Thành công vang dội sau vai diễn Linh Đan trong phim "Em chưa 18", Kaity Nguyễn trở thành gương mặt mới đầy triển vọng của làng phim Việt. Cô quyết tâm theo con đường nghệ thuật đã chọn.

Áp lực từ vai đầu tay

Được nhiều giải thưởng trước đó và mới đây là gương mặt tốp 5 vòng bầu chọn giải thưởng Mai Vàng hạng mục "Nữ diễn viên phim truyền hình, điện ảnh được yêu thích nhất", Kaity Nguyễn chia sẻ cô rất vui với những thành tựu ban đầu này. Vai Linh Đan trong "Em chưa 18" như một bước tiến giúp tên tuổi Kaity Nguyễn lan tỏa. Nhưng để có được những thành tựu này, Kaity Nguyễn đã trải qua nhiều áp lực, thử thách lớn.

Kaity Nguyễn: Không quan tâm nhiều đến thị phi! - Ảnh 1.

Kaity Nguyễn tạo ấn tượng với phim "Em chưa 18"

"Linh Đan trong phim là một cô bé tuổi teen chưa tròn 18 giống như tôi ngoài đời. Khi đọc kịch bản, tôi thấy nhân vật Linh Đan khá giống tính cách của mình nên diễn xuất tự nhiên. Tôi dễ dàng mang sự trẻ trung, tươi mới ngoài đời thật của mình vào phim nên nhiều người nhận xét "diễn như không diễn". Tuy nhiên, tôi cũng gặp nhiều khó khăn do chưa từng phải làm việc với một cường độ cao như vậy nên thực sự em bị rất nhiều áp lực về tinh thần và sức khỏe cho vai diễn này" - Kaity Nguyễn tâm sự.

Kaity Nguyễn cho biết thêm cô có nhiều kỷ niệm đáng nhớ với vai diễn đầu tay nhưng nhớ nhất có lẽ là ngày quay liên tục 20 tiếng. Cô quá mệt mỏi, tủi thân vì các diễn viên khác đều hoàn tất cảnh quay và ra về chỉ còn cô với ê - kíp đoàn phim. Cô bức xúc nên chui vào góc ngồi khóc một mình nhưng được mọi người an ủi, dỗ dành, cô đã cố gắng hoàn thành công việc vào lúc 3 giờ sáng.

Một lần khác để cảnh khóc trong phim đạt được cảm xúc tốt nhất, diễn viên Kiều Minh Tuấn đã ngồi phía dưới máy quay để khóc "mồi" cho cô diễn. Vì thế, khi cảnh quay kết thúc, cô và Minh Tuấn nhìn nhau cười trong lúc nước mắt đầy trên mặt. Những kỷ niệm nho nhỏ trong những ngày quay khiến cô nhớ mãi không thể quên.

Kaity Nguyễn: Không quan tâm nhiều đến thị phi! - Ảnh 2.

Cô được vinh danh nhiều nhờ vai này

"Sau phim "Em chưa 18", tôi chưa tham gia dự án điện ảnh nào khác do muốn học hỏi trau dồi thêm khả năng diễn xuất. Những thành công hiện tại đòi hỏi tôi không ngừng phấn đấu để xứng đáng sự thương mến của khán giả. Dù trong thời gian đó, tôi nhận nhiều lời mời tham gia các dự án khác nhưng chưa nhận vì lịch trình không phù hợp. Hơn hết, tôi chưa thấy được kịch bản nào thực sự truyền cảm xúc và phù hợp với mình. Tôi nghĩ sự nghiệp của mình vẫn còn dài nên sẽ suy nghĩ và chọn thật kĩ cho dự án kế tiếp mà mình tham gia" - Kaity Nguyễn tâm sự. Cô nói mình tham gia phim "Em trên 18" và một số dự án khác trong thời gian tới để có được sự đa dạng trong diễn xuất.

Với bước khởi đầu đạt được nhiều thành công là cơ hội để Kaity Nguyễn tiếp tục theo đuổi đam mê. Tuy nhiên, cô thừa nhận cũng chính vì là khởi đầu quá tốt, quá ấn tượng đã tạo nên áp lực cho mình. Nếu không có sự định hướng kỹ, chọn vai cẩn trọng, cô lo ngại mọi người chỉ nhớ đến Kaity Nguyễn qua hình ảnh Linh Đan trong "Em chưa 18". Vì vậy, cô phải cố gắng học hỏi và trao dồi thêm khả năng diễn xuất để hoàn thiện hơn từng ngày, chứng minh xứng đáng với những gì đã đạt được trong năm qua.

