Khán giả bị Vũ Linh mê hoặc trong vở Mạnh Lệ Quân kỳ nữ - Ảnh 1.

NSƯT Vũ Linh (người thứ ba từ trái sang) sau suất diễn vở "Mạnh Lệ Quân kỳ nữ" tối 9-2

Dù ông chỉ diễn một cảnh cuối trong vở cải lương tuồng cổ "Mạnh Lệ Quân kỳ nữ" của cố soạn giả Ngọc Văn - Bạch Mai nhưng khán giả vẫn chờ và xem hết vở đến gần 23 giờ 30 phút. Đây là kịch bản kinh điển của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, từng đem lại doanh thu lớn cho thương hiệu này thập niên 80-90. Đến thời điểm này, với sự tham gia của NSƯT Vũ Linh, người xem vẫn đến đông kín rạp trong hai suất ngày 8 và 9-2. 

"Theo yêu cầu của số đông khán giả, đoàn sẽ tái diễn trong thời gian tới. Vấn đề là sức khỏe của ba tôi" – NS Bình Tinh, con gái nuôi của NSƯT Vũ Linh, cho biết.

Khán giả bị Vũ Linh mê hoặc trong vở Mạnh Lệ Quân kỳ nữ - Ảnh 2.

NSƯT Vũ Linh duyên dáng trong vai nhà vua, giả dạng nội giám lẻn vào cung của Mạnh Lệ Quân

Câu chuyện "Mạnh Lệ Quân kỳ nữ" hầu như khán giả yêu cải lương đều biết. Thế nhưng, những tình huống éo le xoay quanh một tiểu thư đài các, quyết định giả trai để ứng thi, chiếm ngôi đầu bảng trở thành thừa tướng để cứu người tình là Hoàng Phủ Thiếu Hoa đã có một phiên bản tươi tắn, trẻ trung qua cách dàn dựng mới của Đoàn cải lương Tuồng cổ Huỳnh Long.

Sự xuất hiện của NSƯT Vũ Linh bên cạnh các nghệ sĩ: NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Hữu Quốc, NS Bình Tinh, NS Hoàng Đăng Khoa, NS Phạm Huyền Trâm, NS Thái Vinh, NS Hoàng Quốc Thanh, NS Hiếu Cảnh… đã mang lại hiệu ứng tích cực.

Khán giả bị Vũ Linh mê hoặc trong vở Mạnh Lệ Quân kỳ nữ - Ảnh 3.

Từ trái sang: NSƯT Vũ Linh, NS Bình Tinh, NS Phạm Huyền Trâm trong vở "Mạnh Lệ Quân kỳ nữ"

Nghệ sĩ Công Minh đến xem và nhận xét: "Sự xuất hiện của NSƯT Vũ Linh sau giải Mai Vàng vừa qua đã là tín hiệu vui cho sàn diễn cải lương. Khán giả còn yêu mến anh ấy, vui mừng khi sức khỏe của anh ấy đã được phục hồi và trở lại sân khấu. Tôi cho rằng chính chương trình của giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 đã tạo thêm động lực cho anh Vũ Linh".

Khán giả bị Vũ Linh mê hoặc trong vở Mạnh Lệ Quân kỳ nữ - Ảnh 4.

Từ trái sang: NSƯT Vũ Linh, NSƯT Thoại Mỹ và các diễn viên trẻ trong vở "Mạnh Lệ Quân kỳ nữ"

Riêng nghệ sĩ Bình Tinh, cô bày tỏ niềm xúc động vì đầu năm mà khán giả đã ủng hộ đoàn hát để cô thực hiện di nguyện của mẹ - cố soạn giả Bạch Mai, tiếp tục lèo lái và giữ gìn, phát huy thương hiệu Huỳnh Long trong lòng khán giả. 

Điều cô hạnh phúc hơn là sau khi tham gia với vai Ngô Quyền trong ca cảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" (Chương trình Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 tại Nhà hát TP tối 20-1-2022, VTV 9 truyền hình trực tiếp), NSƯT Vũ Linh đã có nghị lực vượt qua bệnh tật để tham gia diễn hai suất vở "Mạnh Lệ Quân kỳ nữ". Ngày 12-2, cũng tại Nhà hát TP, ông sẽ diễn vở "Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài" cùng các nghệ sĩ Đoàn cải lương Chí Linh, Vân Hà.

Thanh Hiệp