"Hương vị tình thân" phần 2 tập 8 (tập 79) khiến bà Xuân tiếp tục mất điểm trong mắt khán giả vì cách hành xử với mẹ chồng. Xấu hổ vì vệ sinh ra quần, bà Dần tự giặt quần áo trong nhà tắm. Ngửi thấy mùi lạ khi mẹ chồng đang còng lưng giặt quần áo, bà Xuân chạy ra trách móc: "Con đã nói với mẹ bao nhiêu lần rồi, mẹ có tuổi rồi, mẹ đừng bơ sữa đánh đá nữa". Bà Dần tiếp tục giận dỗi, mẹ chồng nàng dâu xô đẩy nhau trong nhà tắm dẫn đến bà Dần bị ngã bong gân cổ chân.

Hương vị tình thân phần 2 tập 9 (tập 80): Bà Bích ủ mưu với Nam - Long - Ảnh 1.

Long tiếp tục đến nhà tìm Nam

Nhớ Nam, Long tiếp tục đến nhà tìm cô nhưng chỉ gặp bà Diệp. Biết Long vẫn còn nhiều tình cảm với Nam, vẫn vương vấn tình xưa, bà Bích sung sướng tâm sự với Diệp "Hai đứa đấy nó sẽ chết với mẹ". 

Nhiều khán giả bày tỏ sự phẫn nộ khi bà mẹ "lá mặt lá trái" lại tiếp tục bày mưu với Nam - Long. "Sau 3 năm, bà Bích vẫn chim điêu như ngày nào, vẫn giữ nguyên tinh thần "Thần điêu đại bịp""- khán giả nhận xét.

Hương vị tình thân phần 2 tập 9 (tập 80): Bà Bích ủ mưu với Nam - Long - Ảnh 2.

Bà Bích sung sướng khi biết Long vẫn còn nhiều tình cảm với Nam, vẫn vương vấn tình xưa

Bệnh tình của người chị, cũng là người thân duy nhất của ông Sinh ở quê, chuyển nặng. Tâm nguyện bao lâu nay của bà là muốn thấy bố con ông Sinh nhận nhau trước khi nhắm mắt. Trước đây, bà nhiều lần giục ông Sinh nhận Nam (Phương Oanh) đi, rồi đưa cô về đây. 

Hương vị tình thân phần 2 tập 9 (tập 80): Bà Bích ủ mưu với Nam - Long - Ảnh 3.

Nam về quê tìm ông Sinh

Tuy nhiên, ông Sinh chưa đủ mạnh mẽ để mở lời, vì vẫn mang nặng sự tự ti và lo sợ quá khứ của mình ảnh hưởng tới con. Ông Sinh chưa kịp nhận con, Nam đã biết ông có quá khứ giết người. Liệu điều này có ảnh hưởng đến việc hai bố con ông Sinh - Nam nhận nhau?.

Hương vị tình thân phần 2 tập 9 (tập 80): Bà Bích ủ mưu với Nam - Long - Ảnh 4.

Nam vô tình biết được quá khứ giết người của ông Sinh

"Hương vị tình thân" phần 2 tập 9 (tập 80) phát trên sóng VTV1 vào 21 giờ ngày 9-8.

Yến Anh