại diễn ở gần đấy với thù lao rất cao...

Hứa Minh Đạt lên tiếng về “danh hài G. vô ơn với Hoài Linh - Ảnh 1.

Hứa Minh Đạt và Hoài Linh

Dư luận đồn đoán tên nhân vật G. dựa trên những dữ liệu được cung cấp. Họ nghĩ ngay đến một danh hài vướng lùm xùm tình cảm thời gian vừa qua. 

Thực tế, đây là thông tin cắt cúp từ bài viết riêng ngợi ca về danh hài Hoài Linh - người được xem như "anh cả" trong lĩnh vực sân khấu, từng hỗ trợ các nghệ sĩ trẻ. Người viết bài dẫn ý kiến của Hứa Minh Đạt và cả Chí Tài để minh chứng về sự hết lòng vì đàn em của Hoài Linh.

Đây không phải bài phỏng vấn riêng Hứa Minh Đạt và phần trích dẫn ý kiến của anh cũng không liên quan đến nhân vật tên G. Câu chuyện về G. được người viết bài đưa ra như ví dụ về trường hợp vô ơn có thể có với Hoài Linh.

Vì thế, ngay khi mọi chuyện ồn ào, Hứa Minh Đạt vội vã đính chính trên trang mạng xã hội: "Tôi nghĩ nên ngưng tại đây. Từ xưa đến giờ, Hứa Minh Đạt tôi đi lên từ sự tìm tòi sáng tạo và hết mình với nghệ thuật. Chuyện tôi tố ai đó là hoàn toàn bịa đặt và không có. Chuyện tôi làm có trời biết đất biết. 

Tất cả anh em trong nghề đều biết và yêu mến tôi qua cách làm việc và nhiệt huyết của tôi. Tôi vẫn sống yêu thương vợ con và anh em đồng nghiệp hết mực, không hổ thẹn với trời đất bao giờ. Bây giờ... Tôi không muốn mọi chuyện hiểu lầm sẽ đi quá xa, gây ảnh hưởng đến tình cảm của anh em chúng tôi".

Minh Khuê