Jennifer Lawrence là nữ diễn viên trẻ nổi bật của Hollywood. Cô là một trong những nữ diễn viên có thù lao cao của thế giới, được săn đón vào những vai diễn quan trọng. Không chỉ vậy, Jennifer Lawrence còn được nhận nhiều giải thưởng về diễn xuất mà nhiều diễn viên trẻ không có được.

Jennifer Lawrence tạm ngừng diễn xuất - Ảnh 1.

Jennifer Lawrence

Thế nhưng, với một người trẻ như cô, được làm những điều mình thích, có ích cho cuộc sống và lý tưởng cũng quan trọng không kém sự nghiệp. Vì thế, nữ diễn viên này quyết định táo bạo là tạm ngừng diễn 1 năm để tập trung cho hoạt động xã hội, cộng đồng.

Cô chia sẻ về kế hoạch này trên ET trong lúc quảng bá cho phim mới nhất "Red Sparrow". "Tôi ngừng diễn xuất trong cả năm sau. Hiện, tôi đang làm việc cùng tổ chức "Represent. Us", nỗ lực giúp người trẻ tham gia hoạt động chính trị tại địa phương. Nó không liên quan gì đến đảng phái mà chỉ là hoạt động chống tham nhũng và tổ chức các cuộc vận động yêu cầu thay đổi luật tại một số bang nhằm ngăn ngừa tham nhũng, củng cố nền dân chủ của Mỹ" - Jennifer Lawrence thổ lộ.

Jennifer Lawrence từng bộc lộ khả năng hoạt động xã hội của mình cũng như đấu tranh chống lại bất công. Cô cũng là một trong những nữ diễn viên danh tiếng đầu tiên thảo luận về bất bình đẳng giới ở Hollywood, khoảng cách thù lao nghệ sĩ giữa nam và nữ nổ ra năm 2015. Cô tham gia cùng Cameron Diaz và Adele đấu tranh đòi bình đẳng giới.

M.Khuê (Theo BBC)