Tập trung điện ảnh

Kaity Nguyễn cho biết cô rất vui khi khán giả tin yêu, ủng hộ hết mình qua các giải thưởng mà điển hình là vào tốp 5 vòng bầu chọn Mai Vàng. Hiện tại, cô chỉ tập trung vào điện ảnh và dùng toàn bộ khả năng mình có cho từng dự án để làm tốt công việc. Nếu có được cơ hội, cô muốn được thử sức mình ở nhiều vai diễn khác nhau. Vì theo Kaity Nguyễn, diễn viên cần sự đa dạng và nỗ lực chứng tỏ điều đó với khán giả.

Trước khi đến với điện ảnh, Kaity Nguyễn đã từng vai nhiều video clip làm đẹp, trang điểm được nhiều người thích trên YouTube. Cô cũng từng đứng trước ống kính nhưng làm việc với ê - kíp chuyên nghiệp, nghiêm túc như dự án "Em chưa 18" thì chưa từng. Sau thành công của "Em chưa 18", cô tốt nghiệp phổ thông trung học nhưng không vội vào đại học ngay mà muốn phát triển diễn xuất, tăng trải nghiệm sống.

Kaity Nguyễn: Không quan tâm nhiều đến thị phi! - Ảnh 3.

Kaity Nguyễn hiện toàn tâm cho đam mê phim

"Gia đình tôi trước giờ không có ai tham gia con đường nghệ thuật. Mọi người trong gia đình đều định hướng tôi đi theo con đường học thuật hoặc kinh doanh như truyền thống lâu nay. Dẫu vậy, khi tôi có quyết định thử sức mình với diễn xuất, mọi người đều tôn trọng và ủng hộ quyết định này" - Kaity Nguyễn kể.

Cô cũng thông tin mình và Will là bạn bè thân thiết, có tham gia chung một số dự án nên thường xuất hiện cùng nhau. Những lời đồn yêu rồi chia tay hoặc những thị phi khác cô không quan tâm. "Tôi tập thói quen không quan tâm nhiều đến thị phi, cái nào đúng thì mình cố gắng sửa còn không đúng thì gạt bỏ qua một bên và cố gắng làm tốt công việc hiện tại, chuẩn bị cho chặng đường nghệ thuật mà bản thân đam mê. Những điều mình làm được, đạt được trong tương lai sẽ là những chứng minh tốt nhất để mọi người hiểu hơn về tôi" - Kaity Nguyễn nhấn mạnh.

Kaity Nguyễn: Không quan tâm nhiều đến thị phi! - Ảnh 4.

Cô sống chủ yếu ở Việt Nam

Với lập trường tập trung cho đam mê diễn xuất, Kaity Nguyễn hiện sống chủ yếu ở Việt Nam, thỉnh thoảng mới về Mỹ thăm gia đình vào các dịp đặc biệt. Tương lai, cô dự định học kinh doanh khi không còn tiếp tục con đường nghệ thuật. Kaity Nguyễn nói sau thành công "Em chưa 18", cuộc sống của cô khác một chút so với trước là có thêm lịch trình công việc, được mọi người chú ý khi xuất hiện nơi công cộng. Ngoài ra, cô vẫn giống bạn bè trang lứa, sau thời gian học tập là nghỉ ngơi, đi chơi cùng bạn bè.

"Về cuộc sống, tôi luôn hài lòng với những gì mình đang có. Nhưng về bản thân mình, tôi chưa bao giờ cảm thấy hài lòng, muốn mình phải tiến bộ hơn mỗi ngày. Tôi yêu cầu bản thân không ngừng học hỏi và hoàn thiện mình" - Kaity Nguyễn chia sẻ.

Kaity Nguyễn: Không quan tâm nhiều đến thị phi! - Ảnh 5.

Kaity Nguyễn sinh năm 1999 tại TP HCM và lớn lên ở Mỹ. Trước khi đóng phim "Em chưa 18", cô đã gây ấn tượng trên mạng xã hội với các video dạy trang điểm, làm đẹp. Vai Linh Đan trong phim "Em chưa 18" là vai đầu tay của Kaity Nguyễn nhưng lại mang đến nhiều thành tích cho cô.

Bài: Minh Khuê