Chiều tối 26-4, tại công viên Biển Đông TP Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai trương mùa du lịch biển 2019. Đây là sự kiện được Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức thường niên vào dịp 30/4 – 1/5 để phục vụ người dân và khách du lịch đến tham quan, vui chơi cùng với nhiều sự kiện đặc sắc như chương trình lễ hội đặc biệt như Trình diễn khinh khí cầu trên biển, Trưng bày tranh ký họa, Giải vô địch cờ tướng Bắc - Trung - Nam tại đỉnh Bàn Cờ, Giải chạy Xanh "BareFoot Run", Hội thi bơi cho người yêu biển... sẽ là những hoạt động đặc sắc hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị, đầy hứng khởi.

Khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng - Ảnh 1.

Triển lãm tại bãi biển Đà Nẵng

Trải qua hơn 5 lần tổ chức, chuỗi các hoạt động trong sự kiện được Ban quản lý đổi mới liên tục tạo dấu ấn đặc sắc, phù hợp với chủ đề từng năm. Ban quản lý còn phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực hiện 20 hoạt động văn hóa, thể thao (gồm 7 hoạt động thường xuyên và 13 hoạt động theo ngày), truyền tải các thông điệp về bảo vệ môi trường du lịch qua các chương trình phù hợp như: Nhặt rác trao yêu thương "Đổi rác lấy cây xanh"; diễu hành xích lô, xe điện bảo vệ môi trường biển Đà Nẵng - không túi ni lông - không khói thuốc; khởi động dự án cộng đồng nghệ thuật từ rác thải nhựa "The wave"... Khuyến khích người dân và du khách sử dụng vật dụng thân thiện khi đến tham quan bán đảo Sơn Trà và các khu vui chơi, giải trí tại các bãi biển du lịch.

Khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng - Ảnh 2.

Triển lãm tại bãi biển Đà Nẵng

Tại lễ khai mạc, Công ty Vicoland trao tặng 01 chiếc Jetski cho công tác cứu hộ biển , các doanh nghiệp và khách sạn ven biển kí kết bảo vệ môi trường du lịch , đại biểu và cộng đồng người dân , du khách in dấu bàn tay trên pano , điều hành với các phương tiện thân thiện môi trường với thông điệp bán đảo Sơn Trà và biển Đà Nẵng " Nói không với rác thải nhựa ".

Kh. Hòa