Sarah Idan và gia đình cô gặp rắc rối sau khi người đẹp chọn bikini đen trình diễn trong đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2017. Ngay khi các bức ảnh này lan tỏa, chúng đã gây ra sự giận dữ cho người dân, họ hàng nơi quê nhà của Sarah Idan vì cô lộ da thịt quá mức. Cô nhận được nhiều chỉ trích và cả lời dọa giết gia đình mình trên mạng xã hội.

Khốn đốn vì mặc bikini tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2017 - Ảnh 1.

Sarah Idan - thí sinh Iraq tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2017

Khốn đốn vì mặc bikini tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2017 - Ảnh 2.

Bikini khiến cô gặp họa

Sự phẫn nộ dữ dội đến mức ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2017 vội gỡ hết toàn bộ ảnh Sarah Idan mặc bikini khỏi trang web cuộc thi. Tuy vậy, Sarah Idan vẫn khẳng định sẽ mặc áo tắm một mảnh trình diễn đêm chung kết.

Đây không phải lần đầu người đẹp đến từ Iraq đối mặt chỉ trích. Trước đó, cô cũng bị phản đối vì chụp ảnh cùng Hoa hậu Israel Adar Gandelsman trên mạng Instagram. Nó tạo ra làn sóng tranh cãi dữ dội trong dư luận Iraq bởi từ lâu, giữa 2 quốc gia này có xung đột.

Khốn đốn vì mặc bikini tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2017 - Ảnh 3.

Sarah Idan và người đẹp Israel

Sarah Idan sau đó đã xin lỗi vì gây khó chịu cho một số người và giải thích người đẹp Adar Gandelsman đã chủ động tiến gần cô trong buổi chụp ảnh với mong muốn bức ảnh chung sẽ gửi thông điệp hòa bình cho nhân dân hai nước. Sarah Idan khẳng định bức ảnh chỉ thuần túy là gửi gắm thông điệp hòa bình. 

Ofir Gendelman - phát ngôn viên Thủ tướng Israel - gọi bức ảnh là "thông điệp hy vọng tuyệt vời cho hai bên". 

Sarah Idan là người đẹp đại diện Iraq tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới sau 45 năm gián đoạn. Cô 27 tuổi, lớn lên ở Baghdah nhưng đã sang Mỹ học, làm việc. Cô tốt nghiệp Học viện Âm nhạc ở Los Angeles và có thể biểu diễn bằng tiếng Anh, Pháp, Ảrập.

M.Khuê (Theo Missosology, Angelopedia, Arab News)