icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Khuất phục tử thần" và bài học chiến thắng chính mình

Hương Yên

(NLĐO) - Không bao giờ là quá trễ cho những ai chưa đạt được ước mơ, nếu dám vượt qua những giới hạn bản thân mình

Die Trying ("Khuất phục tử thần") - tác giả Bo Parfet và Richard Buskin, Công ty Sbooks liên kết NXB Thế Giới, 2021 - là câu chuyện kể về hành trình chinh phục 7 đỉnh núi cao nhất khắp 7 lục địa. Đó dường như là mơ ước không tưởng của hầu hết mọi người. "Không bao giờ là quá trễ cho những ai chưa đạt được ước mơ của mình" chính là thông điệp mà cuốn tự truyện cuộc đời mang sứ mệnh chinh phục đỉnh cao của Bo Parfet gửi tới.

Bo may mắn được sinh ra trong một gia đình có nền tảng tốt nhưng "Với thân thế là con cháu của các doanh nhân thành công, đôi khi như một gánh nặng khiến tôi ngột ngạt nhưng có lúc lại là động lực to lớn cho chính tôi" – Bo Parfet chia sẻ.

Vốn đang ổn định với các công việc hàng ngày của mình tại Wall Street nhưng một ngày kia, Bo tự nhận thấy những công việc thường nhật không thể giúp anh tìm được ý nghĩa thật sự của cuộc sống. Anh quyết định dấn thân chinh phục những đỉnh núi cao nhất của 7 lục địa. Đối với anh, sự tự do đáng giá hơn bất kỳ một mức lương nào. Và câu chuyện khuất phục tử thần, leo 7 đỉnh núi cao nhất 7 lục địa là câu chuyện về cách Bo đã sống một cuộc đời tự do.

Khuất phục tử thần và bài học chiến thắng chính mình - Ảnh 1.

Câu chuyện kể chân thành, đầy tâm huyết của một chàng trai dám ra khỏi vùng an toàn của mình, lao vào thử thách với đam mê và bao trở ngại có thể nguy hại tới tính mạng như băng giá, cuồng phong và thiếu Oxy…

Treo mình lơ lửng giữa không trung ở cuối sợi dây thừng dài 12m, nhìn xuống là vực đầy đá thẳng đứng và lởm chởm với độ sâu 600m; chứng kiến cái chết ở độ cao gần 8.848 m của đỉnh núi Everest; bị mắc cạn ở đỉnh Aconcagua với sức gió 112 km/h; vật lộn với cơn đau quặn do ngộ độc thực phẩm trên Kilimanjaro; trượt ngã vào một kẻ băng trên đỉnh Vinson Massif... Đó là những trải nghiệm khó tưởng mà độc giả có thể hiểu tường tận qua lời kể của tác giả cuốn sách này.

Qua hành trình chinh phục đỉnh cao của mình, Bo mong muốn độc giả hiểu được việc chinh phục các đỉnh núi có khả năng làm thay đổi cả một con người. "Hãy tưởng tượng khi chỉ có một mình bạn bị treo lơ lửng, cô đơn, lạnh cóng, sợ hãi và dễ bị tổn thương bên sườn dốc băng giá. Ai rơi vào tình huống này giống bạn cũng đều không có sự che chở nào cả, nhưng sự khác biệt duy nhất chính là ý chí của mỗi người và sức mạnh mà Thượng đế ban cho ta. Leo núi là bộ môn bình đẳng, tôi hy vọng câu chuyện của mình sẽ khuyến khích nhiều người mạnh dạn theo đuổi nó bất kể tình hình tài chính, nơi sống, hay xuất thân".

"Tôi đã chọn con đường đẩy cơ thể và tinh thần của mình đến điểm cực hạn và tôi thấy mình đã may mắn vô cùng".

Sau 4 năm với những nỗ lực không ngừng và sự kiên trì, Bo đã hoàn thành hành trình chinh phục 7 đỉnh núi của mình và "Khuất phục tử thần" chính là quyển hồi ký đắt giá kể lại toàn bộ quá trình khắc nghiệt trên những vùng đất mà anh đã qua; là câu chuyện thuyết phục về hành trình của con người mang khát khao tự do, chinh phục tự nhiên và chiến thắng chính mình.

Bo Parfet trở thành một trong 127 người ở Mỹ đầu tiên chinh phục được 7 đỉnh núi. Năm 2004, kết hợp với câu lạc bộ Explorers, Bo đã thành lập chương trình giải thưởng Seven Summits Awards trao tặng các khoản tài trợ cho những sinh viên ưu tú để thực hiện nghiên cứu lĩnh vực liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Anh cũng giúp kết nối giữa các câu lạc bộ, nhà trường để cho phép các nhà thám hiểm dày dặn kinh nghiệm giảng bài trong trường học về những bài học vô giá mà họ có được sau mỗi hành trình tử thần.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo