Kịch Tết: Cười hóm hỉnh với Mút chỉ Mút Cà Tha và Chuyện cũ mình bỏ qua - Ảnh 1.

DV Đoàn Minh Tài và NSƯT Tuyết Thu trong vở "Mút chỉ Mút Cà Tha"

Vở "Mút chỉ Mút Cà Tha" (tác giả Ngọc Phụng, Hoàng Thái Thanh, đạo diễn Ái Như) là tác phẩm mang cái tên "ngộ" nhất chưa từng có tại sân khấu Hoàng Thái Thanh. 

"Mút Cà Tha" là tên của cù lao mà anh bác sĩ điển trai của TP HCM đã quyết định gắn chặt đời mình dù tương lai rộng mở đối với anh khi được nhận vào làm việc ở một bệnh viện lớn. Văn (diễn viên Đoàn Minh Tài) đã bén duyên với cô giáo Nga (NSƯT Tuyết Thu). Tình yêu giữa họ lớn dần thêm sau bao biến cố và được những người dân cù lao chân chất ủng hộ.

Kịch Tết: Cười hóm hỉnh với Mút chỉ Mút Cà Tha và Chuyện cũ mình bỏ qua - Ảnh 2.

NSƯT Thành Hội tạo tiếng cười duyên dáng trong vở "Mút chỉ Mút Cà Tha"

Câu chuyện của "Mút chỉ Mút Cà Tha" không lạ nhưng hài hước và hóm hỉnh khiến người xem cười và đúc kết nhiều bài học kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

NSND Trần Minh Ngọc nhận xét vở diễn trong sáng và nhẹ nhàng, không nặng tâm lý hay bi kịch, phù hợp cho một mùa xuân vui vẻ cùng gia đình, hứa hẹn khán giả tiếp nhận nồng nhiệt.

Kịch Tết: Cười hóm hỉnh với Mút chỉ Mút Cà Tha và Chuyện cũ mình bỏ qua - Ảnh 3.

Lần đầu tiên diễn viên Hoàng Vân Anh diễn vai hài, cô diễn duyên dáng, tự tin bên cạnh diễn viên Đoàn Minh Tài

Vở "Chuyện cũ mình bỏ qua" (tác giả và đạo diễn: Bùi Quốc Bảo) của Nhà hát Thế giới trẻ là câu chuyện tình yêu của Liên và Dũng. Cả hai đã thuyết phục ông Hai (ba Liên) bỏ qua định kiến để đến được với nhau. 

Dù vậy, vở diễn không dừng lại ở khía cạnh môn đăng hậu đối trong hôn nhân, mà còn ca ngợi hiệp sĩ đường phố, nhân vật đang được xã hội quan tâm bởi sự hào hiệp, ra tay dẹp trừ những kẻ bất lương.

Kịch Tết: Cười hóm hỉnh với Mút chỉ Mút Cà Tha và Chuyện cũ mình bỏ qua - Ảnh 4.

NS Ái Như luôn là điểm tựa bền vững cho diễn viên trẻ trên sân khấu Hoàng Thái Thanh

Đạo diễn Bùi Quốc Bảo đã dàn dựng vở kịch khá sinh động, tạo được tiếng cười thú vị qua sự diễn xuất tự tin của dàn diễn viên trẻ nhưng đầy sáng tạo trong cách thể hiện nhân vật bởi chất đời trong kịch. 

Người xem thích thú với vai dì sáu của diễn viên Phương Lan, Liên của Puka, Dũng của Hoàng Phi. Họ được sự yểm trợ của nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc, nghệ sĩ Hồng Trang và nhiều diễn viên khác để tạo được sự tung hứng đầy ấn tượng.

Kịch Tết: Cười hóm hỉnh với Mút chỉ Mút Cà Tha và Chuyện cũ mình bỏ qua - Ảnh 5.

Diễn viên Hoàng Phi, Puka trong vở "Chuyện cũ mình bỏ qua"

Ông Tôn Thất Cần, Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM nhận định: "Với sự chăm chút kỹ về mặt kịch bản và dàn dựng, hai vở kịch của hai sân khấu Thế giới trẻ và Hoàng Thái Thanh sẽ sống bền bỉ, chứ không như một số vở do thiếu đầu tư chất lượng sẽ "chết yểu" sau mấy ngày tết".

Kịch Tết: Cười hóm hỉnh với Mút chỉ Mút Cà Tha và Chuyện cũ mình bỏ qua - Ảnh 6.

Diễn viên Phương Lan và nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc trong vở "Chuyện cũ mình bỏ qua"

Thanh Hiệp